KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

Hải Phòng giải tỏa khu vực nuôi ngao ko đền bù, hàng trăm hộ dân khiếu kiện chưa được giải quyết – Người việt phái mạnh

Rate this post

sắp 200 người đang nuôi ngao ở quận Hải An và quận Hải Ann KiTại Thủy (Hải Phòng), sáng 11/8 đã tập trung trước UBND quận Hải An để phản đối quyết định cưỡng chế, giải tỏa bãi ngao bên trên địa bàn nhì quận này.

từ trên đầu xuân năm mới tới nay, đại diện hàng nghìn hộ dân sống ngoài nghề nuôi ngao ở nhì huyện nói bên trên, cũng đã nhiều lần lên Hà Nội để khiếu nại lên những cơ quan, cơ quan chính quyền về quyết định thu gom ngao. Chính quyền thành phố Hải Phòng khôi phục, giải tỏa những bãi nghêu ven hồ để khai thác cát.

Một người dân nuôi ngao ở vùng hồ quận Hải An, từ khoảng 20 năm trước, xin giấu tên vì lý do đáng tin cậy, nói với RFA rằng, theo Quyết định 169 của Ủy ban Nhân dân Thành phố Hải Phòng, vào trong ngày 15/8, chính phủ sẽ cưỡng chế và tháo túa những tháp canh và cột điệnmộtMình nuôi ngao ở quận hải ann Kitới Thủy:

“Người dân ra quyết định xử lý hành chính, cưỡng chế người chơi dvới vào trong ngày 15/8. ngày nay bà lường đảo đang đấu tranh để ngăn chặn sự ép buộc, đểnoãnTài sản và tháp canh của cô ấy lường đảo.

Mỗi lần khiếu nại khoảng 200 người. mọi cá nhân đã đi một chặng đường dàiucđộc vô lương Quan thoại từ Bộ Tài nguyên và môi trường thiên nhiên, Bộ Công an, Bộ Nông nghiệppva Phát triển nông thôn, Sở Thủy sản, Sở tài nguyên, v.v.từTôi thường đi rất nhiều nơi nhưng chưaACôi thẩm quyền nàynoãngiúp sứcP được tất cả mọi cá nhân. ”

phóng viên báo chí RFA đã nhiều lần gọi tới số máy tính bảng của UBND quận Hải An được đăng lên bên trên Cổng thông tin điện tử TP Hải Phòng để tìm hiểu cụ thể vụ việc nhưng ko người nào nghe máy dù trong giờ hành chính.

Người dân này thông tin thêm với RFA rằng từ rất rất lâu rồi, lúc chưa xuất hiện Luật Đất đai, người dân địa phương đã công khai minh bạch khai khẩn, phục hóa những bãi bồi ven hồ để nuôi trồng thủy sản, theo chủ của bọn họ. phát triển tài chính của quốc gia.

Trong quy trình nuôi ngao, sò, don … từ trước năm 1992, những hộ dân chưa bị cơ quan tính năng nào cảnh cáo, xử phạt vi phạm hành chính về sự khai khẩn, nuôi trồng này.

tới nay, những hộ đã đầu tư hàng trăm tỷ đồng để mở rộng sinh sảnt koôi thực vật. nếuucCưỡng chế giải tỏa, hàng trăm hộ dân coi như mất trắng:

“Chính quyền đang lấy đi quyền sử dụng đất của người dân. Tôi đòi lạimộtTôi yêu người chơitôi, cSau lúc xây dựng xong, tôi với nuôi trồng thủy sản theo chủ trương của quốc gia là khai khẩn, lấn hồ để phát triển tài chính.

Nếu ngày nay người chơi vẫn nhất quyết cưỡng chế thì số tài sản đó với sđược xem là kẻ phải chịu trách nhiệm. mọi cá nhân ko thương lượng bồi thườngu ko tồn tại gì, mọi cá nhân là Nó làpdân tình là tu bên trên vuĐất và nước chưa được cấp phépNó làP.”

từ thời điểm năm 2018, thành phố Hải Phòng với chủ trương quy hoạchch lnày, hạn chế diện tích vuNgười nuôi ngao ven hồ để khai thác cát.

Theo Cổng thông tin điện tử thành phố Hải Phòng, năm 2018, UBND quậnn KiYên Thủy ban hành Quyết định số 635 về sự phê duyệt quy hoạchch vungười nuôi ngao ven hồn KiYên Thủy. Theo đótừchúc màu đỏ may mắnch ngày nayôi nghêu ven hồn KiBà Thủy sẽ hạn chế từ hơn 3.000 ha xuống chỉ còn 750 ha.

Ngày 10/5/2022, Ủy ban nhân dân thành phố Hải Phòng ban hành thông tin số 232 / TB-UBND về sực di dNày, thả ngao nuôi với được ko?Nó làtrọng lượngicKhu đã được cấp giấy phépNó làkhai thác cát ở mẫu đóQuận và thị xã Hải Ann KiYên Thủy.

Nội dung thông tin này xác định những hộ nuôi ngao bên trên hồ ko được cơ quan với thẩm quyền cấp phép.Nó làp, cản trở hoạt động khai thác cáticnhững mỏ cát đã được UBND TP.Nó làp, cản trở hoạt động quản lý quốc gia. Vì vậy, TAND quận Hải An, quậnn Kitôi phải làm mẫu này người chơi dNày, thả ngao nuôi với được ko?Nó làp này.

Người dân nơi đây ko tán thành với thông tin số 232 nên đã gửi đơn khiếu nại tới Thanh tra Chính phủ, yêu cầu cơ quan với thẩm quyền xem xét xNó làt, giữ nguyên hiện trạng để những hộ tiếp tục nuôi trồng thủy sản, đảm bảo cuộc sống đời thường của người dânndủng hộ.

Ngày 18/5, trưởng phòng ban Tiếp công dân Trung ương, thuộc Thanh tra Chính phủ đã với văn phiên bản gửi chủ toạ UBND TP Hải Phòng, yêu cầu xem xét, giải quyết và replay khiếu nại của người dân theo quy định của pháp luật. luật.

Ngày 27/5, UBND TP Hải Phòng ra thông tin ko thụ lý, giải quyết khiếu nại của người dân đối với thông tin cưỡng chế số 232.

vào trong ngày 20/6, Mr.n Văn TRIỆUuĐồng chí chủ toạ UBND thành phố Hải Phòng đã với buổi làm việc với những hộ nuôi ngao tại mẫu đóQuận và thị xã Hải Ann KiYên Thủy. Tại đây, ông Tùng cam đoan những hộ nuôi ngao vi phạm pháp luật, ko được cấp phépNó làp nuôi ngao trong khu vực này. Trong tương lai sẽ tiếp tục làmn di duhicnhững hộ nuôi ngao ra khỏi khu vực khai thác cát.

Ông Tùng cũng yêu cầu nhì quận này đảm bảo bình an trật tự tại trụ sở UBND TP.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *