KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

Hải Phòng xử lý vụ khai thác đất đá gây sạt lở Báo liên lạc đưa tin

Rate this post

Liên quan tới bài báo “Hải Phòng: Người dân bức xúc sống cạnh sạt lở” do Báo liên lạc đăng lên, UBND TP Hải Phòng đã mang những lãnh đạo quyết liệt.

Theo đó, UBND TP Hải Phòng giao UBND huyện Thủy Nguyên tiếp tục phong tỏa khu vực sạt lở, đảm bảo an toàn và tin cậy tuyệt đối cho tất cả những người dân vùng sạt lở.

Hải Phòng xử lý vụ khai thác đất đá gây sạt lở Báo Giao thông 1 đã đưa tin

Nguyên nhân sụt nhún đất đồi vào nhà dân bước đầu được nhận định là do tác động của mưa bão và tình trạng khai thác đất đồi trái phép.

song song, chủ động sắp xếp, tương trợ người dân vùng sạt lở vào nơi trú ẩn an toàn và tin cậy, triển khai ngay những giải pháp khoanh vùng, cảnh báo những khu vực mang nguy cơ sạt lở.

Tổ chức kiểm tra, rà soát, tiến công giá nguy cơ sạt lở đất; khẩn trương tổ chức thực hiện những giải pháp xử lý nguy cấp theo hướng dẫn của Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn như di dời, sắp xếp nơi ở tạm cho tất cả những người dân, cảnh báo những khu vực sạt lở …

Ngoài ra, UBND TP Hải Phòng giao huyện Thủy Nguyên thường xuyên kiểm tra, theo dõi, kịp thời bắt gặp những sự cố phát sinh để chủ động triển khai những giải pháp đảm bảo an toàn và tin cậy cho tất cả những người dân bên trên địa bàn theo thẩm quyền. quy định của pháp luật; Đề xuất giải pháp cho những vấn đề vượt quá thẩm quyền.

Tăng cường quản lý, ngăn chặn và xử lý nghiêm những tình huống tự ý đào, khoét đất đá tại những khu vực mái taluy để mở rộng mặt bởi, xây dựng tòa tháp hoặc khai thác tài nguyên trái phép gây nguy cơ sạt lở.

Sở Tài nguyên và môi trường xung quanh chủ trì cùng những cơ quan liên quan rà soát, tiến công giá tổng thể nguy cơ sạt lở bên trên địa bàn huyện Thủy Nguyên; đề xuất phương án xử lý đảm bảo an toàn và tin cậy, ổn định lâu dài.

những sở, ngành như Tài nguyên và môi trường xung quanh, Xây dựng, Kế hoạch và Đầu tư, Tài chính, Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Bộ lãnh đạo Quân sự thành phố phối hợp ngặt nghèo, hướng dẫn UBND huyện Thủy Nguyên thực hiện xử lý sự cố theo quy định.

Như Báo liên lạc đã thông tin, hàng chục hộ dân ở những xã Quảng Thanh, Liên Khê (huyện Thủy Nguyên) luôn luôn nơm nớp lo sợ sạt lở, đá rơi.

Nguyên nhân là do lúc làm nhà, nhiều hộ dân ở những xã này đã đào sâu xuống đồi để lấy mặt bởi, làm cho cho những nhà khác đều rơi vào tình trạng sạt lở mỗi lúc mưa xuống. mang hộ dân sắp đó bị đá từ bên trên cao rơi trúng.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *