KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

Khai thác tối đa lợi thế “dân số vàng”

Rate this post

Bình Thuận đang trong thời kỳ dân số vàng, tức là số người trong độ tuổi lao động đã tăng gấp đôi số người phụ thuộc. Cơ cấu dân số vàng thường kéo dãn từ 30 – 35 tuổi, thậm chí lâu hơn, trong đó lực lượng thanh niên chiếm rất nhiều. Đây là thời đoạn mang lại thời cơ to để nâng cao unique dân số, unique nguồn nhân lực trong phát triển kinh tế tài chính – xã hội của tỉnh.

Tận dụng cơ cấu “dân số vàng” để phát triển

Cũng như nhiều địa phương khác trong cả nước, cơ cấu trong độ tuổi lao động của Bình Thuận hiện đang ở thời kỳ “dân số vàng”. quyết nghị số 21 của Hội nghị lần thứ sáu Ban Chấp hành Trung ương khóa XII về công việc dân số trong tình hình thế hệ đề ra mục tiêu “Tận dụng sở hữu cực tốt cơ cấu dân số vàng”. Với lợi thế là lực lượng trẻ linh động, sáng tạo, dám nghĩ dám làm, nhanh chóng chóng thích ứng với sự phát triển của quê nhà, quốc gia, lực lượng thanh niên tỉnh nhà trong thời kì qua đã tích cực, tiền phong lập thân, lập nghiệp và mang lại những thành công nhất định đóng góp phần vào sự phát triển của tỉnh. Thực tế những năm sắp đây đã sở hữu một phòng ban thanh niên tự khởi nghiệp thành công, trong những số ấy sở hữu anh Nguyễn Trường An. Năm 2021, Ban Bí thư Trung ương Đoàn đã trao phần thưởng Lương Định Của lần thứ 16 cho anh Nguyễn Trường An, chủ nhân sản phẩm “Thanh long ruột đỏ”. Đây là một loại mặt hàng khá thế hệ bên trên thị trường rượu việt phái mạnh phái mạnh, được tạo ra theo công thức lên men cơ game thủ dạng như những loại rượu khác. Mô hình sinh sản thanh long ruột đỏ lên men đã đóng góp phần giải quyết vấn đề tiêu thụ thanh long dư thừa, ko chỉ sở hữu tăng thu nhập cho nông dân nhưng còn mang lại cực tốt xã hội to, giúp tăng giá. giá trị sản phẩm thanh long của tỉnh.

dsc_5798.jpg
tương trợ việc làm cho những doanh nhân trẻ. Ảnh: D.Hoa

Phường Đức Thắng, Tp. Phan Thiết là địa bàn sở hữu ko ít thanh niên đi đại dương lập nghiệp nên Đoàn phường Đức Thắng xác định phát triển kinh tế tài chính, lập nghiệp, giải quyết việc làm cho thanh niên là một trong những nhiệm vụ. trung tâm và trọng tâm công việc của Đoàn. Theo đó, những cơ sở Đoàn cũng như Chi đoàn đã và đang duy trì mô hình “Tổ hợp tác thanh niên làm kinh tế tài chính đại dương” với 55 thanh niên tham dự kinh doanh thủy, hải sản tươi sống. Sản phẩm khô vốn sở hữu của địa phương như cá, mực, nước mắm, tham dự lao động bên trên đại dương. song song, tích cực tìm hiểu, học hỏi kinh nghiệm bên trên những hội nhóm: “Kinh doanh trực tuyến”, “đồng đội khởi nghiệp tìm kiếm game thủ kinh doanh”, “Kết nối ý tưởng – Hợp tác kinh doanh”. sở hữu vốn, sở hữu kiến ​​thức sinh sản kinh doanh, nhiều thanh niên đã mạnh dạn mở rộng sinh sản kinh doanh lập trang Fanpage riêng do thanh niên cai quản, truyền bá, trình làng sản phẩm, tạo đầu ra cho sản phẩm. của những kênh kinh doanh chủ yếu trong lĩnh vực thủy sản, khai thác và chế biến.

Phải cam đoan rằng, phát triển lực lượng thanh niên luôn luôn là một trong những chỉ tiêu quan yếu trong thước đo sự phát triển vững bền của tỉnh … Vì vậy, Đảng bộ, chính quyền, những cấp, những ngành của tỉnh trong những năm qua, chúng ta đã tạo điều kiện rất tốt để thanh niên phát huy tài năng, sức sáng tạo, đóng góp tích cực vào sự phát triển của tỉnh, mạnh dạn giao việc, giao nhiệm vụ, tạo mỗi điều kiện tiện lợi cho thanh niên. tổ chức cho những đoàn thể, đoàn viên, thanh niên phấn đấu, rèn luyện, hiến đâng và cứng cáp.

Giúp thanh niên khởi nghiệp

Lực lượng thanh niên là “nòng cốt” của thời kỳ “dân số vàng” nên thời kì tới, những cấp, ngành, địa phương trong tỉnh tiếp tục tuyên truyền những chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của quốc gia. về khởi nghiệp và tầm quan trọng, vị trí, trách nhiệm của thanh niên trong xây dựng và phát triển kinh tế tài chính – xã hội. Lồng ghép những nội dung, giải pháp định hướng khởi nghiệp trong những chương trình định hướng, tư vấn nghề nghiệp, việc làm cho thanh niên. Tổ chức những cuộc thi khởi nghiệp dành riêng cho thanh niên nhằm mục đích tìm kiếm những ý tưởng, dự án khởi nghiệp tiềm năng, khác lạ là những ý tưởng, dự án ứng dụng technology số, đổi thế hệ sáng tạo. tập huấn, bồi dưỡng kiến ​​thức cơ game thủ dạng cho thanh niên về khởi nghiệp và phát triển doanh nghiệp. trình làng, tư vấn, kết nối cho thanh niên sở hữu ý tưởng kinh doanh, khởi nghiệp tham quan những nhà máy, xí nghiệp tiêu biểu trong từng lĩnh vực, ngành nghề.

Ngoài ra, tương trợ thanh niên khởi nghiệp nâng cao năng lực kinh doanh theo chuỗi giá trị bên trên cơ sở khai thác thế mạnh, tiềm năng sẵn sở hữu của địa phương. tương trợ thanh niên tiếp cận nguồn vốn, tương trợ tài chính thông qua những chương trình, chính sách ưu đãi của Chính phủ đối với thanh niên khởi nghiệp, lập nghiệp. Tăng cường tương trợ vốn cho những cơ sở sinh sản, kinh doanh do đoàn viên, hội viên, thanh niên cai quản thông qua những nguồn vốn thanh niên tương trợ tạo việc làm, duy trì và mở rộng quy mô. Tổ chức những chương trình tư vấn, tương trợ doanh nghiệp thế hệ xây dựng, doanh nghiệp nhỏ và vừa, hợp tác xã thanh niên ứng dụng thương nghiệp điện tử trong tiêu thụ sản phẩm. Phát triển những mô hình chợ điện tử, liên kết với những nền tảng thương nghiệp điện tử to để tương trợ trình làng và tiêu thụ sản phẩm, xây dựng Brand Name, xây dựng nhận diện sản phẩm cho thanh niên khởi nghiệp …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *