KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

Hài sử dụng tiền ảo tậu hàng thực

Rate this post

Hỗn loạn như… Pi giá

Khoảng một tháng nay, Nguyễn Long (cựu sinh viên ĐH F …) liên tục nhắn tin, contact với rất nhiều chủ shop bên trên mạng cũng như nhiều khu chợ để “hiện thực hóa” ước mơ kiếm tiền nhờ “khai thác” tiền kỹ thuật số của tôi. (Số Pi).

Là một trong những người tiền phong setup ứng dụng Pi Network để “khai thác” số Pi trước tiên, Long hiện với hàng nghìn số Pi trong ví. từ thời điểm ngày 13/7/2022, Pi Network sẽ bước vào thời đoạn vận hành mạng lưới chính thức và đối với những giao tiếp “nội bộ” – tức là những người sở hữu Pi hoàn toàn với thể chuyển nhượng cho nhau. Từ đây, hàng loạt cá thể, tổ chức khai nhận giao tiếp bởi Pi để đổi lấy hàng hóa với giá trị như máy tính, máy tính xách tay thông minh… thậm chí cả ô tô. song, hồ hết những giao tiếp bên trên đều ở quốc tế nên ko tồn tại cơ sở để xác minh là thực hay nhái.

Hài dùng tiền ảo mua hàng thật -0
Một thương vụ đổi Pi lấy máy tính cầm tay khiến cho cho số đông khai thác Pi phát sốt.

Tại việt phái nam phái nam, vài tuần trở lại đây, một trong những cá thể thông tin đồng ý giao tiếp bởi Pi. với một trong những khu chợ bán máy tính đã qua sử dụng và spa ở Hà Nội. Tại TP.HCM, với một trong những khu chợ kinh doanh nông sản, thậm chí với cả quán phở. song, mỗi nơi lại định giá số Pi ko giống nhau.

Theo anh Nguyễn Tâm, anh vừa đổi 200 Pi lấy một chiếc máy tính xách tay cũ tại một khu chợ máy tính ở Hà Nội. trang bị này bên trên thị trường với giá từ 2 – 3 triệu đồng nên hoàn toàn với thể tạm định giá 1Pi = 100 nghìn đồng. Trong những hội nhóm bên trên mạng xã hội như Zalo, Facebook, Telegram… những member định giá Pi một cách “vô tình” hoặc dựa bên trên sự đồng thuận, ko tồn tại phạm vi nào cả. Và, những sản phẩm được trao đổi là vô cùng đắt đỏ. Nào là nước hoa, túi đeo tay, son làm xinh môi, đồng hồ đeo tay, thuốc những loại, hoa sen đá, đồ mỹ nghệ phong thủy. Thậm chí với cả sách giáo khoa cũ, giầy đã qua sử dụng … Nói chung là những chiếc thanh hao sờn rách nát được đem ra sàn để đổi lấy Pi.

Tài khoản NTD bán hũ yến chưng sẵn, đồng ý tính sổ 2 Pi / hũ, 20 Pi / hộp 9 hũ. Hiện giá yến ở đây là 540 nghìn đồng / hộp 9 hũ, như vậy giá một con Pi chỉ tương đương… 30 nghìn đồng.

Một chủ tài khoản khác đăng tin rao bán chiếc bếp từ cao cấp nhập khẩu từ Đức với giá 58,2 Pi, tức mỗi chiếc Pi tương đương 766 nghìn đồng. một trong những chủ fanpage, chủ tài khoản bên trên Facebook rao bán xe SH150 với giá 73,5 triệu đồng, đổi lấy 14 số Pi, tức mỗi số pi tương đương 5,2 triệu đồng. Chủ một khu chợ bán ghế massage ở Hà Đông khai rằng chỉ cần 800 Pi là đổi được một chiếc ghế massage Yamato với giá thị trường sắp 60 triệu đồng, tương đương một Pi với giá 750.000 đồng.

member Hùng Ngô định giá một Pi lên tới mức 2.000 USD (tương đương khoảng 50 triệu đồng). Anh cho biết thêm đang với một cây lan var (lan đột biến) và muốn đổi 10 Pi lấy cây lan này (tương đương 20 nghìn USD). Theo giá thị trường hiện nay của loại lan này chỉ vài triệu đồng.

Nhưng “ảo” nhất là một trong những member trong Group “số đông Pi …” khoe rằng chỉ cần một số Pi sẽ được “đồng thuận” bởi … 314,159 nghìn USD.

Hài dùng tiền ảo mua hàng thật -0
Pi được giao tiếp cho lan Var.

chu đáo với những giao tiếp mạo, lường đảo thực sự

Theo anh Nguyễn Long, những mặt hàng “hot” như máy tính xách tay iPhone, máy tính bảng iPad hay đồng hồ đeo tay, máy tính cầm tay thỉnh thoảng vẫn được mang ra đổi. song, chỉ mất vài phút, chủ topic đã ngừng giao tiếp vì “giao tiếp” đã hoàn thành (tạm hiểu là giao tiếp đã hoàn thành)! Chính vì vậy, dù với hàng nghìn Pi trong tài khoản nhưng Long vẫn ko đổi khác được gì! Dù lợi bất cập hại nhưng thời kì qua, hoạt động khai thác, trao đổi tiền Pi đã gây ra nhiều hậu quả rất nặng nề cho những nhà đầu tư.

Nhẹ thì mất thời kì, nhẹ thì bực mình vì một trong những khu chợ tuyên bố đồng ý giao tiếp với Pi. song, về người chơi dạng chất chỉ là tạo sóng để kéo thêm quý khách hàng, Pi sắp như ko tồn tại giá trị gì. Nặng thì với người mất tiền, với người vướng vòng lao lý.

Theo Công an TP Hà Nội, khoảng một-2 năm trở lại đây, Cơ quan Công an đã nhận được được ko ít đơn trình báo của người dân về sự việc bị lường đảo thông qua hình thức đầu tư vào những loại tiền kỹ thuật số như USDT, Luna, Solana … ko giống nhau, đầu t 2022, Cục Cảnh sát hình sự thụ phân tích và lý giải quyết một vụ cướp tài sản do Pi đầu tư và đột biến gây ra.

Anh L.Đ.P (SN 1989, HKTT tại quận Hoàng Mai) từng lặn lội lên tận huyện Lạc Thủy (Hòa Bình) để buôn hoa lan đột biến. Thông qua những mối quan hệ xã hội, tháng 3/2021 anh P. gặp chị Ngô PL (trú quận Ba Đình). nhị bên thống nhất cùng nhau bỏ vốn tậu giống lan đột biến về cho anh P. trồng, lúc được giá sẽ bán. Hoặc nếu cần, anh P. sẽ sử dụng tiền kỹ thuật số để trao đổi.

Chị L đã đầu tư cho anh P. hơn 3 tỷ đồng để tậu một cây lan var “Ngọc của núi” với giá sắp 10 tỷ đồng. Sau vài tháng, chị L. muốn “xuất chuồng” để thu tiền về nhưng thị trường lan bỗng nhiên với dấu hiệu chững lại. Lúc thì tậu hàng chục tỷ đồng nhưng lúc đó chỉ bán được khoảng 5 – 6 tỷ nên anh P. chưa đồng ý bán. Anh ta cũng yêu cầu đổi 10.000 Pi lấy chiếc nồi này, nhưng chẳng ai thèm đổi.

tới cuối năm 2021, bà L. nghe tin ông P. tự ý bán hoa lan var nên đã rủ nhiều đối tượng người sử dụng khác xông vào tiến công, buộc ông P. phải trả lại số tiền đã đầu tư trước đó. 3 tỷ đồng. Lo sợ bị tiến công, anh P. buộc phải chuyển tiền vào tài khoản nhà băng của chị. Sau đó, L. và đồng bọn bị Cơ quan Công an khởi tố, bắt tạm giam về hành động cướp tài sản.

Đằng sau cơn lốc Pi

Pi Network đã mọc lên từ thời điểm năm 2019, được quảng cáo là “sở hữu tiền ảo nhưng ko cần làm những gì”. Người sử dụng sau lúc tải ứng dụng về, chỉ cần một thao tác rất đơn thuần và giản dị là mở ứng dụng hằng ngày rồi bấm vào “tia chớp” (điểm danh) là Pi đã được đào và tăng lên hằng ngày. song song, nếu người sử dụng reviews thêm member tham dự mạng, số lượng Pi khai thác được sẽ tăng lên rất thời gian nhanh.

Theo tuyên bố của nhà sáng lập Pi Network, chỉ vài năm nữa Pi sẽ lên sàn, hoàn toàn với thể tậu bán, trao đổi như những loại tiền kỹ thuật số khác. Chính vì vậy, ứng dụng Pi Network đã nhiều lần lọt được vào danh sách tải về nhiều nhất tại việt phái nam phái nam.

Hài dùng tiền ảo mua hàng thật -0
Một khu chợ đồng ý tính sổ bởi Pi.

Theo thông tin vào cuối tháng 6 năm 2022, dự án với hơn 35 triệu người sử dụng bên trên toàn thế giới. song, với những chuyên gia về tiền kỹ thuật số cũng như technology khối[1]chuỗi, dự án Pi Network với khá nhiều điểm đáng ngờ. những loại tiền điện tử như Bitcoin, ETH … đều yên cầu rất nhiều công sức, thời kì và tiền nong để khai thác. Tất cả những “thợ mỏ” trong thời đại 4.0 đều phải đầu tư rất nhiều tiền vào giàn khoan, kết nối mạng để đào tiền ảo và khó khăn với những thợ đào khác. chúng ta khai thác bởi phương pháp xác thực những giao tiếp trong những khối, mỗi lúc xác thực thành công, những “thợ đào” sẽ được thưởng bởi tiền ảo. Còn với Pi, mỗi ngày chỉ cần … điểm danh một lần là xong!

Ngoài ra, Pi ko tiết lộ technology cốt lõi cũng như giấu mã nguồn. mỗi dự án blockchain, tiền ảo đều phải tuân theo nguyên tắc sáng tỏ. Ngay cả Bitcoin, ETH cũng phải công khai minh bạch mã nguồn để thể hiện sự phân quyền, nhưng Pi thì ko.

Nguy hiểm hơn, nó chỉ là một ứng dụng khai thác tiền điện tử nhưng Pi yêu cầu tới 28 quyền bao gồm những quyền vô lý như đọc danh bạ, xem thông tin mạng, sử dụng phần cứng sinh trắc học, sử dụng phần cứng, v.v. thủ công, kiểm soát trạng thái mạng …

Theo nghiên cứu của Exodus, ứng dụng Pi Network sử dụng tới 11 trình theo dõi để tích lũy dữ liệu người sử dụng cho những mục tiêu khác. Chính điều này khiến cho cho giới chuyên môn lo ngại dự án ko mang lại giá trị, khiến cho cho người sử dụng lãng phí và hoàn toàn với thể gây rò rỉ dữ liệu cá thể.

Theo quản trị viên của một trong những đông trao đổi Pi tại việt phái nam phái nam, đã xảy ra tình trạng mạo xưng bán hàng bởi Pi nhưng thực chất là quảng cáo sản phẩm hoặc lừa lấy Pi của người khác. “với khá nhiều bài đăng rao bán những mặt hàng giá trị cao và đồng ý tính sổ bởi Pi nhưng lúc mỗi cá nhân hỏi tậu bởi Pi thì chúng ta ko bán. một trong những yêu cầu chuyển số Pi trước nhưng sau đó chặn liên lạc ”, người này cho biết thêm.

Theo chuyên gia tài chính Nguyễn Trí Hiếu, người đào Pi đang khiến cho cho mất thông tin cá thể, mất công dụ dỗ người khác đào trong lúc người tạo ra Pi thì đứng ngồi ko yên, hưởng tiền quảng cáo. Những người tạo ra Pi đang xây dựng một cơ chế gọi là “đồng thuận ngân sách”, trong đó yêu cầu người tham dự tự thương lượng giá thông qua việc trao đổi hàng hóa cho Pi để thể hiện sự ủng hộ đối với tiền Pi.

“ngày nay với khá nhiều người đang thổi phồng sự đồng thuận giá cao, chứng minh đồng Pi với giá trị để cuốn hút những nhà đầu tư tậu Pi bởi hàng hóa, sau đó đổi Pi lấy tiền. Người đứng sau với lượng Pi to, lúc bán hết số Pi cho những nhà đầu tư tham lam, rất hoàn toàn với thể chúng ta sẽ bỏ chạy với kịch người chơi dạng sập ứng dụng ”, ông Nguyễn Trí Hiếu nói.

Tiền ảo ko phải là phương tiện tính sổ hợp pháp


Tại Hội nghị phòng chống vi phạm và tội phạm trong chuyển đổi tài chính số, ông Phạm Tiến Phong,


Cục trưởng Cục Phòng, chống rửa tiền, nhà băng quốc gia việt phái nam phái nam cam đoan tiền ảo ko phải là phương tiện tính sổ hợp pháp. Việc phát triển, cung ứng và sử dụng tiền ảo làm phương tiện tính sổ là trái phép.


Theo Nghị định số 80/năm nhâm thìn / NĐ[1]Ngoài nghị định về tính sổ ko sử dụng tiền mặt, những phương tiện tính sổ hoàn toàn với thể sử dụng bao gồm: séc, ủy nhiệm chi, ủy nhiệm chi, nhờ thu, ủy nhiệm thu, thẻ nhà băng và những phương tiện tính sổ. khác theo quy định của nhà băng quốc gia. những cách thức tính sổ ko được liệt kê ở bên trên sẽ ko hợp pháp tại việt phái nam phái nam.


Quy định xử phạt hành chính trong lĩnh vực tiền tệ và nhà băng cập nhật năm 2021 cũng nêu rõ, người nào “phát triển, cung ứng, sử dụng phương tiện tính sổ ko hợp pháp nhưng chưa bị truy cứu trách nhiệm hình sự” sẽ bị phạt tiền từ đồng 50-100 triệu.


M. Tiến – M. Trí

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *