KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

Hội thảo thông tin kết quả nghiên cứu chuỗi giá trị phượt

Rate this post

Ông Dương Đức Minh, Phó Viện trưởng Viện Nghiên cứu Phát triển tài chính phượt TP.HCM thông tin kết quả nghiên cứu chuỗi giá trị phượt.

tham tham dự lễ hội thảo với đồng chí Dương Hoàng Sum, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Văn hóa, Sport và phượt; Ông Dương Đức Minh, Phó Viện trưởng Viện Nghiên cứu Phát triển tài chính phượt TP.HCM cùng đại diện lãnh đạo những sở, ngành cấp tỉnh, UBND những huyện, thị xã, thành phố.

Hội thảo đã với 10 ý kiến ​​đóng góp về hệ thống liên lạc tại những điểm phượt tập thể Cồn Chim (huyện Châu Thành) và Cồn Hồ (huyện Càng Long) còn khó khăn, yêu cầu những sở, ngành sử dụng rộng rãi đầu tư xây dựng. hệ thống. hệ thống liên lạc, bến tàu đảm bảo thuận tiện cho du khách tham quan; ra mắt những sản phẩm OCOP trong phát triển phượt; khai thác và phát triển sâu rộng cơ sở hạ tầng, nguồn nhân lực và unique sản phẩm phượt; mời gọi những nhà đầu tư vào khai thác, phát triển phượt tại thị xã Duyên Hải và Cầu Ngang, nhất là hạ tầng phượt.

Yêu cầu Sở Văn hóa, Sport và phượt khảo sát, tương trợ thị xã Duyên Hải khai thác, xây dựng những sản phẩm đặc trưng phục vụ phượt; những điểm phượt tiềm năng của địa phương như cầu vượt, công viên kè sông Long Toàn phối hợp du thuyền hoặc tàu phượt để phát triển chuỗi phượt tâm linh, phượt hồ …

Ông Dương Hoàng Sum, Giám đốc Sở Văn hóa, Sport và phượt phát biểu tại hội thảo.

Ông Dương Hoàng Sum cho biết thêm: phượt Trà Vinh hiện đã với những bước phát triển đột phá. Năm 2019 trước thời khắc xảy ra dịch Covid-19, Trà Vinh đã đón hơn 01 triệu lượt khách, trong đó khách tạm trú hơn 60%. 9 tháng đầu năm mới 2022, tình hình dịch bệnh được kiểm soát, ngành phượt cơ người chơi dạng phục hồi, Trà Vinh đón 8.80.600 lượt khách, tăng 97% đối với cùng kỳ, đạt 160% kế hoạch năm, trong đó với 10.507 lượt khách quốc tế, tăng 27% đối với cùng kỳ, đạt 113% kế hoạch năm; tổng lượng khách tạm trú 226.116 lượt, tăng 36% đối với cùng kỳ, đạt 103% kế hoạch năm. Tổng doanh thu đạt 501.445 tỷ đồng, tăng 239% đối với cùng kỳ, đạt 264% kế hoạch năm. Công suất cho thuê trung bình đạt 49%, tăng 14% đối với cùng kỳ.

Năm 2022, Sở Văn hóa, Sport và phượt phối yêu thích với Dự án DNNVV tỉnh Trà Vinh triển khai hoạt động “tuyển dụng và tuyển dụng những tổ chức cung ứng một số trong những dịch vụ tương trợ xây dựng những tiêu chuẩn chỉnh kinh doanh trong lĩnh vực phượt giúp nâng cao năng lực ngành phượt . ” Khu vực quốc gia và tư nhân, chuẩn chỉnh hóa những dịch vụ phượt của tỉnh, đóng góp phần xẻ sung, cập nhật chính sách phượt của tỉnh thời đoạn 2021 – 2030. tới nay, đơn vị tư vấn đã hoàn thiện dự thảo “thông tin nghiên cứu khả thi chuỗi phượt Trà Vinh địa bàn tỉnh”.

Thay mặt Sở Văn hóa, Sport và phượt, ông Dương Hoàng Sum ghi nhận, tiếp thu những ý kiến ​​đóng góp, song song cung ứng thêm thông tin về chủ trương đầu tư cơ sở hạ tầng phục vụ những điểm phượt đã và đang được quy hoạch. đầu tư xây dựng.

song, về tiến độ thực hiện rất với thể gặp một số trong những khó khăn, vướng mắc. yêu cầu những địa phương sử dụng rộng rãi khắc phục tạm thời hệ thống liên lạc để phục vụ những phương tiện ra Cồn Chim, Cồn Hồ thuận tiện hơn; kêu gọi đầu tư xây dựng, chế biến nông, thủy sản phục vụ phượt để đảm bảo càng ngày càng tốt hơn dịch vụ phượt.

Tin, ảnh: NYMPH

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *