KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

Khai thông ‘xương sống’ của đường cao tốc phía Bắc

Rate this post

Xếp hàng nộp hồ sơ xin việc

Theo quyết nghị 18 / NQ-CP của Chính phủ về sự việc triển khai đầu tư đường cao tốc Bắc – phái nam phía Đông thời đoạn 2021-2025, Thủ tướng Chính phủ quyết định chỉ định thầu trong 2 năm (2022 và 2023) với việc xây dựng và gói thầu lắp đặt của những dự án. những thành phần của dự án; tiết kiệm tối thiểu 5% giá trị dự toán của gói thầu, gói thầu quan yếu khác nếu quan yếu.

Lật tẩy 'xương sống' đại lộ Bắc - Nam: Lộ diện hàng loạt 'ông lớn' - ảnh 1

Xây dựng đường cao tốc Bắc – phái nam thời đoạn một đoạn Cam Lộ – La Sơn

Việc Chính phủ quyết định cơ chế đặc thù rút ngắn thời kì thực hiện dự án thời đoạn 2 đã lôi cuốn được rất nhiều doanh nghiệp, tập đoàn to. từ thời điểm tháng 3 tới tháng 4, nhiều doanh nghiệp đã kiến ​​nghị Thủ tướng Chính phủ được tậu làm nhà thầu thi công những dự án thành phần đường bộ cao tốc Bắc – phái nam thời đoạn 2.

ko giống nhau, doanh nghiệp Cổ phần Tập đoàn Trường Thịnh xin được triển khai dự án Vạn Ninh (Quảng Bình) – Cam Lộ (Quảng Trị) với cam kết vượt tiến độ 6 tháng. nhà cửa với chiều dài 67,8 m với tổng vốn đầu tư 9.563 tỷ đồng. Trường Thịnh cũng chính là loại tên thân thuộc, từng là nhà thầu chính của những gói thầu thuộc Dự án xây dựng đường bộ cao tốc Bắc – phái nam thời đoạn một (2017 – 2020) đoạn Cam Lộ – La Sơn và đoạn Mai Sơn – Quốc lộ 45.

doanh nghiệp xây dựng Xuân Trường cũng đều sở hữu văn phiên bản đề xuất Chính phủ xem xét, chấp thuận xây giới hạn xây dựng đoạn Hàm Nghi – Vũng Áng (Hà Tĩnh) dài khoảng 53 km. Trước đó, đầu xuân năm mới 2022, doanh nghiệp này đã hoàn thành đường cao tốc Cao ý trung nhân – Mai Sơn thời đoạn một. Tập đoàn Sơn Hải cũng đề xuất được chỉ định thầu xây lắp dự án thành phần Búng – Vạn Ninh (Quảng Bình) với 50 chiều dài km, tổng mức đầu tư 10.526 tỷ đồng.

Nhiều tên tuổi đáng lưu ý như Đèo Cả, Trung phái nam, Him Lam, Hòa Bình, DIC Corp, Phương Thành, Hưng Thịnh … cũng đã nộp hồ sơ đăng ký chỉ định thầu thông qua hình thức liên doanh hoặc hợp đồng với tư cách nhà thầu độc lập. hồ hết những doanh nghiệp xin việc đều đưa ra những cam kết uy lực như rút ngắn tiến độ từ 3 – 6 tháng và tiết kiệm ít nhất 5% giá trị dự toán gói thầu. Một liên danh cho biết thêm thông tin đã làm việc với những tổ chức tín dụng để đảm bảo vốn xây dựng dự án.

“Là một trong những doanh nghiệp đầu ngành xây dựng cơ sở hạ tầng với với nhu yếu sát cánh cùng Chính phủ đóng góp trong nhà cửa quan yếu của quốc gia, Đèo Cả ko thể đứng ngoài cuộc”, ông Phấn san sẻ. Văn Thắng, Phó chủ toạ HĐQT Tập đoàn Đèo Cả lúc nói về đề xuất được chỉ định thầu một vài dự án thành phần khu vực khu vực miền trung thuộc tuyến cao tốc Bắc phái nam thời đoạn 2.

Với thời đoạn 2, Bộ GTVT cần rút kinh nghiệm, với cơ chế tương thích để nhà thầu hoạt bát, xử lý lúc với bất cập trong quy trình thi công, tránh tình trạng loại gì cũng phải nộp, đâu vào đấy. nhiều cấp, làm chậm chạp tiến độ dự án.

Ông Hà Ngọc Trường, Phó chủ toạ Hiệp hội Cầu cảng TP.

Trực tiếp thi công thời đoạn một của dự án, ông Phan Văn Thắng cho biết thêm thông tin, Cà Đèo hiểu rõ những khó khăn, thử thách lúc đi vào thực tế nên xác định ngay từ trên đầu cao tốc Bắc phái nam ko phải là “miếng đất”. “Bánh” để nhảy vào “đào”. tham dự một dự án hạ tầng quan yếu như vậy đồng nghĩa với việc gánh vác trách nhiệm rất to với Chính phủ, vì vậy, doanh nghiệp phải sẵn sàng với tiềm lực, với kỹ năng chạy đường dài, vượt qua những khó khăn hoàn toàn với thể gay gắt như thời đoạn. một trong thời kì mới đây.

ngày nay, Đèo Cả đã mở màn quy trình sẵn sàng từ tập huấn loài người, máy móc và nguồn lực tài chính. Về nhân sự, ko tính việc tích cực tập huấn nâng cao tay nghề cho hàng ngũ công nhân, kỹ sư hiện nay, doanh nghiệp này đang liên kết với những trường dạy nghề, mở rộng nguồn nhân lực và lôi cuốn thêm lao động từ địa phương. . Trong bối cảnh nhiều dự án hạ tầng theo như hình thức PPP đang được tích cực triển khai, hệ thống máy móc trang bị cũng rất được đầu tư mạnh để tăng năng suất, nâng cao cực tốt công việc, sớm hoàn thành dự án, đảm bảo nếu chỉ đấu thầu tuyến cao tốc Bắc phái nam sẽ với được thể tập trung ngay, tránh dàn trải nguồn lực.

\N

Doanh nghiệp mong được san sẻ khó khăn

Câu replay Thiếu niêngiám đốc một doanh nghiệp to từng quản lý đầu tư, thầu chính nhiều dự án đường cao tốc to cũng xin được chỉ định thầu dự án thành phần thời đoạn 2. Do đó, doanh nghiệp vẫn ko biết mình với đủ kỹ năng phục vụ hay ko.

“những dự án thành phần thời đoạn 2 với tổng mức đầu tư rất to, từ 5.000 – 7.000 tỷ, thậm chí hơn 10.000 tỷ đồng / dự án. Nếu ứng dụng bộ tiêu chuẩn chỉnh trước đây như với hợp đồng tương tự trị giá bên trên 70% giá trọn gói thì chỉ với 3-5 doanh nghiệp “khủng” phục vụ được, còn lại doanh nghiệp vừa và nhỏ rất khó tham dự. Hơn nữa, vài năm trở lại đây, những doanh nghiệp trong ngành liên lạc vận tải hay cơ sở hạ tầng gặp rất nhiều khó khăn. Dự án ít, giá trị sản lượng hàng năm chỉ hoàn toàn với thể đạt một.000 tỷ đồng, thậm chí vài trăm tỷ đồng ”, ông nói.

Theo lãnh đạo doanh nghiệp nêu bên trên, nên ứng dụng những tiêu chuẩn chỉnh hoạt bát như chỉ tính kinh nghiệm ứng dụng cho hợp đồng tương đương với giá trị bởi 50% giá gói thầu. Với sức ép về tiến độ như thời đoạn 2, phải với cơ chế hoạt bát để huy động nhiều nhà thầu tham dự, nếu chỉ đạt tiêu chuẩn chỉnh một vài nhà thầu thì rất khó thực hiện kịp tiến độ.

Ông Phan Văn Thắng cho rằng thời đoạn một của dự án đã cho biết nhiều bài học. một vài nhà thầu dù bước đầu thể hiện được năng lực tốt nhưng sau một chặng đường dài đã mở màn đuối sức, đình trệ, xúc tiến nghiêm trọng tới tiến độ công việc. Sau một thời kì kiệt quệ vì khó khăn ngày nay, bài toán tiềm lực và lợi nhuận của doanh nghiệp càng ngày càng trở thành nan giải. Năng lực của doanh nghiệp cần được thể hiện cụ thể thông qua sản phẩm thực tế làm ra. Nếu game thủ cứ hồi ức về thế mạnh cũ hoặc kỳ vọng sẽ tiếp quản dự án này để bù lỗ cho dự án khác thì vững chắc và kiên cố game thủ sẽ ko thể tham dự được.

đống ý, ông Hà Ngọc Trường, Phó chủ toạ Hiệp hội Cầu cảng TP.HCM lưu ý, Bộ GTVT cần thời gian nhanh chóng công khai minh bạch tiêu chuẩn chỉnh tậu lựa nhà thầu, đảm bảo chặn được những nhà thầu ko đủ năng lực ngay từ khâu đấu thầu để tránh xúc tiến tới tổng thể. tiến độ của dự án. Doanh nghiệp được tậu lựa phải với tiềm lực tài chính và năng lực kỹ thuật đã được chứng minh qua những nhà cửa đã hoàn thành. Ngoài ra, cần thời gian nhanh chóng tháo gỡ khó khăn cho những nhà thầu đang thi công thời đoạn một để tạo niềm tin, sự yên tâm cho những doanh nghiệp ưa chuộng tới thời đoạn 2 của tuyến cao tốc Bắc phái nam.

“Khó khăn to nhất hiện nay là giá vật liệu, vật tư tăng đột biến. Nhiều nhà thầu dù với năng lực, tâm huyết đã nỗ lực cầm cự nhưng bị xúc tiến và tác động rất to. Cần thời gian nhanh chóng ưa chuộng, tháo gỡ cơ chế bù giá giúp chúng ta. Với thời đoạn 2, Bộ GTVT cần rút kinh nghiệm, với cơ chế tương thích để nhà thầu hoạt bát, xử lý lúc với bất cập trong quy trình thi công, tránh tình trạng loại gì cũng phải nộp, đâu vào đấy. nhiều cấp, làm chậm chạp tiến độ dự án ”, ông Hà Ngọc Trường kiến ​​nghị.

Đèo Cả đã với mạng lưới đối tác nhiều năm, uy tín, từ những nhà cung ứng vật liệu bình ổn giá tới những tổ chức tín dụng cho vay lưu động để tạo vốn. Dù khó nhưng nếu kế hoạch được lập sớm, với công thức điều hành thông minh, liên kết tốt với những đối tác, được sự sát cánh, tương trợ kịp thời của Chính phủ, Shop chúng tôi tự tín sẽ hoàn thành tốt nhiệm vụ. dịch vụ quan yếu này.

Anh ta Phan Văn Thắng (Phó chủ toạ Tập đoàn Đèo Cả)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *