KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

‘Hãy nghĩ về những điều game thủ hối tiếc ở tuổi 80, đó là những điều game thủ ko dám làm!’

Rate this post

Năm ngoái, tỷ phú Jeff Bezos đã quyết định rời khỏi vị trí CEO của Amazon sau 27 năm làm việc. Trong khoảng thời kì từ lúc xây dựng tập đoàn năm 1994 tới nay, anh thường san sẻ nhiều lời khuyên và bài học kinh nghiệm của game thủ dạng thân với những cổ đông và nhiều nhà đầu tư trẻ. Ba bài học to nhất đã được CNBC xem xét.

đồng ý rủi ro

“Hãy nghĩ về những điều game thủ hối tiếc ở tuổi 80, đó là những điều game thủ sẽ ko dám làm.”

Tư duy này đã định hình cuộc sống đời thường của Bezos kể từ trước lúc ông xây dựng Amazon. Năm 30 tuổi, anh gia nhập quỹ đầu cơ DE Shaw ở Phố Wall, nhưng nhìn thấy tiềm năng phát triển của nền tài chính Internet trong tương lai, nên anh quyết định mở một khu chợ trực tuyến để bán sách. “Tôi tưởng tượng mình ở tuổi 80 và lặng lẽ nhìn lại cuộc đời mình. Liệu tôi mang bao giờ hối hận lúc rời bỏ doanh nghiệp và khoản tiền thưởng cuối năm? ” Bezos tâm sự.

Vì vậy, bên dưới bàn tay của Jeff Bezos, Amazon, từ là một doanh nghiệp kinh doanh sách trực tuyến trở thành một gã khổng lồ thương nghiệp điện tử, đã đổi khác thị trường bán lẻ toàn thế giới.

Ít ai biết rằng trước lúc trở thành đế chế trị giá một,4 nghìn tỷ USD, Amazon đã mang những bước đi nhỏ vào thời khắc nhưng mà người Mỹ ko tồn tại nhiều ý tưởng về sắm sắm tìm lựa trực tuyến. lúc đó Internet chưa phổ thông lắm, và nhiều người thậm chí còn ko tồn tại máy tính để bàn để sử dụng.

Jeff Bezos: Hãy nghĩ về những điều bạn hối tiếc ở tuổi 80, những điều bạn không dám làm!  - Ảnh 1.

Amazon, từ là một doanh nghiệp kinh doanh sách trực tuyến trở thành một gã khổng lồ thương nghiệp điện tử đã đổi khác thị trường bán lẻ toàn thế giới

“Tôi nghĩ mình sẽ ko hối tiếc một lúc đã nỗ lực, kể cả lúc thất bại. Tôi sẽ luôn luôn bị ám ảnh nếu ko nỗ lực ”, Bezos san sẻ và cho biết thêm sẽ“ tìm đoạn đường ít tin cậy nhất để theo đuổi mê say của tớ ”.

Theo cây bút Peter Cohan của Forbes, chính kĩ năng biến những canh bạc rủi ro thành những dòng doanh thu khổng lồ của Bezos đã khiến cho cho hồ hết những khoản đầu tư của Amazon mang lãi hoặc mang kĩ năng sinh lời trong tương lai. Tương lai.

Jeff Bezos nói: “Sự hối tiếc sẽ khiến cho cho game thủ ko thể hạnh phúc lúc game thủ kể cho chính mình câu chuyện của cuộc đời mình trong một khoảnh khắc nào đó.

Đưa ra quyết định nhanh chóng chóng

Bezos tin rằng chìa khóa để duy trì hoạt động kinh doanh là đưa ra “những quyết định quality cao được đưa ra một cách nhanh chóng chóng.”

Trong lá thư gửi cổ đông Amazon năm 2015, ông nhấn mạnh tầm quan yếu của sự nhanh chóng nhẹn trong nỗ lực biến Amazon trở thành “một doanh nghiệp tuyệt vời và một nhà đổi thế hệ tuyệt vời.” Ông thừa nhận rằng chỉ mang một trong những nhỏ những quyết định là “ko thể đổi khác hoặc sắp như ko thể đổi khác”.

Vì vậy, hồ hết những quyết định của Bezos đều được đưa ra một cách nhanh chóng chóng. Ông nói, nếu một doanh nghiệp dành quá nhiều thời kì để cân nhắc những quyết định rất mang thể đảo ngược, chúng rất mang thể dẫn tới “sự chậm trễ trễ, lo lắng và thiếu tư duy sáng tạo.

Jeff Bezos: Hãy nghĩ về những điều bạn hối tiếc ở tuổi 80, những điều bạn không dám làm!  - Ảnh 2.

“mỗi quyết định sáng suốt nhất của tôi trong công việc và cuộc sống đời thường đều do con tim, trực quan, linh giác đưa ra. ko tồn tại gì dựa bên trên phân tích, “Bezos nói trong một cuộc phỏng vấn vào năm 2018.

Là chính mình

Tháng 4 năm ngoái, trong một lá thư gửi cho những cổ đông của Amazon, Bezos đã nói về tầm quan yếu của việc giữ gìn color sắc cá thể.

“Chúng ta đều biết rằng phẩm chất cá thể, tức là color sắc riêng, mang giá trị rất to. Tôi muốn nói với game thủ rằng hãy đồng ý và thực tế về những gì game thủ sẽ khiến cho cho để duy trì năng lực đó. trái đất muốn game thủ tan biến theo một ngàn cách ko giống nhau. chớ để điều đó xảy ra “, Bezos nói,” Trở thành chính mình là điều đáng làm, nhưng ko giản dị hay miễn phí “.

Theo: CNBC

https://cafebiz.vn/jeff-bezos-nghi-ve-nhung-dieu-lam-ban-hoi-tiec-o-tuoi-80-do-se-la-nhung-thu-ma-ban-khong- dam-lam-20220725134421322.chn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *