KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

Hơn 49.300 thanh niên, thiếu niên được trang bị kiến ​​thức về phòng chống những bệnh ko lây truyền

Rate this post

Hơn 49.300 thanh niên được trang bị kiến ​​thức phòng chống các bệnh không lây nhiễm

Hội nghị tổng kết chương trình công việc y tế thanh niên thời đoạn 2019 – 2022

tỷ trọng thanh niên mắc những bệnh ko lây truyền ngày càng ngày càng tăng (Ảnh: Plan International Vietnam)

Sáng 13/6, tại Hà Nội đã ra mắt Hội nghị tổng kết chương trình công việc sức khỏe thanh niên thời đoạn 2019 – 2022 với sự tham dự của đồng chí Nguyễn Tường Lâm, Bí thư Trung ương Đoàn; Bà Sharon Maree Kane, Plan International tại việt phái nam phái nam.

công bố của ban tổ chức cho biết thêm, dự án nhằm mục đích đóng góp phần nâng cao sức khỏe cho thanh niên Hà Nội từ một-24 tuổi thông qua việc nâng cao kiến ​​thức, thái độ và thực hiện của thanh niên. về phòng chống những bệnh ko lây truyền.

nhịn nhường như, hoàn thiện pháp luật, chính sách tương trợ phòng, chống những bệnh ko lây truyền và nâng cao sức khỏe tổng thể cho thanh niên.

Cũng theo công bố của dự án, sau lúc được triển khai tại huyện Đông Anh và quận nhị Bà Trưng (Hà Nội) với 303 học trò tham dự, kết quả cho biết kiến ​​thức của người trẻ tuổi về những hành động sở hữu lợi cho sức khỏe đã được nâng lên rõ rệt.

Ví dụ, trong cuộc khảo sát lúc mở màn dự án, chỉ một% thanh thiếu niên thể hiện đúng kiến ​​thức liên quan tới sử dụng thuốc lá; 0,7% thể hiện đúng kiến ​​thức liên quan tới sử dụng rượu, bia; lúc kết thúc dự án, con số này đã tăng lên đáng sử dụng rộng rãi với tuần tự là 58,8% và 64,một%.

Ngoài ra, những chỉ số về cải thiện thái độ liên quan tới sử dụng thuốc lá, rượu bia, ô nhiễm môi trường thiên nhiên, dinh dưỡng lành mạnh, sức khỏe sinh sản và đồng đẳng giới đã tăng lên rất nhiều.

Trong đó, số thanh thiếu niên thể hiện thái độ tích cực lành mạnh liên quan tới sử dụng thuốc lá tăng từ 28% lên 46,một%; thể hiện thái độ tích cực lành mạnh liên quan tới sử dụng rượu bia tăng từ 38,8 lên 54,một% …

lúc được khảo sát về nguyên nhân dẫn tới sự đổi khác về kiến ​​thức, thái độ và hành động, sở hữu tới 88,6% thanh thiếu niên cho rằng đó là do được giao tiếp nhiều ko ngừng lại ở đó nữa thông qua những hoạt động của chương trình sức khỏe thanh niên.

YHP là một sáng kiến ​​toàn thế giới đầu tư vào đồng đội AstraZeneca, tập trung vào những người trẻ tuổi, giúp chúng ta ngăn ngừa những bệnh ko lây truyền phổ thông nhất: ung thư, tiểu đường, bệnh tim mạch, bệnh phổi mãn tính và những rối loạn sức khỏe thần kinh. Với tổng vốn đầu tư 750.000 bảng Anh, YHP việt phái nam phái nam đã được triển khai tại quận nhị Bà Trưng và Đông Anh, Hà Nội từ thời điểm năm 2019 với trọng tâm là giải quyết những yếu tố nguy cơ chính của BKLN như sử dụng thuốc lá, rượu bia, lười vận động, cơ chế ăn uống ko lành mạnh và ô nhiễm ko gian. , cũng như tương trợ những quyền và sức khỏe sinh sản của thanh niên.

“Những người trẻ sở hữu sức mạnh để tạo ra một trái đất lành mạnh hơn, vững bền hơn. Thông qua chương trình YHP, Shop chúng tôi cung ứng thông tin và tạo nền tảng để trẻ em được trao quyền trở thành những nhà vô địch vì sức khỏe của chính mình và của đồng đội. Shop chúng tôi tự hào về những thành tựu của Chương trình Sức khỏe Thanh niên, do chương trình này ko chỉ sở hữu nâng cao nhận thức về phòng chống BKLN nhưng mà còn xúc tiến những chính sách mang lại tiện lợi lâu dài cho thanh niên. thiếu niên. Trước những kết quả đáng khích lệ này, AstraZeneca đang tìm kiếm thời cơ để tiếp tục tương trợ thời đoạn tiếp sau của YHP tại việt phái nam phái nam. ” – Ông Nitin Kapoor, chủ toạ kiêm Tổng Giám đốc AstraZeneca việt phái nam phái nam và những thị trường thế hệ nổi khu vực Châu Á cho biết thêm.

“Chương trình Sức khỏe Thanh niên việt phái nam phái nam tương trợ thanh niên nâng cao nhận thức và kiến ​​thức về cách phòng chống những BKLN như dinh dưỡng lành mạnh, tăng cường vận động, tránh sử dụng rượu và thuốc lá. , đóng góp phần loại bỏ ô nhiễm ko gian để đảm bảo trẻ em sở hữu một khởi đầu rất tốt trong cuộc sống đời thường trong tương lai ”- Bà Sharon Kane, Giám đốc Quốc gia Plan International tại việt phái nam phái nam cho biết thêm.

“Shop chúng tôi tiến công giá cao sự tương trợ và sát cánh đồng hành của Plan International việt phái nam phái nam và AstraZeneca trong suốt 3 năm triển khai mới đây. Sự phối hợp tốt giữa những bên đã cùng chung tay nâng cao thể chất và ý thức cho thanh niên việt phái nam phái nam “, ông Nguyễn Tường Lâm – Bí thư Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Phó Chủ nhiệm túc trực Ủy ban Quốc gia về tiếng việt phái nam cho biết thêm. tuổi xanh xác nhận.

Sau ba năm thực hiện thành công, Chương trình Sức khỏe Thanh niên việt phái nam phái nam đã hoàn thành tất cả những mục tiêu chính và sở hữu tác động đáng sử dụng rộng rãi tới những nhóm đối tượng người sử dụng. Cụ thể, hơn 49.300 thanh thiếu niên tại những trường phổ thông, đại học, khu công nghiệp đã được truyền thông trực tiếp về những hành động nguy cơ dẫn tới bệnh ko lây truyền thông qua hơn một.000 cuộc thi, tọa đàm sáng tạo. và những hoạt động nhóm của 538 Nhà Giáo dục Đồng đẳng. Ngoài ra, nội dung chính về phòng chống nCd đã được lồng ghép vào Chiến lược phát triển thanh niên việt phái nam phái nam 2021 – 2030 và một số trong những nội dung chính sách quan yếu khác nhờ nỗ lực của chương trình.

Trong ba năm qua, sắp 100 khóa tập huấn nâng cao kiến ​​thức phòng chống nCd và kỹ năng mềm đã được tổ chức cho những nhà giáo dục đồng đẳng, bao gồm những nhóm thanh thiếu niên, phụ thân mẹ của chúng ta và những nhà hoạch định chính sách. lĩnh vực đồng đội. N – Nhà giáo dục đồng đẳng của dự án YHP cho biết thêm. “Chương trình thực sự hữu ích vì nó trang bị cho những người trẻ như tôi kiến ​​thức và kỹ năng ko hướng dẫn đầu nhưng mà còn hỗ trợ sức những người xung quanh chúng ta”.

kể từ thời điểm ra mắt toàn thế giới vào năm 2010, YHP đã cung ứng kiến ​​thức và thông tin cho hơn 40 triệu thanh niên tại hơn 30 quốc gia bên trên 5 châu lục. Chương trình đã được trao phần thưởng Đạo đức Doanh nghiệp là chương trình đầu tư đồng đội rất tốt năm 2018. song song, YHP cũng khá được xác nhận vì đã tập trung vào lĩnh vực đang rất cần với cách tiếp cận rõ rệt và cực tốt.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *