KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

Hàn Quốc mở rộng chương trình tiếp nhận lao động quốc tế tạm thời | Châu Á-TBD

Rate this post

Han Quoc moi tiep tuc lam viec tai nuoc ngoai 1Người lao động việt nam giới nam giới làm thủ tục sang Hàn Quốc làm việc (Ảnh minh họa: PV / vietnam +)

Ngày 6/7, Bộ Tư pháp Hàn Quốc (MOJ) cho biết thêm thông tin, Hội đồng thẩm định phân xẻ lao động thời vụ thế hệ đây đã đưa ra quy mô tuyển dụng khoảng 7.400 lao động thời vụ quốc tế phân xẻ cho 84 địa phương bên trên cả nước. bên trên cả nước vào nửa cuối năm nay.

Chương trình lao động thời vụ quốc tế là cơ chế cho phép người quốc tế tới Hàn Quốc làm việc trong thời kì tối đa 5 tháng nhằm mục đích giải quyết tình trạng thiếu nhân lực vào mùa cao điểm của ngành nông nghiệp. công nghiệp và thủy sản.

Với chương trình này, những nhà tuyển dụng tại Hàn Quốc rất mang thể tuyển dụng người quốc tế trú ngụ tại nước này nếu chúng ta phục vụ những điều kiện tham dự chương trình này hoặc tuyển dụng người quốc tế tại những quốc gia đã ký biên người chơi dạng ghi nhớ (MoU) về lao động thời vụ với chính quyền địa phương Hàn Quốc, member gia đình hoặc người thân của Người nhập cư kết hôn tại Hàn Quốc.

Ngay từ trên đầu xuân năm mới 2022, Chính phủ Hàn Quốc đã phân xẻ 12.330 lao động thời vụ quốc tế tới 89 địa phương bên trên cả nước trong nửa đầu xuân năm mới. Dù thế, tới nay những đơn vị sử dụng lao động thế hệ chỉ tuyển được 5.311 lao động thời vụ làm việc tại 75 địa phương trong cả nước.

[Hàn Quốc mở lại kênh tiếp nhận lao động thời vụ từ Việt Nam]

Theo tiến công giá của những cơ quan chức năng Hàn Quốc, Chương trình lao động thời vụ cho những người quốc tế đã đóng góp phần rất to trong những việc giải quyết tình trạng thiếu hụt nguồn nhân lực ở những vùng nông thôn và làng chài.

đối với năm 2021, số lượng lao động thời vụ quốc tế được tuyển dụng sang Hàn Quốc năm nay cũng tăng mạnh (một.850 người) làm việc tại 48 địa phương, một phần do tác động của những giải pháp tách biệt xã hội nghiêm nhặt. để ngăn chặn sự lây lan của vi rút SARS-CoV-2 gây bệnh COVID-19.

Chính phủ Hàn Quốc mang kế hoạch mở rộng diện tích trồng rong hồ hiện đang cho phép tuyển dụng lao động thời vụ quốc tế (giới hạn ở những tỉnh phía Bắc và nam giới Jeolla) bên trên cả nước.

nhường như, từ thời điểm năm 2023 trở đi, Chính phủ Hàn Quốc sẽ mở rộng lĩnh vực (được phép tuyển dụng lao động thời vụ quốc tế) từ nghề cá đơn thuần và giản dị hiện nay sang những lĩnh vực liên quan khác như nuôi và sinh sản bào ngư, chế biến hàu … /.

Anh Nguyên (TTXVN / Vietnam +)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *