KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

Hàn Quốc triển khai những giải pháp thế hệ để ngăn chặn COVID-19

Rate this post

Chú thích ảnh
Một vị trí thử nghiệm COVID-19 ở Seoul, Hàn Quốc. Ảnh: AFP / TTXVN

Quyết định này được đưa ra trong bối cảnh Hàn Quốc đang phải ứng phó với một vài lượng to bệnh nhiễm trùng thế hệ do dòng phụ BA.5 của biến thể Omicron gây ra. Ngày 27/7, cả nước ghi nhận 100.285 ca mắc thế hệ, số ca mắc thế hệ mỗi ngày cao nhất trong hơn 3 tháng.

Theo phóng viên báo chí TTXVN tại Seoul, Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Hàn Quốc (KDCA) đã bác bỏ bỏ việc ứng dụng lại giải pháp xa lánh xã hội nghiêm nhặt được sử dụng trong quá khứ, xem xét thiệt hại do đại dịch gây ra. mối đe dọa kinh tế tài chính xã hội hoàn toàn mang thể xảy ra.

Chính phủ Hàn Quốc nhấn mạnh, những giải pháp phòng chống dịch thế hệ nhằm mục tiêu khuyến khích người dân tự giác tuân thủ những quy tắc phòng chống dịch (thay vì áp đặt những quy định và xử phạt hành chính). Theo đó, Chính phủ Hàn Quốc lời khuyên người dân tuân thủ 6 quy tắc phòng bệnh cá thể cơ phiên bản, bao gồm: hoàn thành tiêm phòng vắc xin COVID-19, đeo khẩu trang đúng cách, rửa tay và che mồm lúc ho, thở máy và khử trùng, hạn chế tụ tập, khám và điều trị lúc mang triệu chứng. .

Phát biểu tại buổi họp của những bộ liên quan cùng ngày, Giám đốc KDCA Peck Kyong-ran nhấn mạnh: “Đây là đợt lây truyền trước tiên ko hạn chế tụ tập riêng và giờ hoạt động (của những cơ sở). đa khả năng). Shop chúng tôi kêu gọi mỗi cá thể tự nguyện chấp hành những giải pháp kiểm dịch ”.

Bà Peck Kyong-ran cũng nói thêm rằng KDCA sẽ tiếp tục thực hiện những giải pháp ngăn cách xã hội “tự trị” dựa bên trên sự tham dự và hợp tác của người dân trong những việc thực hiện những giải pháp phòng ngừa chống lại COVID-19. .

Một cuộc khảo sát của Chính phủ Hàn Quốc được thực hiện từ thời điểm ngày 21 tới ngày 25 tháng 7 với sự tham dự của một.000 người cứng cáp (bên trên 18 tuổi) cho biết mang tới 58,5% số người được đặt câu hỏi đồng ý rằng những chính phủ nên thực hiện tự phản ứng xã hội trong lúc dành nhiều nguồn lực hơn để đảm bảo an toàn tối đa dễ bị tổn thương. Chỉ 38,5% số người được đặt câu hỏi ủng hộ những giải pháp kiểm dịch do chính phủ lãnh đạo như những giải pháp quản lý xã hội nghiêm nhặt hơn.

replay câu hỏi về sự liệu Chính phủ Hàn Quốc mang đang cân nhắc đưa ra những giải pháp té sung nếu những chính sách ngày nay cho biết tác động hạn chế trong những việc ngăn chặn sự lây lan của vi rút hay ko, bà Peck Kyong-ran nói rằng số ca nhiễm dự kiến ​​sẽ tăng lên trong thời khắc ngày nay, nhưng những cơ quan tính năng sẽ cân nhắc kỹ lưỡng về sự quan yếu phải ứng dụng những giải pháp ứng phó té sung trong những tình huống nguy cấp.

Chính phủ Hàn Quốc cũng lời khuyên người sử dụng lao động cho phép viên chức mang những triệu chứng nhiễm trùng được nghỉ phép. Bộ Lao động và Việc làm cũng đang tương trợ 50.000 won (38 đô la) mỗi ngày trong tối đa 10 ngày cho những viên chức đang nghỉ ko lương để chăm sóc những người thân yêu của chúng ta bởi COVID-19 bất kể quy mô doanh nghiệp. đang làm cho việc. Những người thuộc diện này còn hoàn toàn mang thể đăng ký ủng hộ bên trên trang chủ của bộ.

Ngoài ra, những viên chức quốc gia được lời khuyên tích cực làm việc tại nhà và chủ động thời gian nhanh chóng xét nghiệm tìm kháng nguyên trước lúc trở lại làm việc sau lúc nghỉ phép. Cơ quan phòng chống dịch cũng khuyến khích những trung tâm dạy thêm nơi mang đông học trò chuyển sang dạy trực tuyến.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *