KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

Hòa Bình xuất khẩu lô nhãn Sơn Thủy trước tiên sang âu lục | Việc kinh doanh

Rate this post

Hòa Bình lần đầu lộ diện Sơn ThủyNông dân xóm Khoang, xã Sơn Thủy, Kim Bôi thu hoạch nhãn. (Nguồn: baohoabinh.com.vn)

Ngày 11/8, Sở NN & PTNT TP. Tỉnh hòa bình phối ưa thích với UBND huyện Kim Bôi, đơn vị Cổ phần Nông nghiệp hữu cơ FUSA tổ chức lễ xuất khẩu một tấn sản phẩm nhãn Sơn Thủy trước tiên sang thị trường âu lục (EU).

Tại buổi lễ, chủ toạ UBND tỉnh Hòa Bình Bùi Văn Khánh nhấn mạnh, đây là thành công bước đầu từ sự nỗ lực của người dân, cùng theo với sự tương trợ của chính quyền, cơ quan chuyên môn những cấp.

Nhiều năm qua, sản phẩm nhãn Sơn Thủy đã vượt qua những khó khăn về kỹ thuật canh tác cũng như những yêu cầu khe khắt về kỹ thuật để thành công trong những công việc xuất khẩu đoạt được thị trường EU.

[Tạo điều kiện thuận lợi đưa nhãn lồng Hưng Yên vươn xa]

Chi cục trưởng Chi cục bảo đảm thực vật, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Hòa Bình Nguyễn Hồng Yến cho biết thêm, tất cả những yêu cầu kỹ thuật từ thị trường EU đối với sản phẩm rau quả tươi đã được người trồng phê duyệt. Sơn Thủy từng bước hoàn thiện nghiêm nhặt từ thời điểm năm 2019 tới nay.

Cụ thể là tuân thủ những yêu cầu kỹ thuật trong canh tác, ghi chép nhật ký đồng ruộng, theo dõi mã vùng trồng …

những mẫu nhãn Sơn Thủy đã được phân tích tại phòng thí nghiệm theo tiêu chuẩn chỉnh EU chỉ định, cả 3 mẫu đều đạt yêu cầu kỹ thuật 821 chỉ tiêu kiểm tra đáng tin cậy thực phẩm theo yêu cầu của EU.

Cây nhãn được đưa vào trồng ở xã Sơn Thủy (nay là Xuân Thủy), huyện Kim Bôi từ thời điểm năm 1989 trong vườn ông Bùi Văn Lực.

Với lợi thế về khí hậu, thổ nhưỡng, cùng theo với sự kiên trì, chịu thương chịu khó của người nông dân, cây nhãn đã dần với vị trí vững chắc và kiên cố, trở thành cây trồng và sinh kế chính của người dân địa phương.

tới nay, diện tích nhãn của xã Xuân Thủy đạt sắp 200 ha, riêng HTX Sơn Thủy đạt 34 ha.

Theo công bố của Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Hòa Bình, Sơn thủy nhãn là sản phẩm trước tiên của tỉnh Hòa Bình được cấp mã vùng trồng từ thời điểm năm 2019.

Mã vùng đang phát triển được coi là giấy thông hành cho sản phẩm này xuất khẩu chính thức ra thị trường quốc tế. ko giống nhau là thị trường ko dễ chiều khó nết nhất EU.

từ thời điểm năm năm nhâm thìn, sản phẩm của Sơn Thủy đã được Cục Sở hữu trí tuệ cấp bảo hộ nhãn hiệu tập thể. tiếp sau là hàng loạt chứng thực về đáng tin cậy thực phẩm được cấp (năm nhâm thìn); VietGAP (2019); OCOP (2020) đã giúp tên thương hiệu Sơn Thủy vươn xa hơn ra thị trường trong và ngoài nước.

Từ sự nỗ lực của người dân, sự vào cuộc của chính quyền, cơ quan chuyên môn, cùng theo với sự sát cánh đồng hành của những doanh nghiệp, tới thời khắc này, lô hàng trước tiên với số lượng một tấn đã được đóng gói xuất khẩu chính ngạch. quý phái Thị trường EU.

thời kì tới, Sở NN & PTNT Hòa Bình cùng theo với đơn vị cổ phần Nông nghiệp hữu cơ FUSA đặt mục tiêu vụ nhãn năm 2022 xuất khẩu khoảng 50 tấn.

Trọng Đạt (TTXVN / Vietnam +)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *