KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

Khó gọi vốn khởi nghiệp

Rate this post

Trong thời kỳ “vàng” của phong trào khởi nghiệp, những startup, ko giống nhau là startup technology rất dễ nhận được vốn đầu tư. Dù thế, sau lúc dịch Covid-19 được kiểm soát, mỗi thứ trở thành khó khăn hơn.

Nhiều công ty khởi nghiệp đang cần vốn để

Nhiều đơn vị khởi nghiệp đang cần vốn để “bùng nổ”. Trong ảnh: một vài hoạt động số đông của dự án Pety Ảnh: AN NA

ko dễ huy động vốn như trước nữa

đơn vị Cổ phần technology Pety (mạng xã hội dành riêng cho thú cưng Pety với 70.000 member) được nhà đầu tư thiên thần đầu tư 100.000 USD vào tháng 5 năm 2021. Bà Trần Thị Thủy, nhà sáng lập kiêm Tổng giám đốc đơn vị cho biết thêm thông tin, nhờ tính toán kỹ lưỡng, tới nay, số tiền này vẫn còn đấy một ít.

“loại gì cần thì bỏ ra, còn lại, doanh nghiệp phải nỗ lực bởi phương pháp bán sản phẩm hàng hiệu cho thú cưng, thu phí kết nối dịch vụ chăm sóc thú cưng để vượt qua thời đoạn tài chính khó khăn. một vài startup lúc nhận được vốn đã đổ vào thuê văn phòng hoành tá tràng. , tăng viên chức, tăng chi tiêu tiếp thị,… nhưng doanh thu ko tăng ngay nên lúc tiêu hết tiền, ko kêu gọi được thêm nhà đầu tư, doanh nghiệp sẽ dễ đi tới vỡ nợ ”- bà Thủy trải lòng.

Nhà sáng lập mạng xã hội thú cưng trước tiên của việt phái mạnh phái mạnh cho rằng, những startup ko huy động được vốn thì ko thể phát triển thời gian nhanh hoặc bùng nổ. “Năm 2023, Pety với kế hoạch ra quốc tế nên dự kiến ​​huy động 500.000 USD cho khoảng 30% cổ phần. Dù khó khăn nhưng địa chỉ chúng tôi đang nỗ lực thuyết phục nhà đầu tư” – bà Thủy kỳ vọng.

Anh Phạm Ngọc Duy Liêm, đồng sáng lập kiêm Giám đốc tăng trưởng đơn vị Cổ phần technology Gostream – chuyên cung ứng khí cụ phát trực tiếp đa nền tảng cho những người bán, đã huy động vốn thành công một triệu USD. USD từ quỹ VinaCapital Ventures vào đầu xuân năm mới 2021. đơn vị dự kiến ​​tăng vốn lần 2 với vốn đầu tư từ 5-10 triệu USD vào cuối năm nay. Theo ông Liêm, việc huy động vốn hiện nay đã khó hơn do những quỹ đầu tư đang rơi vào thời đoạn “mùa đông”, phiên bản thân những quỹ cũng gặp khó khăn trong những công việc huy động vốn từ công chúng.

Từ kinh nghiệm huy động vốn của phiên bản thân, ông Liêm cho rằng, hiện nay nhà đầu tư ít rủi ro hơn nên tậu những dự án với tiềm năng sinh lời cao. “cực tốt dự án với lãi thì doanh thu mỗi ngày phải cao hơn giá vốn bỏ ra, chi tiêu đầu tư rất với thể bị” đóng băng “. Tiền thu về, điểm hòa vốn, lãi còn xa nên rất khó.” huy động vốn vào thời khắc này.

tiếp sau là véc tơ vận tốc tức thời tăng trưởng của dự án, số liệu được xem xét trong 6 tháng sắp đây và quy mô thị trường. những dự án với véc tơ vận tốc tức thời tăng trưởng cao, quy mô phát triển to sẽ được ưu tiên đầu tư. Hình như, hàng ngũ sáng lập, sự lạ mắt ko thể sao chép của dự án cũng khá được nhà đầu tư ko giống nhau chú trọng ”, ông Liêm phán xét.

Sự xúc tiến để mở màn một đơn vị khởi nghiệp chuyên nghiệp và với trách nhiệm hơn

Sự thận trọng của những quỹ đầu tư thể hiện rõ qua xu thế tậu lựa dự án để rót vốn và chiến lược đầu tư.

sắp 2 năm nay, đơn vị Cổ phần Quản lý Quỹ Khởi nghiệp Đổi thế hệ Sáng tạo việt phái mạnh phái mạnh (ICM) và những nhà đầu tư thiên thần đã đầu tư thế hệ và xẻ sung vào 4 doanh nghiệp trong lĩnh vực technology thông tin và IoT. . hồ hết những doanh nghiệp này đều đang trong thời đoạn hoàn thiện sản phẩm và với mức tăng trưởng doanh số ổn định. Hoạt động kinh doanh của chúng ta ko bị liên quan tiêu cực bởi vì đại dịch và là xu thế thế hệ của những ngỏng kinh doanh, cùng theo với hàng ngũ doanh nhân với năng lực và kiên trì theo đuổi sự hoàn thiện của sản phẩm.

Ông Nguyễn việt phái mạnh Đức – Chủ nhiệm Câu lạc bộ Khởi nghiệp và Đổi thế hệ sáng tạo Saigon Times, người sáng lập kiêm Tổng Giám đốc ICM – cho biết thêm thông tin, từ trên đầu xuân năm mới 2021 tới nay, tình hình tài chính chung gặp nhiều thử thách. Đầu tư vào những đơn vị khởi nghiệp đổi thế hệ sáng tạo cũng vậy.

“ko thể lắc đầu rằng nhiều startup đã bị bỏ lại trong chặng đường mới đây. những hình thức gây quỹ đã mở màn hướng tới những nhà đầu tư chuyên nghiệp, với hệ sinh thái rộng khắp hoặc với yếu tố quốc tế. Việc huy động vốn cho nhiều doanh nghiệp gặp nhiều khó khăn nhưng cũng chính là một thời cơ cho nhiều doanh nghiệp khác sau lúc vượt qua khó khăn, thử thách về chuyển đổi mô hình kinh doanh và thích ứng với thực trạng kinh doanh thế hệ ”- ông Nhận.

Theo bà Nguyễn Phi Vân, chủ toạ Hiệp hội Đầu tư Thiên thần Đông phái mạnh Á và là “hộ sinh” của tương đối nhiều startup việt phái mạnh, nhà đầu tư thiên thần sắp như. Dù thế, sau lúc đại dịch Covid-19 được kiểm soát, những nhà đầu tư lưu ý hơn trong tậu lựa của tôi, ko đầu tư rộng thoải mái, ko đầu tư vào những startup đốt tiền nhưng mà muốn thấy được lộ trình tạo doanh thu rõ nét.

“Trước đây, những startup chỉ cần với ý tưởng là rất với thể huy động vốn thành công. Nhưng hiện nay, ý tưởng đó phải được hiện thực hóa bởi những dự án với doanh thu, với lộ trình phát triển, ko giống nhau là phải chứng minh cho nhà đầu tư thấy với trách nhiệm với số tiền mình bỏ vào bà Phi Vân giảng giải.

Ở góc độ nhà đầu tư, đại diện ICM cho rằng, để huy động vốn thành công, trước hết startup phải với mô hình kinh doanh nhạy bén, sáng tạo và ko giống nhau; với hàng ngũ nhân sự đủ năng lực thực thi và tạo lợi thế khó khăn.

Ngoài ra, những startup cần sử dụng rộng rãi tới việc phát triển quý khách, tiếp nhận phản hồi từ thị trường, ko ngừng mài giũa công thức kinh doanh để rất với thể kịp thời thích ứng. Tất cả những điều này cần được chứng minh với những nhà đầu tư, cho chúng ta thấy thời cơ cất cánh và phát triển mạnh mẽ và tự tin lúc nhận được sự tương trợ, và những phần còn thiếu được bù đắp từ những nhà đầu tư.

bên trên thực tế, nhiều startup với năng lực và dự án tốt đã huy động vốn thành công. Theo kinh nghiệm của những startup, với rất nhiều quỹ đầu tư và tiêu chuẩn chỉnh của mỗi quỹ cũng ko giống nhau nên những startup phải cân nhắc sự yêu thích để huy động vốn đúng chỗ thì kĩ năng thành công sẽ cao hơn.

nhiều phương pháp để khởi nghiệp “tự vận động”

Sau 6 năm khởi nghiệp trong lĩnh vực nông nghiệp, anh Lê Trọng Kha, nhà sáng lập kiêm CEO LeKhaMart (tên thương hiệu bán lẻ nông sản, thực phẩm sạch sẽ) đang triển khai dự án “189 ngày khởi nghiệp cùng người chơi”. để tương trợ khởi nghiệp nông nghiệp. Tại mỗi tỉnh, thành, ông Kha dành 3 ngày để san sớt thông tin, giúp kết nối thị trường miễn phí.

“Trong quy trình làm việc với những startup, tôi nhận thấy phần to đều than khó huy động vốn, nhưng hỏi kỹ lại thì thường vấn đề rất với thể tự giải quyết nhưng mà dường như ko cần tiền tài nhà đầu tư” – ông Kha kết luận. Theo ông, những chủ dự án tiềm năng, uy tín rất với thể sắm hàng trả chậm rãi từ nhà cung ứng; rất với thể xem xét giải pháp thuê ngoài để tránh nặng chi tiêu lúc đầu và sử dụng những kênh quảng cáo miễn phí hoặc chi tiêu thấp… “Điều quan yếu là những startup phải xác định rõ mình cần tiền để làm loại gi và làm như thế nào để cực cực tốt” – Mr. Kha yêu cầu.

tiến công giá của người chơi:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *