KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

[reviews sách hay] Global Citizen – Công dân vũ trụ

Rate this post

Cuốn sách này tôi viết trước tiên để replay câu hỏi “Công dân toàn thế giới là gì”. Chúng ta đã là công dân của Vũ trụ, ngay hiện tại, ngay tại đây. Và tất nhiên nhà hàng chúng tôi đang khiến cho cho nhiệm vụ. Vì vậy, ý thức “công dân toàn thế giới” ko thể là một trào lưu, nhưng còn phải được hiểu là một ý thức tự giác.”.

sách công dân toàn cầu

Ảnh: NXB Trẻ

Mở đầu cuốn sách là câu nói của triết nhân Socrates: “Tôi ko phải là công dân của riêng Athens hay Hy Lạp, nhưng là công dân toàn thế giớiThế thế hệ nói, “quyền công dân toàn thế giới” ko phải là một khái niệm thế hệ xuất hiện, nhưng là một khái niệm được nhắc tới nhiều trong thời kì sắp đây, mang khá nhiều hiểu lầm.

Công dân toàn thế giới, theo Giáo sư Phan Văn Trường, là một phong thái văn hóa. Rất khó để đưa ra một khái niệm cho khái niệm này trong số những tiêu chuẩn chỉnh vật liệu. GS Phan Văn Trường tậu lựa cách khác lạ: san sớt về cuộc sống thường ngày của những người nhưng ông đã gặp và cho rằng chúng ta đang sống và làm việc với tư cách là một công dân toàn thế giới, sau đó để độc kém chất lượng tự rút ra kết luận. nhận riêng. Những người được mô tả trong cuốn sách bao gồm một doanh nhân trẻ, một chàng trai việt phái mạnh phái mạnh, một con gái Pháp gốc việt phái mạnh, hoặc một doanh nhân Mexico vĩ đại. chúng ta ko giống nhau về quốc tịch, phái mạnh phái nữ, tuổi tác, công việc, lối sống… nhưng chúng ta đều là công dân toàn thế giới.

bởi phương pháp đó, anh dẫn dắt người đọc tuần tự qua 10 chương lôi cuốn:

  • Chương một: DNA của công dân toàn thế giới
  • Chương 2: Những mẫu người tiêu biểu qua những thời đại
  • Chương 3: Công dân toàn thế giới trước tiên tôi từng gặp
  • Chương 4: Công dân toàn thế thanh niên nhất nhưng tôi từng gặp
  • Chương 5: Một phái nữ “công dân toàn thế giới” khác lạ
  • Chương 6: Một công dân toàn thế giới nồng nhiệt
  • Chương 7: Công dân toàn thế giới đi dự tiệc
  • Chương 8: Văn hóa làm việc và xử sự của công dân toàn thế giới
  • Chương 9: Những điều cấm kỵ đối với công dân toàn thế giới
  • Chương 10: Thông điệp kín của vũ trụ

Nếu ai đủ tư phương pháp để đưa ra khái niệm về công dân toàn thế giới thì đó phải là Giáo sư Phan Văn Trường và những kinh nghiệm dày dặn của ông. Anh ấy sinh ra ở việt phái mạnh phái mạnh, mang vợ là kẻ việt phái mạnh phái mạnh, nhưng “to lên ở Malaysia, lúc còn nhỏ, anh học toàn bởi tiếng Pháp, làm việc cả đời bởi tiếng Anh và tiếng tình nhân Đào Nha, phải nói tiếng Thái, Bahasa Indonesia và Malaysia.Ông ấy làm việc trong những doanh nghiệp mang văn phòng ở hơn 60 quốc gia, tới thăm những cơ sở đó hàng năm, luôn luôn mang theo nhị hộ chiếu… Nhưng giáo sư nói:ko phải mỗi quy mô quốc tế đều sở hữu thể trở thành công dân toàn thế giới”.

Theo như anh ấy: “Để trở thành một công dân toàn thế giới trước hết hãy là một công dân trước lúc nghĩ về trái đấtAnh cam kết: Vũ trụ đã tạo ra chúng ta biết yêu, biết yêu, hết yêu. Nội dung phải mang trước hình thức. một tập thể loài người nhưng Vũ trụ đã tạo ra để mang trong mình một sứ mệnh, ko ngừng xây dựng một xã hội văn minh hơn, nhân hậu hơn, trong sáng hơn.

Theo giáo sư, ý thức “công dân toàn thế giới” ko thể là xu thế nhưng còn phải hiểu là sự tự giác, tu dưỡng game thủ dạng thân, “sống lý tưởng là thuận theo tự nhiên”. Từ thời nguyên thủy, chúng ta đã là công dân của Vũ trụ.


xem thêm

• [Review sách hay] How we learning – Chúng ta nên nghĩ về sự học như thế nào?

• 6 tiêu đề hay về chủ đề LGBTQ + cho tháng tự hào

• [Giới thiệu sách hay] Joni Vô Diện và đồng bọn ranh ma


Nói về “DNA của công dân toàn thế giới”, giáo sư nhắc tới nhiều tên tuổi to từ thời cổ kính tới quá khứ để minh chứng cho phẩm chất của công dân toàn thế giới. Nhà vật lý thám hiểm sống ở thế kỷ 19, Livingstone thường sống một mình trong khu rừng nguyên sinh, với châm ngôn:Tôi sẵn sàng xuất hiện ở bất kỳ đâu bên trên Trái đất này, miễn sao nơi đó cho phép tôi tiến lên và phát triển“. triết nhân Socrates là một trong những người trước tiên chỉ ra rằng chúng ta phải bảo đảm an toàn trái đất, tự nhiên và sinh vật. Ông Alexandre Yersin đã góp sức rất nhiều cho trái đất, sống dễ chịu ở Nha Trang trong ko ít thập kỷ qua. Giáo sư Phan Văn Trường nói rằng”Đây là tính cách hiếm mang nhưng mỗi công dân toàn thế giới ít nhiều đều sở hữu: bất kỳ chỗ nào bên trên trái đất đều thích ứng thời gian nhanh chóng.”.

Với sự phân tích đó, tác kém chất lượng đã tuần tự nhắc nhở Nguyễn Du, Phan Bội Châu, Trương Vĩnh Ký, một chàng trai nhưng ông gặp ở bãi đại dương… với những đóng góp của chúng ta cho trái đất. Từ đó, ông cũng vạch ra những “tiêu chuẩn chỉnh thừa” trong một vài khái niệm về quyền công dân toàn thế giới ngày nay, và từ những điểm chung của những người nêu bên trên, tìm ra những tiêu chuẩn chỉnh sắp với độ đúng đắn hơn.

Những ai đã từng đọc những tác phẩm về quản lý, thương lượng và kinh doanh trước đây của Giáo sư Phan Văn Trường (Một cuộc đời quản lý, Một cuộc đời của một người tìm đường, Một cuộc đời thương lượng) game thủ sẽ thấy cuốn sách này khác với những tác phẩm trước ở chủ đề và đối tượng người tiêu sử dụng mục tiêu của chính nó: Cuốn sách này dành riêng cho tất cả mỗi cá nhân thay vì doanh nhân, đối ngoại hay quản lý. Vì quyền công dân toàn thế giới – công dân vũ trụ được xem là bước phát triển thế tất của mỗi cá thể trong tương lai nên mỗi cá thể đều sở hữu thể tìm thấy những gợi ý từ cuốn sách này để hoàn thiện mình hơn.

PHẦN phái nữ

Một công dân toàn thế giới mang phải là một người đa lời nói?

ko nhất thiết phải như vậy. Nói bất kỳ lời nói nào, hãy nhớ rằng một người chỉ mang một lời nói vẫn hoàn toàn mang thể là công dân toàn thế giới…. Chưa chắc một người thạo nhiều thứ tiếng như Anh, Pháp, Đức, Nhật… nghiễm nhiên trở thành công dân toàn thế giới. Tuy thế, nếu ai đó biết nhiều lời nói, chúng ta sẽ giản dị mở rộng đầu óc, nhìn thấy nhiều điều thế hệ mẻ do giản dị tiếp cận với những nền văn hóa bên trên toàn thế giới, từ đó giản dị tiếp nhận tư duy của một công dân toàn thế giới.”.

mang khóa học nào giúp game thủ trở thành công dân toàn thế giới ko?

ko chỉ game thủ! Trong cuộc sống thường ngày, mẫu gì cũng phải học lúc chưa biết hoặc chưa biết nhưng ko tồn tại lớp học bài game thủ dạng để biến học trò thành công dân toàn thế giới. Và tất nhiên, sẽ ko bao giờ mang bởi cấp liên quan tới quyền công dân toàn thế giới, cũng như ko bao giờ mang cơ quan cấp chứng chỉ công dân toàn thế giới cho bất kỳ ai. Công dân toàn thế giới là một phong thái, một thái độ, một cách nhìn và cách cảm nhận cuộc sống thường ngày, của một loài người mang trách nhiệm với hành tinh, trái đất, hệ sinh thái vũ trụ, môi trường thiên nhiên và vạn vật khác. Vũ trụ cho chúng ta những gì. hoàn toàn mang thể nói rằng, công dân toàn thế giới sẽ nhận ra nhau dù ko tham dự khóa học nào”.


xem thêm

• [Review sách hay] Sống bán trang trại và bán X: Một mối quan hệ bền chặt

• [Review sách hay] “Đức Phật, hoàng hậu và những điệp viên” – Ấn Độ trong mắt Hồ Anh Thái

• [Review sách hay] Giáo dục cảm xúc – Ảo tưởng tan biến


Sách hay hay công dân toàn cầu

Ảnh: NXB Trẻ

Ý TƯỞNG CỦA CÔNG DÂN toàn thế giới LÀ ĐÂU?

Từ những năm 1970, nhiều hiệp nghị thương nghiệp xuyên biên giới mở màn xuất hiện, những hãng hàng ko mở màn hạ giá vé phi cơ, mỗi cá nhân đi du ngoạn khắp nơi và mỗi cá nhân mở màn đan xen lịch sử giữa những quốc gia. chủng tộc, tôn giáo, văn hóa. Ví dụ, cho tới thời khắc đó, những cuộc hôn nhân giữa những cặp vợ ck là rất hiếm, và nếu chúng ta kết hôn, cặp đôi này sẽ bị xã hội coi là quái dị và thậm chí thỉnh thoảng bị gièm pha pha. Cách quốc gia ta ko xa, ngày nay mang khá nhiều gia đình chưa đồng ý cho con lấy ck khác đạo, khác vùng.

Vào thời khắc đó, những phương tiện truyền thông mở màn phát triển rất thời gian nhanh, như để đón đầu một cao trào sắp xảy ra… song song, tư duy thế hệ về quản trị kinh doanh và thương nghiệp cũng xuất hiện. Trong những cuộc thương lượng, người ta mở màn nhìn thấy những cách tiếp cận ko giống nhau trước tiên, nhẹ nhõm hơn, hợp lý hơn, chuyên nghiệp hơn. Trong bối cảnh đó, một mẫu người thế hệ đã xuất hiện – “công dân toàn thế giới”. Đây là thời khắc nhưng lý trí đã thay thế cảm xúc trong những cuộc trò chuyện, tiện dụng của một tập đoàn đã vượt qua lý trí cảm tính của những ông chủ độc đoán.

kể từ lúc ý tưởng toàn thế giới hóa xuất hiện, công dân toàn thế giới cũng xuất hiện. Những người này trước hết tin tưởng vào một hành tinh giống như gia đình, nơi mỗi cá nhân dân đều là bởi hữu. chúng ta mang chung một ý thức giáo dục, một nền văn hóa, đó là văn hóa của những loài tình nhân hành tinh này và sẵn sàng làm mỗi thứ để hành tinh này xinh hơn, đáng sống hơn mỗi ngày. chúng ta muốn những thế hệ đi trước để lại một hệ sinh thái rộng rãi và phong phú hơn, hợp lý hơn. chúng ta muốn tất cả tài nguyên sớm được tối đa hóa hoặc tái tạo.

Tóm lại, chúng ta mang trong mình ước mơ về một hành tinh thân thiện yêu thương. chúng ta ko trọn vẹn phản đối toàn thế giới hóa. chúng ta chỉ nghĩ rằng hành tinh này ko thể tồn tại và hệ sinh thái của trái đất sẽ bị tàn phá nếu loài người cứ khai thác một cách mù quáng mỗi tài nguyên cho mục tiêu tăng trưởng. Trong lúc đó, trái đất ngày nay ko chỉ mang cần phát triển nhưng còn buộc phải phát triển bởi mỗi giá do máy móc do loài người tạo ra. Một ví dụ là thị trường chứng khoán. Hãy tưởng tượng nhiều thị trường chứng khoán rớt giá liên tục trong ko ít năm, trái đất vững chắc và kiên cố sẽ đi tới một thảm kịch nhưng ngoài những việc mất giá cổ phiếu. Nền kinh tế tài chính trái đất sẽ sụp đổ với rất nhiều thảm họa kéo theo.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *