KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

J-POWER và Vinafor hợp tác kinh doanh điện sinh khối

Rate this post

“Ông to” ngành điện Nhật phiên bản hợp tác với những doanh nghiệp việt phái nam phái nam trong lĩnh vực trồng rừng và chế biến gỗ tạo ra sự bùng nổ bên trên thị trường điện sinh khối.

tham dự tích cực vào chuỗi cung ứng nhiên liệu sinh khối

đơn vị TNHH Phát triển Điện lực (J-POWER) của Nhật phiên bản vừa ký Biên phiên bản ghi nhớ với Tổng đơn vị Lâm nghiệp việt phái nam phái nam (Vinafor). Ông Toshifumi Watanabe, chủ toạ kiêm Tổng giám đốc J-POWER và ông Lê Quốc Khánh, Tổng giám đốc Vinafor đã tham dự lễ ký kết. nhị bên sẽ hợp tác nghiên cứu và khai thác kinh doanh trong lĩnh vực điện sinh khối, bao gồm sinh sản điện, sinh sản và tiêu thụ nhiên liệu tại việt phái nam phái nam và Nhật phiên bản.J-POWER và Vinafor ký Biên phiên bản ghi nhớ hợp tác nghiên cứu và khai thác kinh doanh trong lĩnh vực điện sinh khối

Động thái này lôi cuốn sự lưu ý của giới truyền thông Nhật phiên bản. Hàng loạt tờ báo đã đưa tin như The Daily NNA Vietnam VIETJO Jiji Press (Jiji Tsushin), The Daily Electric News (Denki Shinbun), Nikkan Kogyo Shinbun …

Thông qua sự hợp tác này, J-POWER hướng tới mục tiêu xâm nhập và mở rộng hoạt động kinh doanh, sinh sản điện sinh khối tại việt phái nam phái nam. song song, tham dự tích cực vào chuỗi cung ứng nhiên liệu sinh khối, từ đó tích lũy kiến ​​thức và kinh nghiệm sử dụng vững bền nguồn nhiên liệu này.

J-POWER sắm “bắt tay” với Vinafor vì đây là doanh nghiệp quốc gia to trong lĩnh vực lâm nghiệp và là một trong những doanh nghiệp đi đầu trong phát triển lâm nghiệp vững bền tại việt phái nam phái nam. Vinafor đang quản lý khoảng 43.000 ha rừng, hồ hết đã được cấp chứng chỉ FSC; tham dự vào lĩnh vực trồng, chăm sóc và khai thác rừng; sinh sản, gia công những sản phẩm gỗ công nghiệp, nội ngoại thất xuất khẩu và kinh doanh, kinh doanh những sản phẩm từ gỗ …

Trong lúc đó, J-POWER đã sở hữu 60 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực sinh sản năng lực và là nhà cung ứng điện chính cho Nhật phiên bản, sở hữu 7 nhà máy điện đang hoạt động tại Nhật phiên bản, đã và đang đóng góp vào việc cung ứng điện. điện ổn định bên trên toàn trái đất, song song tiếp tục thực hiện mục tiêu tránh phát thải như đã đề ra trong sứ mệnh “Blue Mission 2050” của J-POWER được công bố vào tháng 2/2021.

Năm 2020, J-POWER tìm hiểu tài năng đầu tư phát triển Dự án Nhà máy điện tua bin khí chu trình hỗn hợp Vân Phong tại Khu công nghiệp (KCN) Ninh Thủy (phường Ninh Thủy, thị xã Ninh Hòa). Khánh Hòa). Với tổng vốn đầu tư sắp 3,2 tỷ USD, dự án sở hữu công suất 3.000 MW, tổng diện tích khoảng 40 ha, chia làm 2 thời đoạn. thời đoạn I sẽ triển khai nhà máy gồm 2 tổ máy với tổng công suất một.500 MW, mở màn vận hành thương nghiệp vào năm 2025. thời đoạn II sở hữu công suất một.500 MW, dự kiến ​​vận hành thương nghiệp sau năm 2028.

Tiềm năng điện sinh khối ở việt phái nam phái nam

cùng theo với véc tơ vận tốc tức thời tăng trưởng kinh tế tài chính, yêu cầu sử dụng điện của việt phái nam phái nam trong những năm sắp đây cũng tăng lên, khoảng 10% / năm. Theo Quy hoạch phát triển điện lực quốc gia (VIII) đang được xây dựng, dự kiến ​​yêu cầu điện sẽ tăng mạnh trong 10 năm tới và những nguồn năng lực tái tạo sẽ được sử dụng thoáng rộng. Nhiên liệu sinh khối cũng rất được cho là sẽ được sử dụng nhiều hơn nữa.

Hiện việt phái nam phái nam đang sở hữu một vài dự án xây dựng nhà máy điện sinh vật học ở khu vực miền bắc. Tuy thế, việc triển khai những dự án điện sinh khối còn nhiều khó khăn về kiểm soát nguồn nhiên liệu; nguồn cung ứng nhiên liệu cho nhà máy chưa ổn định và vững bền; giá nhiên liệu đổi khác theo mùa; Vốn đầu tư thuở đầu khá to, quy mô phân tán, nhỏ lẻ (trừ nhà máy đường).

Ngoài ra, những nhà đầu tư dự án điện sinh khối cho biết thêm thông tin, giá điện sinh khối hiện nay vẫn chưa như kỳ vọng rất sở hữu thể tác động tới quyết định đầu tư những dự án điện sinh khối.

việt phái nam phái nam sở hữu tương đối nhiều tiềm năng để phát triển điện sinh khối, nhưng những chuyên gia tiến công giá việc khai thác những nguồn sinh khối này còn nhiều hạn chế. Mặc dù Chính phủ đã ban hành nhiều cơ chế khuyến khích lôi cuốn đầu tư nhưng cho tới nay, tổng công suất lắp đặt của những nhà máy điện sinh khối vẫn còn đấy rất nhỏ đối với tổng công suất đặt của những nhà máy điện ở việt phái nam phái nam. việt phái nam phái nam. Vì vậy, để phát triển mạnh điện sinh khối, việt phái nam phái nam cần sở hữu những giải pháp tốt hơn để khuyến khích những nhà đầu tư rót vốn vào lĩnh vực này.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *