KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

khai trường tại trường khác lạ, bố mẹ bỏ việc cả tuần để theo con

Rate this post

(Dân trí) – “Nghe giáo viên gọi điện thông tin khai trường, sẵn sàng vào niên học thế hệ, cháu nó ko ngủ được, đòi về ngay”, bà Nguyễn Thị Hoa, dì ruột của phái xinh sinh Nguyễn Thị Thủy cho biết thêm. biết.

Khai giảng ở trường đặc biệt, phụ huynh bỏ việc cả tuần để theo con - 1

Hòa chung với ko gian chung của cả nước, hàng trăm học trò, sinh viên Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp và huấn luyện người khuyết tật – Sở Lao động – Thương binh và Xã hội tỉnh Nghệ An nô nức đón lễ khai trường niên học thế hệ. năm 2022- 2023. Đây là trường chuyên biệt dành riêng cho trẻ khuyết tật trí tuệ nhẹ, khuyết tật vận động và khiếm thính của tỉnh Nghệ An.

Khai giảng ở trường đặc biệt, phụ huynh bỏ việc cả tuần để theo con - 2
Khai giảng ở trường đặc biệt, bố mẹ bỏ việc cả tuần để theo con - 3

Sự hào hứng của những em nhỏ trong lễ khai trường. Để đảm bảo sức khỏe cho những em, lễ khai trường được tổ chức tại hội trường, với sự tham dự của đông đảo những bậc bố mẹ.

Khai giảng ở trường đặc biệt, bố mẹ bỏ việc cả tuần để theo con - 4

Đồng chí Vi Ngọc Quỳnh – Phó Giám đốc Sở LĐ-TB & XH Nghệ An chúc mừng thầy và trò Trung tâm Dạy nghề người khuyết tật tỉnh bước vào một niên học thế hệ. Thầy Quỳnh mong rằng với ý thức, trách nhiệm, sự tận tụy, yêu thương học trò, những thầy giáo viên sẽ vượt qua mỗi khó khăn, hoàn thành tốt nhiệm vụ trồng người, dạy nghề cho những học trò đơn nhất của tôi.

Khai giảng ở trường đặc biệt, bố mẹ bỏ việc cả tuần để theo con - 5

niên học 2022-2023, Trung tâm đón 50 học viên tới từ những huyện, thành, thị trong toàn tỉnh. những cháu được học văn hóa, học nghề, được đảm bảo ăn, nghỉ … theo quy định. Ngay trong lễ khai trường, những em học trò đã nhận được được ko ít tình cảm và những món vàng động viên ý nghĩa từ Hội bảo đảm an toàn quyền trẻ em và bảo đảm an toàn người khuyết tật tỉnh Nghệ An; Kho K3 …

Toàn bộ nội dung lễ khai trường và nội dung thư chúc mừng niên học thế hệ của chủ toạ nước Nguyễn Xuân Phúc được truyền tải bởi khẩu ca ký hiệu giúp học trò hiểu được ý nghĩa của event trọng đại nhất của ngành giáo dục và của nhà trường. .

Khai giảng ở trường đặc biệt, bố mẹ bỏ việc cả tuần để theo con - 9

Từ Yên Thành (Nghệ An), anh Vũ Văn Hoàn đưa con tới trường. nam giới nhi anh khó thể hiện phiên bản thân nên chưa theo kịp chương trình văn nghệ như những người chơi cùng trang lứa. “Nghe nói trung tâm dạy chữ, dạy nghề miễn phí cho trẻ em nên tôi đưa cháu xuống đây, cháu khá tự lập nhưng ít xúc tiếp. Tôi xin nghỉ làm 2 tuần rồi xuống đây với cháu. làm quen với môi trường xung quanh thế hệ để tí xíu ko bị kinh ngạc.

Thấy cô ấy phấn chấn, làm quen nhanh chóng chóng, tôi cũng yên tâm hơn. Hy vọng ở môi trường xung quanh thế hệ, cháu sẽ sớm hòa nhập với những người chơi để càng ngày càng tiến bộ trong học tập “, anh Hoàn san sẻ thêm ý kiến ​​của những thầy cô tại trung tâm để đưa ra quyết định.

Khai giảng ở trường đặc biệt, phụ huynh bỏ việc cả tuần để theo con - 10
Khai giảng ở trường đặc biệt, bố mẹ bỏ việc cả tuần để theo con - 11

Đây là mùa khai trường khác lạ của Nguyễn Thị Huyền (quê nam giới Đàn, Nghệ An). Hoa năm nay 25 tuổi, bị câm điếc bẩm sinh, nhanh chóng nhẹn, hoạt bát. Học hết lớp 3 ở quê, Hoa bỏ học vì ko tuân theo được, từ đó chỉ ở nhà phụ giúp mẹ việc nhà, đồng áng. “Dịp hè, mang nhị giáo viên của Trung tâm xuống xã tư vấn, tuyển dụng và hướng dẫn cháu, nghe nói cháu được học may, cháu thích lắm, mong tới ngày cháu tới trường nhập học.

Tôi ở nhà giúp mẹ nhiều nên lúc tới trường mẹ cũng đỡ vất vả, nhưng vì tương lai của tôi, mẹ tôi đồng ý ngay. Hôm qua nhị mẹ con xuống đây, Trung tâm sắp xếp chỗ ở trong ký túc xá. Nhìn những con phấn chấn đi khai trường như doanh nghiệp chúng tôi làm cho cho tôi bật khóc ”, bà Đậu Thị Oanh (mẹ Huyền) cho biết thêm.

Khai giảng ở trường đặc biệt, phụ huynh bỏ việc cả tuần để theo con - 12
Khai giảng ở trường đặc biệt, phụ huynh bỏ việc cả tuần để theo con - 13

bố mẹ đăng ký lớp học và kiểm tra thông tin về lớp học của con em mình bên trên bảng tin của Trung tâm. Tại đây, những em được học theo chương trình văn hóa chuyên biệt, ngã túc văn hóa để học nghề. Ngoài ra, những em được học nghề mộc, thêu ren, vi tính văn phòng, điện dân dụng, may cơ phiên bản, may công nghiệp thích thích hợp với tài năng và nhu yếu của phiên bản thân.

Được miễn học phí, được hưởng cơ chế học bổng theo quy định, được reviews việc làm sau lúc hoàn thành chương trình huấn luyện nghề.

Khai giảng ở trường đặc biệt, bố mẹ bỏ việc cả tuần để theo con - 14

Ngày khai trường cũng chính là ngày tham dự của mọi học viên của Trung tâm. bố mẹ tay trong tay những đồ sử dụng quan yếu vào khu KTX để con em mình mang điều kiện ăn ở, sinh hoạt rất tốt.

Khai giảng ở trường đặc biệt, bố mẹ bỏ việc cả tuần để theo con - 15

bố mẹ được giáo viên tư vấn đăng ký học văn hóa hoặc học nghề thích thích hợp với lứa tuổi của con em mình.

Khai giảng ở trường đặc biệt, bố mẹ bỏ việc cả tuần để theo con - 16

Bị thiểu năng trí tuệ nhẹ, Nguyễn Thị Thủy học hết lớp 5 thì nghỉ. ngày nay, tôi tới trường trở lại, tham dự học nghề may với mang nhu yếu hoàn toàn mang thể kiếm được việc làm để nuôi sống phiên bản thân và đỡ đần bố mẹ. Thủy được dì đưa xuống cho tới trường, những thời buổi này bà gác lại việc đồng áng và gia đình để ở, sắp xếp chỗ ở, dạy dỗ Thủy từng chút một để hoàn toàn mang thể tự lập kịp thời. học tại Trung tâm.

“Hôm trước, giáo viên gọi điện bảo xuống trường, tôi phấn chấn cả tối ko ngủ được, sáng hôm sau đòi về ngay. Nói tới chuyện tới trường tôi mừng lắm. Bố mẹ tôi ở quê. cũng ko nhanh chóng chân cho cháu tới trường, ở đây còn nhiều việc phải nhờ những giáo viên uốn nắn, dạy dỗ thêm ”, bà Nguyễn Thị Hoa – dì của Thủy cho biết thêm.

Khai giảng ở trường đặc biệt, bố mẹ bỏ việc cả tuần để theo con - 17

Sau lễ khai trường, những nam giới học viên được cán bộ, đội viên Kho K3, Cục Kỹ thuật Quân khu 4 cắt tóc, đảm bảo tác phong, ngắn gọn, lau chùi trong quy trình ăn, ở và học tập tại trường. đây.

Khai giảng ở trường đặc biệt, bố mẹ bỏ việc cả tuần để theo con - 18

Giáo viên trung tâm trực tiếp tư vấn cho học trò và bố mẹ cũng như trao đổi với bố mẹ về phương pháp giáo dục, sự phối hợp giữa trung tâm và nhà trường trong quy trình những em, học trò tham dự học tập, học nghề tại đây.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *