KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

Mỹ cử hàng loạt phi cơ chống chọi tàng hình tới Ba Lan trong tình huống Nga và Ukraine bị cáo buộc sử dụng vũ khí bị cấm

Rate this post

Mỹ cử hàng loạt chiến đấu cơ tàng hình tới Ba Lan để ngăn chặn Nga, Moscow cáo buộc Ukraine sử dụng vũ khí cấm.  (Nguồn: Wikipedia)
phi cơ chống chọi thế hệ thứ 5 F-22 Raptor. (Nguồn: Wikipedia)

Theo tuyên bố, những phi cơ nhằm mục đích “đảm bảo ko phận” của Ba Lan trước “những mối đe dọa từ Nga”. Theo ghi nhận, số lượng phi cơ khoảng 10 loại.

chuẩn chỉnh tướng Christophe Pliet, phó giám đốc hoạt động của Lực lượng vũ trang chung của Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) ở âu lục, cho biết thêm thông tin mục tiêu của nhiệm vụ là “để răn đe và phòng thủ trước bất kỳ hành động quân sự nào rất với thể xảy ra của Nga”.

Trước đó với thông tin cho rằng Mỹ đã gửi phi cơ chống chọi F-15 tới Ba Lan. Ngoài ra, Ba Lan đã quyết định tậu 48 phi cơ huấn luyện FA-50 từ Hàn Quốc để thay thế những phi cơ chống chọi lỗi thời Su-22 của Liên Xô hiện đang được biên chế cho ko quân Ba Lan.

Trong lúc đó, vào trong ngày 28 tháng 7, Sputnik Trích dẫn thông tin của Văn phòng đại diện khu vực ly khai Donetsk tại Trung tâm Điều phối và Kiểm soát ngừng bắn (JCCC), quân đội Ukraine đã sử dụng mìn sát thương “Lepestok” trong những cuộc tiến công vào Donetsk. đã bị cấm.

Đại diện văn phòng này lưu ý rằng vào năm 2005, Ukraine đã phê chuẩn chỉnh Công ước Ottawa cấm sử dụng, sở hữu và sinh sản những loại mìn sát thương, bao gồm cả mìn “Lepestok”. Như vậy, hiện Kiev đang vi phạm những cam kết quốc tế.

Mìn bộ binh (PFM-một) “Lepestok” được xây giới hạn để gây sát thương vùng chân và phát nổ lúc giẫm phải. những cơ sở đào mìn từ xa được lắp đặt bên trên mặt đất. Quả mìn này sắp như là một người chơi dạng sao đúng đắn của quả mìn BLU-43 / B “Dragontooth” của Hoa Kỳ.

Ukraine hiện chưa phản hồi về cáo buộc này.

Ngoại trưởng Mỹ tiết lộ kế hoạch với Nga, Moscow nói 'chưa thấy gì' Ngoại trưởng Mỹ tiết lộ kế hoạch với Nga, Moscow nói ‘chưa thấy gì’

vào trong ngày 27 tháng 7, trong buổi họp báo tại Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ, Ngoại trưởng Anthony Blinken thông tin rằng ông dự kiến với một cuộc gặp với …

Ukraine thừa nhận Nga 'giành được lợi thế nhỏ', Đức đồng ý bán lô xe pháo cho Kiev Ukraine thừa nhận Nga ‘giành được lợi thế nhỏ’, Đức đồng ý bán lô xe pháo cho Kiev

Oleksiy Arestovych, cố vấn cấp cao của Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky, nói rằng những lực lượng Nga đã nắm quyền kiểm soát nhà máy điện.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *