KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

Nuôi heo ngày xưa giá thức ăn chăn nuôi tăng gấp đôi, nuôi nhiều lỗ, treo chuồng cũng ko lỗ!

Rate this post

Gắn bó với đàn lợn sắp 30 năm, ông Trương Chí Nguyện, xã Vĩnh Bình, huyện Hòa Bình, tỉnh Bạc Liêu san sẻ, khoảng một năm nay, gia đình ông ko dám nuôi nhiều như trước.

Nguyên nhân do giá lợn tương đối luôn luôn ở mức khá thấp và thường tránh lúc cung vượt cầu, hoặc lúc với thổ tả lợn Châu Phi bùng phát. cùng theo với đó, vợ ông xã anh cũng lo ngại lúc giá thức ăn chăn nuôi, thuốc thú y từ giữa năm 2021 tới nay liên tục tăng làm cho phung phí đầu vào tăng sắp gấp đôi đối với trước.

Khi nuôi lợn, giá thức ăn chăn nuôi tăng gấp đôi, nuôi nhiều lỗ, không lỗ, chỉ có nước treo chuồng - Ảnh 1.

Cán bộ thú y thăm hỏi tình hình chăn nuôi lợn của hộ ông Trương Chí Nguyện, xã Vĩnh Bình, huyện Hòa Bình, tỉnh Bạc Liêu. Ảnh: Văn Sỹ

Anh Nguyên cho biết thêm thêm: Trước đây, chuồng của anh luôn luôn với từ 60 – 70 con, nhưng nhiều tháng nay chỉ duy trì được 30 – 40 con cho đáng tin cậy. Giá một bao thức ăn hiện đã tăng sắp gấp đôi đối với năm trước. Giá thuốc thú y cũng tăng nhiều nhưng giá lợn năm ngoái chỉ quanh mức 4,7 – 5,5 triệu đồng / 100 kg lợn tương đối nên người chăn nuôi rất dễ thua lỗ.

“thế hệ cuối tháng 5, gia đình tôi bán 20 con lợn chỉ được 105 triệu, trong lúc phung phí thức ăn, thuốc thú y hết 90 triệu. Cũng may, tôi nuôi heo con tại nhà, nếu sắm thêm heo con nữa thì lỗ hơn 10 triệu đồng ”, anh Nguyên nói.

ko chỉ là anh Nguyên nhưng nhiều hộ chăn nuôi heo ở miền Tây đều e ngại lúc đầu tư vào chăn nuôi trước tình hình giá thức ăn, thuốc thú y liên tục leo thang trong thời kì qua. cùng theo với đó, tình hình dịch bệnh bên trên đàn lợn thời kì sắp đây cũng thường xuyên xảy ra làm cho người chăn nuôi phải cân nhắc, thận trọng trong những việc tái đàn.

“ko nuôi lợn thì ko biết làm loại gi để kiếm thêm thu nhập lúc nông thư thả. Nhưng lúc này, vợ ông xã tôi luôn luôn nơm nớp lo sợ rất với thể xảy ra thất thoát. Một bao thức ăn hiện nay khoảng 500.000 đồng, trong lúc một con lợn xuất chuồng phải tốn khoảng 6 bao. Rồi tiền heo con, tiền thuốc thang, thế này thế nọ, rất khó kiếm lời ”, chị Trần Thị Huyền (xã Mỹ Quới, huyện Thạnh Trị, tỉnh Sóc Trăng) cho biết thêm.

Theo Chi cục Chăn nuôi và Thú y Bạc Liêu, toàn tỉnh hiện với bên trên 210.000 con heo được chăn nuôi theo như hình thức trang trại, hộ gia đình. Trước những diễn biến phức tạp, khó lường của dịch bệnh bên trên đàn lợn, ngành đã và đang tăng cường những giải pháp quản lý, song song thông tin, tuyên truyền, hướng dẫn người dân bảo đảm an toàn tốt đàn vật nuôi.

Tại Sóc Trăng, từ kinh nghiệm phòng chống dịch bệnh, Chi cục Chăn nuôi và Thú y tỉnh đã khuyến nghị người chăn nuôi, những đơn vị, doanh nghiệp chuyển đổi, phát triển chăn nuôi theo hướng trang trại, gia trại khép kín. ứng dụng technology cao, chuyển đổi từ chăn nuôi truyền thống sang chăn nuôi đáng tin cậy sinh vật học nhằm mục tiêu hạn chế dịch bệnh.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *