KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

Hà Nội xử lý vụ “mập mờ” cầu bộ hành, sang đường | liên lạc

Rate this post

Ha Noi co 'lo' hop hinh anh 1Người dân qua đường Nguyễn Văn Cừ (quận Long Biên) thay vì sử dụng cầu đi bộ. (Nguồn: hanoimoi.com.vn)

Trước tình trạng người đi bộ “phớt lờ” cầu đi bộ, băng qua đường, tiềm tàng nhiều nguy cơ mất an toàn và đáng tin cậy liên lạcSở liên lạc Vận tải Hà Nội giao Thanh tra Sở phối ưa thích với những đơn vị chức năng của Công an Thành phố và chính quyền địa phương tuyên truyền, vận động người dân chấp hành Luật liên lạc đường bộ. quyết định xử lý những tình huống vi phạm theo quy định.

Ngoài ra, tăng cường những giải pháp cưỡng chế như dựng hàng rào, trồng cây xanh trong ngăn cách để ngăn chặn những hành động vi phạm.

Toàn thành phố hiện mang 70 cầu đi bộ phục vụ người đi bộ sang đường, chủ yếu tại những nút liên lạc và khu vực sắp trường học, bệnh viện, là những khu vực mang mật độ phương tiện qua lại cao.

Sau lúc đưa vào khai thác, những cây cầu này đã giúp người đi bộ qua đường thuận tiện và an toàn và đáng tin cậy.

[Nhiều giải pháp phát huy hiệu quả của hầm và cầu vượt bộ hành]

Tuy nhưng, vì muốn rút ngắn thời kì sang đường nên nhiều người đã “phớt lờ” cầu cho tất cả những người đi bộsang đường gây nguy hiểm cho phiên bản thân và những người tham dự liên lạc khác.

tiêu biểu như tại cầu đi bộ bên trên đường Xuân Thủy (quận Cầu Giấy), đoạn sắp vấp ngã tư Mai Dịch-Phạm Hùng và trước cổng Đại học Quốc gia; Nút giao Tây Sơn-Nguyễn Lương bởi (quận Đống Đa), Bệnh viện K Tân Triều (huyện Thanh Trì); Cầu vượt Xã Đàn, đoạn sắp vấp ngã tư Xã Đàn-Phạm Ngọc Thạch; Cầu vượt đường phóng thích-Lê Thanh Nghị, đối diện cổng Bệnh viện Bạch Mai …

Mặc dù những cây cầu này đã đi vào hoạt động từ lâu nhưng nhiều người dân từ học trò, sinh viên tới người già vẫn chưa xây dựng được thói quen tham dự liên lạc theo quy định.

Vẫn đơn thuần và giản dị bắt gặp mọi người qua đườngthậm chí trèo qua dải phân cách lúc phương tiện lưu thông bên trên đường đông đúc.

Điều này ko chỉ là tiềm tàng nguy cơ gây mất an toàn và đáng tin cậy liên lạc nhưng còn làm cho cho những cây cầu nhiều tỷ đồng xây dựng ko phát huy được tác dụng, gây lãng phí ngân sách quốc gia.

thời kì qua, lúc bắt gặp những tình huống vi phạm, lực lượng chức năng chủ yếu nhắc nhở, hướng dẫn người dân đi đúng phần đường, ko gây cản trở người tham dự liên lạc khác.

Phòng Cảnh sát liên lạc Hà Nội tổ chức những hoạt động tuyên truyền ATGT cho học trò đầu niên học thế hệ nhằm mục tiêu giúp những em hiểu rõ hơn về quy tắc xử sự thông qua những bài giảng trực quan. , sinh động, từ đó giúp những em tự đảm bảo an toàn và đáng tin cậy cho phiên bản thân lúc tham dự liên lạc.

Tuy nhưng, theo ý kiến ​​của những chuyên gia liên lạc, để tránh tình trạng bên trên, ngoài những việc tuyên truyền, nâng cao nhận thức cho tất cả những người dân, cũng cần tăng cường những giải pháp cưỡng chế, kiên quyết xử lý những vụ TNGT. trong tình huống vi phạm quy định.

Trước đó, vào năm 2019, tại lễ khởi công xây dựng 18 cầu đi bộ tại những tuyến phố: Chùa Bộc, Láng Hạ, Giảng Võ, Trần Duy Hưng, Nguyễn Chí Thanh, Liễu Giai, Tây Sơn, Nguyễn Trãi, Hoàng Quốc. việt phái nam, Xuân Thủy, Trần Khát Chân, phóng thích, Thái Hà, Ngọc Hồi thuộc dự án tăng cường an toàn và đáng tin cậy liên lạc, đại diện Ban quản lý dự án trung tâm thị trấn Hà Nội cho biết thêm thông tin, mục tiêu của dự án là tăng cường an toàn và đáng tin cậy bên trên những tuyến đường mang cầu được xây dựng nhằm mục tiêu hạn chế tai nạn liên lạc cho tất cả những người đi bộ, cải thiện liên lạc dọc những trục đường chính trong hệ thống đường nội thành Hà Nội, cải thiện môi trường thiên nhiên sống. dân số.

18 cầu đi bộ bên trên được đưa vào khai thác đồng bộ với những dự án thành phần của dự án phát triển hạ tầng liên lạc thị trấn thời đoạn một gồm: Nút giao vấp ngã Tư Sở, nút giao Tử Vọng, nút giao Kim Lên; Nút phái nam cầu Thăng Long, đường bên trên đê Hữu Hồng, đường vòng đai một – đoạn Kim Liên-Ô Chợ Dừa; đóng góp phần cải thiện hạ tầng liên lạc cho thủ đô.

Tuyết Mai (TTXVN / Vietnam +)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *