KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

Hàn Quốc sử dụng khoảng 7.400 lao động thời vụ quốc tế

Rate this post


BNEWSNgày 6/7, Bộ Tư pháp Hàn Quốc (MOJ) cho biết thêm thông tin, Hội đồng thẩm định phân ngã lao động thời vụ thế hệ đây đã đưa ra quy mô tuyển dụng khoảng 7.400 lao động thời vụ quốc tế.

Ngày 6/7, Bộ Tư pháp Hàn Quốc (MOJ) cho biết thêm thông tin, Hội đồng thẩm định phân ngã lao động thời vụ thế hệ đây đã đưa ra quy mô tuyển dụng khoảng 7.400 lao động thời vụ quốc tế phân ngã cho 84 địa phương bên trên cả nước. bên trên cả nước vào nửa cuối năm nay.

Theo phóng viên báo chí TTXVN tại Seoul, chương trình lao động thời vụ cho những người quốc tế là cơ chế cho phép tuyển dụng người quốc tế tới Hàn Quốc làm việc trong thời kì tối đa 5 tháng nhằm mục tiêu giải quyết tình trạng thiếu hụt nguồn nhân lực ở thời đoạn nâng cao. điểm thu hoạch của ngành nông nghiệp và thủy sản.

Với chương trình này, những nhà tuyển dụng tại Hàn Quốc rất mang thể tuyển dụng người quốc tế trú ngụ tại nước này nếu bọn họ phục vụ đủ điều kiện tham dự chương trình này hoặc tuyển dụng người quốc tế tại những quốc gia đã ký kết biên game thủ dạng ghi nhớ. Biên game thủ dạng ghi nhớ (MoU) về lao động thời vụ với chính quyền địa phương Hàn Quốc, member gia đình hoặc người thân của người nhập cư kết hôn tại Hàn Quốc.

Ngay từ trên đầu xuân năm mới 2022, Chính phủ Hàn Quốc đã phân ngã 12.330 lao động thời vụ quốc tế tới 89 địa phương bên trên cả nước trong nửa đầu xuân năm mới.

song, tới nay những đơn vị sử dụng lao động thế hệ chỉ tuyển được 5.311 lao động thời vụ làm việc tại 75 địa phương trong cả nước.

Theo tiến công giá của những cơ quan tính năng Hàn Quốc, Chương trình lao động thời vụ cho những người quốc tế đã đóng góp phần rất to trong những công việc giải quyết tình trạng thiếu hụt nguồn nhân lực ở những vùng nông thôn và làng chài.

đối với năm 2021, số lượng lao động thời vụ quốc tế được tuyển dụng sang Hàn Quốc năm nay cũng tăng mạnh (một.850 người) làm việc tại 48 địa phương, một phần do tác động của những giải pháp tách biệt xã hội nghiêm nhặt. để ngăn chặn sự lây lan của vi rút SARS-CoV-2 gây ra COVID-19.

Được biết, chính phủ Hàn Quốc mang kế hoạch mở rộng diện tích nuôi trồng rong hồ hiện cho phép tuyển dụng lao động thời vụ quốc tế (giới hạn ở một trong những tỉnh Bắc và phái mạnh Jeolla) bên trên cả nước.

Ngoài ra, từ thời điểm năm 2023 trở đi, Chính phủ Hàn Quốc sẽ mở rộng lĩnh vực (được phép tuyển dụng lao động quốc tế tạm thời) từ ngư nghiệp đơn thuần và giản dị hiện nay sang những lĩnh vực liên quan khác như nuôi trồng thủy sản. và sinh sản bào ngư, chế biến hàu …. /.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *