KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

Hàn Quốc triển khai những giải pháp thế hệ để ngăn chặn dịch COVID-19 | Châu Á-TBD

Rate this post

Hàn Quốc tuyên bố không còn đại dịch COVID-19 1viên chức y tế tiêm vắc xin COVID-19 cho tất cả những người dân ở Seoul, Hàn Quốc. (Ảnh: AFP / TTXVN)

Ngày 27/7, Chính phủ Hàn Quốc đã công bố kế hoạch thế hệ nhằm mục đích ngăn chặn sự lây lan của đợt lây truyền COVID-19 lần thứ 6 đang ra mắt bởi những giải pháp cách ly “dựa bên trên sự tự chủ và kết đoàn”. ” trong đời sống hằng ngày.

Quyết định này được đưa ra lúc Hàn Quốc đang phải ứng phó với một trong những lượng to những ca lây truyền thế hệ do phụ ngày nay BA.5 của biến thể Omicron chạm màn hình.

Ngày 27/7, cả nước ghi nhận 100.285 ca mắc thế hệ, số ca mắc thế hệ mỗi ngày cao nhất trong hơn 3 tháng.

Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Hàn Quốc (KDCA) đã loại trừ việc vận dụng lại giải pháp ngăn cách xã hội nghiêm nhặt được sử dụng trong quá khứ nếu xét tới những thiệt hại rất sở hữu thể xảy ra đối với kinh tế tài chính xã hội. xảy ra.

Chính phủ Hàn Quốc nhấn mạnh, những giải pháp ngăn chặn thế hệ nhằm mục đích khuyến khích người dân tự nguyện tuân thủ quy tắc phòng chống dịch (thay vì áp đặt những quy định và xử phạt hành chính).

Chính phủ Hàn Quốc đề xuất người dân tuân thủ 6 quy tắc phòng ngừa cá thể cơ người chơi dạng, bao gồm cả việc hoàn thành tiêm chủng COVID-19đeo khẩu trang đúng cách, rửa tay và che mồm lúc ho, thông gió và sát trùng, hạn chế tụ tập, khám và điều trị lúc sở hữu biểu thị bệnh.

Phát biểu tại buổi họp của những bộ liên quan cùng ngày, Giám đốc KDCA Peck Kyong-ran nhấn mạnh: “Đây là đợt lây truyền trước tiên ko hạn chế tụ tập riêng và giờ hoạt động (của những cơ sở). đa tác dụng). nhà hàng chúng tôi kêu gọi mỗi cá thể tự nguyện chấp hành những giải pháp kiểm dịch ”.

Bà Peck Kyong-ran cũng nói thêm rằng KDCA sẽ tiếp tục thực hiện những giải pháp ngăn cách xã hội “tự trị” dựa bên trên sự tham dự và hợp tác của người dân trong những công việc thực hiện những giải pháp phòng ngừa chống lại COVID-19. .

[Nguy cơ thêm làn sóng dịch ở Hàn Quốc do các biến thể phụ của Omicron]

Một cuộc khảo sát của Chính phủ Hàn Quốc thực hiện từ thời điểm ngày 21 tới ngày 25 tháng 7 với sự tham dự của một.000 người cứng cáp (bên trên 18 tuổi) cho biết sở hữu tới 58,5% số người được đặt câu hỏi đồng ý rằng những chính phủ nên thực hiện tự phản ứng với xã hội song song dành nhiều nguồn lực hơn để đảm bảo an toàn tối đa dễ bị tổn thương. Chỉ 38,5% số người được đặt câu hỏi ủng hộ những giải pháp kiểm dịch do chính phủ lãnh đạo như những giải pháp quản lý xã hội nghiêm nhặt hơn.

replay câu hỏi về sự liệu Chính phủ Hàn Quốc sở hữu đang cân nhắc đưa ra những giải pháp bửa sung nếu những chính sách ngày nay cho biết tác động hạn chế trong những công việc ngăn chặn sự lây lan của vi rút hay ko, bà Peck Kyong-ran nói rằng số ca nhiễm dự kiến ​​sẽ tăng lên trong thời khắc ngày nay, nhưng những cơ quan tác dụng sẽ cân nhắc kỹ lưỡng về sự quan yếu phải vận dụng những giải pháp ứng phó bửa sung trong những tình huống nguy cấp.

Chính phủ Hàn Quốc cũng đề xuất người sử dụng lao động cho phép viên chức sở hữu những triệu chứng nhiễm trùng được nghỉ phép.

Bộ Lao động và Việc làm cũng đang tương trợ 50.000 won (38 đô la) mỗi ngày trong tối đa 10 ngày cho những viên chức đang nghỉ ko lương để chăm sóc những người thân yêu của bọn họ bởi COVID-19 bất kể quy mô doanh nghiệp. đang khiến cho cho việc. Những người thuộc diện này còn rất sở hữu thể đăng ký ủng hộ bên trên trang chủ của bộ.

Ngoài ra, những viên chức quốc gia được đề xuất tích cực làm việc tại nhà và chủ động thời gian nhanh chóng xét nghiệm tìm kháng nguyên trước lúc trở lại làm việc sau lúc nghỉ phép. Cơ quan phòng chống dịch cũng khuyến khích những trung tâm dạy thêm nơi sở hữu đông học trò chuyển sang dạy trực tuyến.

Anh Nguyên (TTXVN / Vietnam +)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *