KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

Khủng hoảng năng lực ở EU càng ngày càng trở thành rõ nét hơn | trái đất

Rate this post

Cơ quan năng lực Quốc tế (IEA) cảnh báo cuộc xung đột ở Ukraine hoàn toàn với thể làm cho thị trường năng lực khó lường trong tương lai. song song, nhà băng Bank of America (BA) cũng vừa công bố một công bố phác thảo cuộc khủng hoảng năng lực ở âu lục.

Theo công bố, thị trường năng lực âu lục đã đạt tới điểm sôi vào tuần trước lúc giá khí đốt và điện tăng lên mức ko vững bền. Bất kể EU quay đầu như thế nào, tất cả những dấu hiệu đều chỉ ra một cuộc khủng hoảng năng lực thực sự ở âu lục, BA nói. BA lưu ý rằng cần với sự can thiệp tích cực hơn của những chính phủ member EU, Dù vậy, trong bối cảnh những chính phủ gặp nhiều khó khăn lúc phải vật lộn với giá năng lực ngoài tầm kiểm soát. Vì vậy, hóa đơn tiền điện và gas quá cao hoàn toàn với thể tạo ra sự bất ổn nghiêm trọng cho nền kinh tế tài chính.

Vấn đề to nhất là giá khí đốt tự nhiên và giá điện đã tăng vọt bên trên khắp âu lục, xúc tiến lạm phát, những ngành công nghiệp đình trệ và làm cho người dân mỏi mệt với việc lấy hóa đơn. Giá khí đốt tự nhiên ở âu lục hiện cao hơn khoảng 10 lần đối với mức trung bình trong thập kỷ qua và đắt hơn khoảng 10 lần đối với ở Mỹ.

Theo Foreign Policy, Alex Munton, chuyên gia về thị trường khí đốt toàn thế giới của tổ chức tư vấn Rapidan Energy, cho rằng giá khí đốt tự nhiên ở âu lục đắt ngang với giá dầu ở mức 500 USD / thùng. Tuần trước, Anh đã công bố mức tiêu pha năng lực hộ gia đình tăng đột biến 80% trong lúc con số này ở Đức tăng sắp 500 EUR. Bộ trưởng kinh tế tài chính Đức Robert Habeck cảnh báo về nguy cơ sụp đổ của thị trường năng lực Đức và phần to thị trường năng lực âu lục.

Ngoài nguyên nhân chính là do xung đột ở Ukraine, những đợt nắng cháy ở âu lục cũng làm tăng lượng điện tiêu thụ. nhường như, việc sinh sản điện hạt nhân gặp nhiều khó khăn do những tuyến đường thủy khô cạn ko thể vận chuyển nhiên liệu hạt nhân. ko tồn tại dấu hiệu nào cho biết mỗi thứ sẽ được cải thiện lúc mùa đông tới. Một quan chức EU cảnh báo sức ép hoàn toàn với thể kéo dãn dài trong vô số năm.

Phát biểu tại một diễn đàn ở Bled (Slovenia), ngày 29/8, chủ toạ Ủy ban EU Ursula von der Leyen tiến công giá, việc giá điện tăng cao thể hiện những hạn chế trong những việc hình thành thị trường điện hiện nay của EU. EU. Bà cho biết thêm thông tin EU đang khẩn trương can thiệp và cải cách cấu trúc thị trường điện. Thủ tướng Đức Olaf Scholz cũng kêu gọi EU thời gian nhanh chóng hành động.

Jozef Sikela, Bộ trưởng Bộ công thương nghiệp cùng hòa Séc, nước giữ chức chủ toạ luân phiên của Hội đồng EU, thông tin rằng EU sẽ tổ chức một hội nghị nguy cấp về năng lực vào tuần tới. Ủy ban âu lục vẫn chưa công bố kế hoạch cụ thể về cải cách thị trường năng lực, nhưng một vài quốc gia member đang xúc tiến áp đặt mức trần tạm thời đối với giá khí sắm sắm sắm lựa. EU cũng đang xem xét những giải pháp để tách giá điện khỏi giá khí đốt và tính tới những nguồn năng lực khác. một vài quốc gia member EU đã đưa ra những giải pháp tránh giá của riêng bọn họ, nhưng Brussels cho rằng những quốc gia member EU làm việc với nhau cực tốt hơn. Bộ trưởng năng lực Bỉ Tinne Van der Straeten ủng hộ những giải pháp mạnh mẽ và uy lực hơn để tránh giá cho tất cả những người tiêu sử dụng, chẳng hạn như giữ nguyên giá khí đốt tự nhiên.

KHÁNH MINH tổng hợp

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *