KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

hoàn toàn với thể sở hữu căn hộ 80 năm, 90 năm … tùy thuộc vào unique

Rate this post

Cục Quản lý nhà và thị trường bất động sản (Bộ Xây dựng) vừa với văn game thủ dạng thông tin cơ game thủ dạng Bộ Xây dựng đề xuất quy định về thời hạn sở hữu căn hộ chung cư trong hồ sơ sửa đổi Luật Nhà ở 2014. vừa được Bộ trình Chính phủ.

Cụ thể, Cục Quản lý nhà và Thị trường bất động sản (QLN & TTR BĐS) cho biết thêm, thế hệ đây, lúc trình Chính phủ hồ sơ yêu cầu sửa đổi Luật Nhà ở 2014, Bộ Xây dựng đã đề xuất ngã sung quy định thế hệ về những quy định về nhà ở. Thời hạn sở hữu nhà chung cư được đưa vào chính sách về sở hữu nhà ở thay cho thời hạn sở hữu lâu dài như hiện nay.

Theo đó, Bộ Xây dựng đề xuất 2 phương án đã được Chính phủ đồng ý, thông tin Quốc hội đề xuất đưa vào Chương trình xây dựng luật của Quốc hội năm 2023.

Phương án một: ngã sung quy định thời hạn sở hữu nhà chung cư được xác định theo thời hạn sử dụng nhà cửa thích yêu thích với quy định của pháp luật về xây dựng.

Phương án 2: Thời hạn sở hữu nhà chung cư được xác định theo thời hạn sử dụng đất để xây dựng nhà chung cư theo quy định của pháp luật về đất đai.

Giải quyết vướng mắc cải tạo chung cư cũ

Cục Lâm nghiệp và Quản lý bất động sản cho biết thêm, đề xuất ngã sung thời hạn sở hữu căn hộ chung cư hiện nay còn nhiều ý kiến ​​ko giống nhau.

Trong đó với ý kiến ​​băn khoăn vì ko rõ thời hạn này sẽ liên quan như thế nào tới những quyền của chủ sở hữu sau này như sắm bán, thừa kế, tặng cho; lúc hết quyền sở hữu nhà, chỗ ở của người dân sẽ được xử lý như thế nào; làm cho những chủ căn hộ hoang mang …

Cục Lâm nghiệp và Quản lý bất động sản cam kết, phương án sở hữu nhà chung cư với thời hạn ko liên quan tới quyền lợi của người dân trong công việc sở hữu nhà chung cư. Đề xuất chủ trương bên trên là với cơ sở, giúp tháo gỡ những vướng mắc trong công việc cải tạo chung cư cũ hiện nay.

Bộ xây dựng: Có thể sở hữu căn hộ 80 năm, 90 năm ... tùy theo chất lượng ảnh 1
Khu tập thể cũ Nguyễn Công Trứ (quận nhì Bà Trưng) xuống cấp nghiêm trọng, nằm chờ tu ngã nhiều năm.

Cụ thể, Cục Lâm nghiệp và Quản lý bất động sản cho rằng, chung cư là nhà cửa ko giống nhau, với quy mô to, tập trung nhiều người, với thời hạn sử dụng.

Thực tế công việc cải tạo chung cư cũ thời kì qua cho biết nhiều tình huống chung cư hết niên hạn sử dụng, unique xuống cấp nghiêm trọng, liên quan tới tính mệnh, tài sản của người dân nhưng rất khó di dời, phá túa để xây dựng lại.

Nguyên nhân là do người dân cho rằng quyền sở hữu nhà ở này là vĩnh viễn nên quyền phá túa do những chủ sở hữu quyết định, mặc dù pháp luật dân sự đã quy định về quyền sở hữu, sử dụng tài sản của chủ sở hữu. Chủ sở hữu ko được phong cách thiết kế liên quan tới tài sản của chủ sở hữu khác, ko giống nhau là tài sản liền kề.

Hiện nay, ko tính việc phát triển những chung cư thế hệ để phục vụ yêu cầu của người dân, thời kì tới cũng cần xem xét, tính tới việc xử lý những chung cư đã xây dựng từ thời đoạn trước. hết hạn sử dụng và unique ko còn đảm bảo an toàn và đáng tin cậy.

Vì vậy, cần ngã sung quy định về thời hạn sở hữu nhà chung cư theo thời hạn sử dụng nhà cửa như nêu bên trên để với cơ sở pháp lý tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong công việc cải tạo, xây dựng. trở lại khu chung cư; song song nhằm mục tiêu tạo điều kiện chỉnh trang thị trấn.

ko liên quan tới quyền lợi của chủ sở hữu nhà

Cục Lâm nghiệp và Quản lý bất động sản cam kết, việc quy định thời hạn sở hữu căn hộ chung cư vẫn đảm bảo quyền lợi của người dân sinh sống tại chung cư.

Trong đề xuất chủ trương bên trên, Bộ Xây dựng cũng đã đưa ra những tình huống cụ thể để xử lý.

Theo đó, người dân vẫn được thực hiện những quyền của chủ sở hữu tài sản như sắm bán, tặng cho, nhận thừa kế trong thời kì xây dựng nhà chung cư.

Sau lúc hết thời hạn sử dụng nhà chung cư, nếu kết quả kiểm định unique nhà chung cư vẫn đảm bảo an toàn và đáng tin cậy thì những chủ sở hữu được tiếp tục sở hữu theo thời hạn ghi trong kết luận thanh tra của cơ quan với thẩm quyền. sự cho phép.

tình huống nhà chung cư phải phá túa để xây dựng lại thì xử lý theo chính sách cải tạo, phá túa, xây dựng lại nhà chung cư.

Người đang sở hữu nhà chung cư vẫn với quyền được tái định cư tại vị trí cũ nhưng mà hoàn toàn ko phải vận chuyển đi nơi khác hoặc được giải quyết ở nơi khác trong tình huống quốc gia thu hồi.

Cục Lâm nghiệp và Quản lý bất động sản cũng cho rằng, quy định về thời hạn sở hữu chung cư ko tồn tại tức là chung cư chỉ với thời hạn sở hữu 50-70 năm nhưng mà phụ thuộc vào tuổi thọ của nhà cửa và unique nhà cửa.

lúc hết niên hạn sử dụng, cơ quan với thẩm quyền sẽ kiểm tra, tiến công giá unique nhà cửa để tiếp tục sử dụng hoặc phá túa để xây dựng lại.

Như vậy, thời hạn sở hữu nhà chung cư hoàn toàn với thể là 50 năm, 70 năm hoặc hoàn toàn với thể lâu hơn, 80, 90 năm … tùy thuộc vào unique nhà cửa.

Theo Cục Lâm nghiệp và Quản lý BĐS, hiện nay những nước bên trên trái đất đều sở hữu quy định về thời hạn sở hữu căn hộ chung cư như Trung Quốc quy định 50-70 năm; Thái Lan là 30 năm và được gia hạn, Singapore, Mỹ thời hạn sở hữu tối đa là 99 năm và lúc gia hạn, chủ sở hữu phải trả một khoản phí nhất định…. lúc đề xuất quy định này, Bộ Xây dựng đã tìm hiểu thêm kinh nghiệm của những nước.

ko giống nhau, Cục Lâm nghiệp và Quản lý bất động sản cho rằng quy định này sẽ hỗ trợ hạn chế giá bán nhà chung cư (thấp hơn đối với sở hữu lâu dài), tạo điều kiện cho đông đảo người dân với điều kiện sắm nhà.

song song cũng sẽ phục vụ được những đối tượng người sử dụng với yêu cầu sở hữu với thời hạn vì Luật Nhà ở 2014 cũng đã với quy định về sắm bán nhà ở với thời hạn. người sắm phải trả lại tài sản cho những người bán…

“song, đây thế hệ chỉ là đề xuất chủ trương thuở đầu (mang tính chất chất chính thức), sau lúc được Quốc hội thông qua và đưa vào Chương trình xây dựng luật, Bộ Xây dựng sẽ soạn thảo nội dung cụ thể để lấy ý kiến. Dự kiến, Quốc hội cũng sẽ xem xét, thảo luận, tiến công giá tổng thể những tác động của chính sách này trước lúc đưa ra quyết định ”, Cục Quản lý Lâm nghiệp và Bất động sản cho biết thêm.

Cục Quản lý Lâm nghiệp và Bất động sản cũng cho biết thêm, cơ sở đưa ra phương án 2 là thích yêu thích với quy định của Luật Đất đai.

Tới đây, Luật Đất đai sẽ được sửa đổi. Nếu Luật Đất đai (sửa đổi) vẫn giữ nguyên quy định sử dụng đất để xây dựng nhà chung cư ổn định lâu dài như luật hiện hành thì thời hạn sở hữu căn hộ chung cư vẫn giữ nguyên như Luật Nhà ở hiện hành. .

Như vậy, việc xử lý chung cư cũ hết niên hạn sử dụng sẽ được xử lý như hiện nay Chính phủ đang triển khai sẽ gặp những khó khăn, vướng mắc hiện nay.

tình huống Luật Đất đai (sửa đổi) quy định thời hạn sử dụng đất để xây dựng nhà chung cư thì thời hạn sở hữu nhà chung cư cũng rất được xác định theo thời hạn sử dụng đất.

lúc hết thời hạn sử dụng đất, quốc gia sẽ căn cứ vào hướng xử lý được nêu trong luật đất đai sửa đổi để xử lý những chung cư đã ko còn thời hạn sử dụng, ko còn đảm bảo unique.

Bộ Xây dựng đề xuất 2 phương án về thời hạn sở hữu căn hộ

Bộ Xây dựng đề xuất 2 phương án về thời hạn sở hữu căn hộ

(PLO) – Đại diện Bộ Xây dựng cho biết thêm đang nghiên cứu, đề xuất quy định thời hạn sở hữu đối với nhà chung cư trong dự án sửa đổi Luật Nhà ở.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *