KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

Phải truy trách nhiệm tổ chức, cá thể để xảy ra quy hoạch treo!

Rate this post

Giống Thiếu niên mang thông tin cho rằng, suốt 20 năm qua, hàng nghìn hộ dân nằm trong quy hoạch Khu tái định cư Lê Hồng Phong III (phường Phước Long, TP. Nha Trang, Khánh Hòa) sống trong cảnh khốn đốn vì quy hoạch treo. . Nhiều ngôi nhà ở đây xuống cấp trầm trọng, ko thể sửa chữa.

Năm 2002, UBND tỉnh Khánh Hòa lập dự án Khu dân cư số II Tây Lê Hồng Phong với diện tích hơn 63 ha; sau đó điều chỉnh cắt sắp 20 ha để thực hiện dự án Khu thành phố Phước Long 2 và sắp 25 ha để thực hiện dự án Khu thành phố Hoàng Long.

tới năm 2012, UBND tỉnh Khánh Hòa giao cho Ban Quản lý những tòa tháp trọng tâm tỉnh cai quản đầu tư thực hiện dự án Khu tái định cư Lê Hồng Phong III. Dù thế, do nhiều yếu tố nên dự án ko thể triển khai. Năm 2015, UBND tỉnh quyết định kết thúc đầu tư dự án này. Hiện khu đất này còn mang diện tích khoảng 38,97 ha và thông tin thu hồi đất số 24 do UBND TP Nha Trang ban hành năm 2009 vẫn còn đấy hiệu lực làm cho hàng nghìn hộ dân nơi đây phải gánh chịu quá nhiều hệ lụy. .

Phải truy trách nhiệm tổ chức, cá nhân để xảy ra quy hoạch treo!  - 1.  ảnh

Bà Nguyễn Thị Vượng (59 tuổi, ngụ tổ 3 Phước Thạnh, phường Phước Long, TP. Nha Trang, Khánh Hòa) chỉ hồ báo hứng nước lúc mang mưa to.

Năm 2021, UBND TP Nha Trang mang văn phiên bản yêu cầu UBND tỉnh Khánh Hòa cho phép TP Nha Trang điều chỉnh thông tin thu hồi đất số 24 theo hướng ko thực hiện thu hồi đất đối với diện tích bên trên địa bàn tỉnh là 38,97 ha. khu quy hoạch vì ở đây chưa xuất hiện dự án triển khai. UBND tỉnh Khánh Hòa sau đó mang văn phiên bản giao Sở TN-MT chủ trì, phối thích hợp với những ngành, đơn vị liên quan xem xét kiến ​​nghị của UBND TP.Nha Trang.

Cuối tháng 4/2022, UBND TP.Nha Trang tiếp tục mang văn phiên bản gửi UBND tỉnh và Sở TN-MT về nội dung này với mục tiêu hạn chế tình trạng khiếu kiện kéo dãn, tạo điều kiện cho những người dân. trong khu vực quy hoạch Khu. Tái định cư Lê Hồng Phong III đã được cấp sổ đỏ và giấy phép xây dựng.

Người dân “sống dở chết dở” trong khu quy hoạch treo

“ko biết bên trên cả nước còn bao nhiêu nơi quy hoạch treo nữa? Bao nhiêu người đang khổ sở vì quy hoạch treo?”, Độc nhái (B) Nguyễn Hương thắc mắc.

Dù câu hỏi này ko tồn tại đáp án nhưng kèm theo đó là hàng loạt câu nói “xin lỗi” của “người trong cuộc”. Anh Phước Nguyên B.Đ (ở tổ 9, thôn Phú Thạnh, xã Vĩnh Thạnh, Nha Trang) bức xúc: “Ai sống trong khu quy hoạch thì thông cảm. Nhà dột nát, dột nát ko sửa chữa xây dựng được thì chỉ mang đất thôi.” lô đất là tài sản to nhất, lúc cần tiền ko bán được, thế chấp vay nhà băng, xin những đồng chí lãnh đạo nếu mang dự án thì khẩn trương mang chính sách tái định cư cho dân, nếu ko thì hãy bỏ đi để người quần chúng. # tôi ko “sống dở chết dở” trong quy hoạch như thế này nữa! ”.

\N

Cách Nha Trang sắp 500 km, UBND Q.10 yêu cầu: “Báo” Thiếu niên Tìm hiểu giúp bà bên trên đường Tam Đảo, Q.10 (TP.HCM), nằm bên dưới đường dây điện cao thế rất nguy hiểm, mang phương án di dời dân nhưng sao treo mãi ko thấy. mọi người đang khổ cực. ”

Trong lúc đó, ko “kể khổ”, Minh Bình BD “khoe” kỷ lục: “Ở Thanh Đa, Bình Quới định treo cổ 30 năm” …

Trách nhiệm sáng tỏ sẽ ko còn bị đình chỉ quy hoạch

Bức xúc trước tình trạng quy hoạch tràn lan, người chơi Thanh Nguyễn viết: “Cả nước hiện mang hàng nghìn dự án treo trong thời kì dài như vậy, gây lãng phí hàng trăm nghìn tỷ đồng, gây khó khăn cho đời sống của người dân bên trên địa bàn, nhưng ko người nào phải chịu trách nhiệm yêu cầu Chính phủ lãnh đạo xử lý nghiêm những dự án treo, ko để người dân phải sống trong cảnh dự án treo kéo dãn như hiện nay.

Nhiều BD cũng thanh minh sự vừa lòng với bài Chào buổi sáng. Trách nhiệm giải trình cho kế hoạch bên trên Thiếu niên Ngày 9/7/2022, lúc đặt vấn đề: “Quy hoạch là khí cụ quan yếu để quản lý phát triển trong tầm nhìn trung và dài hạn, nhưng nếu ko kèm theo những quy định ngặt nghèo về trách nhiệm giải trình của cơ quan lập và phê duyệt quy hoạch thì nghịch cảnh của quy hoạch treo là ko thể tránh khỏi.

BD Thời Hoàng thanh minh: “Rất vừa lòng với tác nhái. ko vốn, ko đủ tầm nhìn … lúc quy hoạch nhưng vẫn để người dân sống trong khó khăn. Dù thế, vẫn chưa xuất hiện văn phiên bản quy phạm pháp luật nào khắc phục được tình trạng lạm … quy hoạch treo ”, song song đặt vấn đề:“ Phát triển phải hợp lý giữa quốc gia, doanh nghiệp và người dân. Quyền lợi của người dân ở đâu trong những quy hoạch treo này? ”.

“Thử nghĩ xem người ta hoàn toàn mang thể sống được bao lâu, nhưng kế hoạch đã bị treo nhiều năm, giờ ko biết chuyện gì sẽ xảy ra. Người dân phải chịu nhiều thiệt thòi nhưng ko thấy trách nhiệm của tổ chức, cá thể gây ra tình trạng quy hoạch treo ”, trang Coinnguyensgt viết.

Nhiệm kỳ chỉ vài năm, đời người ko mấy năm, vậy nhưng người ta treo cổ mấy chục năm …

Chanh Đăng Minh

người chơi đọc san sớt của anh color trong bài viết 20 năm khốn khổ vì quy hoạch treo ở trung tâm TP Nha Trang bên trên Thanh Niên ngày 9/7/2022: “Tôi chỉ mong chính quyền nếu mang dự án thì sẽ làm cho. nó khẩn trương chứ nếu ko thì nên thu hồi quy hoạch để dân làm sổ đỏ, cấp phép xây dựng như những nơi khác, chứ giờ dân khổ 20 năm rồi ”, nhưng đau lòng quá! Nói thực, đã từng là cán bộ, lãnh đạo nhưng nghe người ta nói thế này nhưng vẫn chưa thấy “lăn tăn” gì thì nên xin từ nhiệm.

Nguyễn văn thanh

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *