KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

Hệ thống ‘pin nước’ khổng lồ bên dưới chân núi Alps

Rate this post

Thụy Sĩ vừa công bố dự án năng lực tái tạo thế hệ nhất: hệ thống pin nước khổng lồ.Tôi không phải lo lắng về thời lượng pin
Máy bơm tuabin véc tơ vận tốc tức thời đổi khác của Nant de Drance. Ảnh: CNN

Theo CNN, mở đầu hoạt động từ thời điểm tháng trước, pin nước, còn được gọi là Nant de Drance, là một nhà máy thủy điện tích trữ, sở hữu tài năng lưu trữ năng lực tương đương với 400.000 pin ô tô điện.

Robert Gleitz, member hội đồng quản trị của Nant de Drance cho biết thêm: “Nằm ở dãy núi Alps của Thụy Sĩ, nhà máy sở hữu những tuabin đảo chiều, hoạt bát. Chỉ cần lật công tắc để chuyển từ lưu trữ năng lực sang cung ứng năng lực.

tòa tháp khổng lồ này mất 14 năm để hoàn thành. Khoảng 17 km đường hầm bên dưới lòng đất đã được đào xuyên qua dãy Alps. Sáu tuabin được đặt bên dưới mặt đất 600 mét, trong một hang động khổng lồ sở hữu chiều dài bởi nhị sân bóng đá.

Nant de Drance đã sử dụng nhị hồ chứa hiện sở hữu, nâng hồ bên trên lên 21,5 mét để tăng gấp đôi dung tích của chính nó. Hồ này đựng được nhiều nước hơn 6.500 hồ bơi cỡ Olympic.

Là một trong những dự án to nhất thuộc loại này, dự án Nant de Drance trị giá 2 tỷ USD hoàn toàn sở hữu thể đóng một tầm quan trọng quan yếu trong những việc ổn định lưới điện của âu lục lúc châu lục này chuyển đổi sang năng lực tái tạo.

sở hữu tuổi đời hơn một thế kỷ, những nhà máy thủy điện tích năng ko giống nhau quan yếu đối với năng lực tái tạo vì gió và mặt trời phụ thuộc nhiều vào thời tiết và ko cung ứng nguồn điện liên tục.

Gleitz nói: “địa chỉ chúng tôi hoàn toàn sở hữu thể lấy điện từ lưới điện lúc sở hữu quá nhiều và phát lại lúc địa chỉ chúng tôi cần.Tôi không phải lo lắng về thời lượng pin
Sáu tuabin được cung ứng năng lực bởi nước đổ xuống một ống thép cao hơn tháp Eiffel. Ảnh: CNN

Pascal Radue, tổng giám đốc của GE Renewable Energy Hydro, đơn vị cung ứng vũ trang cho Nant de Drance, cho biết thêm: “ko giống như nhiều nhà máy trước đây, Nant de Drance sử dụng tua-bin máy bơm véc tơ vận tốc tức thời đổi khác. những tuabin này giúp ổn định lưới điện.

Ông Radue cho biết thêm: “Với tua-bin véc tơ vận tốc tức thời nhất định, người chơi phải đợi cho tới lúc nhà máy chạy với véc tơ vận tốc tức thời đúng đắn để được đồng bộ hóa vào lưới điện. Điều này gây lãng phí thời kì và năng lực. những tuabin biến tốc cung ứng điện lên lưới ngay ngay thức thì nên ít sở hữu nguy cơ mất điện hơn ”.

những nhà máy thủy điện tích trữ theo truyền thống thường được xây dựng bên trên những hệ thống sông và thiết yếu những con đập, làm gián đoạn động vật hoang dại và phá hủy hệ sinh thái. Ở Thụy Sĩ, nơi xây dựng nhà máy thủy điện tích nước trước tiên vào năm 1890, sắp một nửa tổng chiều dài sông đã bị nhân loại đổi khác và rất ít sông vẫn ở trạng thái tự nhiên.

Đó là lý do vì sao những dự án tiến bộ như Nant de Drance ưu tiên những hệ thống khép kín ko xúc tiến tới những hệ thống sông, Andrew Blakers, giáo sư kỹ thuật tại Đại học Quốc gia Úc, cho biết thêm.Tôi không phải lo lắng về thời lượng pin
những tuabin được đặt trong một hang động ngầm sở hữu chiều dài bởi nhị sân bóng đá. Ảnh: CNN

Ông Blakers nói: “Thời đại của những con đập đã sắp kết thúc. những nhà máy điện khép kín này chiếm một khoảng ko tương đối nhỏ đối với mức độ bình an năng lực nhưng chúng cung ứng ”. Ông ước tính rằng để cung ứng năng lực cho một thành phố một triệu dân trong 24 giờ, sẽ cần khoảng 2 km vuông đất ngập nước, thêm rằng thủy điện tích trữ cung ứng một trong những giải pháp lưu trữ năng lực cực cực tốt hiện sở hữu. cực tốt cao nhất hiện sở hữu.

Nant de Drance đưa khoảng 80% lượng điện vào lưới điện và lưu trữ khoảng 20 giờ nguồn điện dự phòng.

Với hy vọng trở thành lục địa trung hòa carbon trước tiên, âu lục sở hữu tham vọng to về năng lực tái tạo. Vào năm 2020, chỉ hơn một/5 tổng năng lực của lục địa này sẽ tới từ những nguồn tái tạo, nhưng vào tháng 5 năm nay, Ủy ban âu lục đã tăng mục tiêu năng lực tái tạo vào năm 2030 từ 40% lên 45%. .

Để đạt được điều này, ông Blakers cho biết thêm, thiết yếu những cơ sở lưu trữ thế hệ, dung lượng cao. Hiệp hội lưu trữ năng lực âu lục ước tính rằng châu lục này sẽ cần 200 gigawatt lưu trữ vào năm 2030 – gấp 4 lần công suất ngày nay. Trong thập kỷ từ 2010 tới 2020, chỉ sở hữu 8 gigawatt lưu trữ được thêm vào lưới điện.

Đó là lý do vì sao Nant de Drance rất quan yếu. Rebecca Ellis, giám đốc chính sách năng lực tại Hiệp hội Thủy điện Quốc tế cho biết thêm, với việc nằm ở trung tâm địa lý của âu lục, Thụy Sĩ hoàn toàn sở hữu thể giúp ổn định lưới điện bên trên toàn châu lục. Tuy thế, vì quốc gia này ko phải là member của Liên minh âu lục nên những quy định là một rào cản.

Thủy điện tích trữ hoàn toàn sở hữu thể đảm bảo bình an năng lực phía bên ngoài âu lục. Nhóm của ông Blakers đã xác định được khoảng 600.000 vị trí tiềm năng cho những hệ thống khép kín, mặc dù chỉ cần một% trong số này để phục vụ tổng nhu yếu lưu trữ năng lực toàn thế giới.

lúc cuộc khủng hoảng khí hậu càng ngày càng tăng, ông Gleitz hy vọng rằng âu lục sẽ nắm bắt được tiềm năng của những kho năng lực sạch sẽ do thủy điện tích trữ mang lại. Ông nói: “Nếu chúng ta muốn đi theo hướng năng lực sạch sẽ, thì Nant de Drance là một trong những bước đệm bên trên đoạn đường này.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *