KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

Hàn Quốc ghi nhận số ca nhiễm COVID-19 thế hệ cao kỷ lục

Rate this post

Hàn Quốc ghi nhận số ca nhiễm COVID-19 mới cao kỷ lục
Người dân tới xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Daegu – Hàn Quốc (Ảnh: AP).

Theo thống kê của Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Hàn Quốc (KDCA) công bố cùng ngày, cả nước với thêm 37.360 tình huống nhiễm COVID-19, nâng tổng số tình huống mắc bệnh bên trên cả nước lên 18.561.861 tình huống. Đây là lần trước tiên số ca mắc thế hệ trong một ngày ở Hàn Quốc vượt ngưỡng 30.000 người kể từ thời điểm ngày 11/5, song song cũng chính là ngày số ca mắc thế hệ tăng gấp đôi đối với tuần trước. Số người chết vì COVID-19 tại Hàn Quốc kể từ trên đầu vụ dịch tới nay là 24.668 người, tỷ trọng tử vong 0,13%.

Trong lúc đó, Văn phòng Giáo dục Thủ đô Seoul cho biết thêm thông tin số ca nhiễm COVID-19 thế hệ ở học trò cũng đã tăng hơn gấp đôi trong tuần qua lúc với 2.587 học trò mẫu giáo và tiểu học và trung học cơ sở. những trường trung học cơ sở và trung học phổ thông với kết quả xét nghiệm dương tính với vi rút SARS-CoV-2. Con số này tăng 161,8%, tương đương một.599 tình huống, đối với 988 tình huống của tuần trước. Số tình huống COVID-19 trong giáo viên và viên chức trường học ở Seoul cũng tăng 190 tình huống lên tổng số 342 tình huống.

Theo lên tiếng “Tuần báo Sức khỏe và Bệnh tật” của KDCA, số tình huống COVID-19 được bắt gặp trong quy trình kiểm dịch tại Sân bay Quốc tế Incheon vào năm 2021 là một.287 tình huống, trong đó 860 người (66,8%) cho biết thêm thông tin bọn họ với những triệu chứng trong “tình trạng sức khỏe khảo sát lúc nhập cảnh ”, 261 người (20,3%) replay“ ko tồn tại triệu chứng ”nhưng được xác nhận là với dấu hiệu sốt tại trạm cách ly và 166 người (12,9%) ko tồn tại triệu chứng.

Bộ Y tế và Phúc lợi Hàn Quốc xác nhận rằng bọn họ đã thắt chặt giám sát sự lây lan của những biến thể phụ BA.4 và BA.5 ra quốc tế. Theo phát ngôn viên Bộ Y tế và Phúc lợi Son Young-rae, “tỷ trọng nhiễm vi khuẩn phụ BA.5 đang tăng cường thêm thời gian nhanh chóng ở nhiều quốc gia nhưng ko dẫn tới sự tăng cường thêm những ca nguy hiểm. nguy kịch hoặc tử vong ”nhưng chỉ bởi hoặc thấp hơn đối với biến thể Omicron trước đó.

Dự kiến, ngày 13/7, Chính phủ Hàn Quốc sẽ đưa ra thông tin liên quan tới việc sửa đổi những giải pháp phòng chống dịch hiện hành, trong đó với quy định về ngăn cách xã hội.

Trước đó, ngày 11/7, Tổng thống Hàn Quốc Yoon Suk-yeol và Thủ tướng Han Duck-soo đã tổ chức buổi họp hàng tuần và thảo luận những giải pháp ứng phó với tình trạng tăng cường thêm số ca COVID-19 thế hệ trong năm qua. bối cảnh bùng phát một dịch bệnh thế hệ.

Văn phòng Thủ tướng cho biết thêm thông tin, Thủ tướng Han Duck-soo đã lên tiếng với Tổng thống Yoon Suk-yeol về tình hình ngày nay của dịch COVID-19 và với kế hoạch tăng giường bệnh và mở rộng tiêm chủng để ngăn chặn sự lây lan của virus. ngăn chặn sự bùng phát trở lại của dịch.

Thủ tướng Han Duck-soo tuyên bố rằng những lo ngại đang tăng cường thêm về kĩ năng bùng phát dịch bệnh thế hệ vào mùa hè. Ông cho biết thêm thông tin chính phủ Hàn Quốc với kế hoạch xẻ sung thêm giường bệnh, mở rộng tiêm chủng và điều trị, song song kiểm tra những cơ sở dễ bị tổn thương. Chính phủ cũng sẽ nỗ lực vô cùng để ổn định ngân sách hàng hóa và giải quyết những vấn đề dân sinh. Ngoài ra, Chính phủ với kế hoạch tiến hành kiểm tra những thủ đoạn gian lận như gian lận trong những công việc phân phối nhu yếu phẩm mỗi ngày.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *