KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

Khuyến khích tiêm vắc xin phòng bệnh COVID-19 cho học trò

Rate this post

Trước thềm niên học thế hệ, ngành y tế, giáo dục và những địa phương đang nỗ lực đẩy nhanh chóng tiến độ tiêm vắc xin COVID-19 cho học trò. Từ đó, góp góp phần tạo thành “lá chắn” đảm bảo sức khỏe trẻ em, đảm bảo an toàn và đáng tin cậy phòng chống dịch bệnh, đảm bảo an toàn và đáng tin cậy cho học trò tới trường.

Khuyến khích tiêm vắc xin phòng bệnh COVID-19 cho học sinh

Tiêm vắc xin phòng bệnh COVID-19 cho trẻ tại Trạm Y tế phường Đông Thọ (TP Thanh Hóa).

cùng theo với học trò cả nước, học trò Thanh Hóa bước vào niên học thế hệ 2022-2023 trong bối cảnh số ca mắc COVID-19 càng ngày càng tăng cường thêm, việc tiêm vắc xin phòng bệnh COVID-19 đúng lịch và cơ phiên bản cho học trò là giải pháp căn cơ để đảm an toàn và đáng tin cậy phòng chống dịch bệnh trong trường học và đảm bảo trẻ em trước những diễn biến khó lường của dịch COVID-19. Sở GD & ĐT Thanh Hóa đã tăng cường phối yêu thích với ngành y tế và những địa phương tăng cường hoạt động tiêm vắc xin phòng bệnh COVID-19, ko giống nhau là nhóm đối tượng người tiêu sử dụng học trò. Trong đó, rõ rệt tiêm vắc xin COVID-19 là giải pháp hữu hiệu, mang ý nghĩa chiến lược trong công việc phòng chống dịch bệnh.

Trao đổi với ông Tạ Hồng Lựu, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và tập huấn, được biết, để tăng cường diện tiêm vắc xin COVID-19 cho học trò trước niên học thế hệ, sở đã với văn phiên bản yêu cầu Sở những sở giáo dục. Phòng GD & ĐT, những đơn vị trực thuộc tiếp tục thực hiện nghiêm túc những văn phiên bản lãnh đạo của những cấp về sự tiêm vắc xin phòng bệnh COVID-19 cho cán bộ, giáo viên, viên chức và học trò. Tăng cường công việc truyền thông, vận động cán bộ, giáo viên, viên chức ngành giáo dục tham dự toàn vẹn, kịp thời công việc tiêm chủng để đảm bảo sức khỏe cho phiên bản thân và số đông, đảm bảo an toàn và đáng tin cậy trường học, sẵn sàng cho niên học thế hệ. Sở cũng yêu cầu những phòng GD & ĐT và những đơn vị trực thuộc rà soát, lập danh sách trẻ măng non và học trò từ 5 tuổi tới bên dưới 18 tuổi chưa được tiêm chủng hoặc tiêm chưa toàn vẹn. gửi danh sách cho cơ quan y tế địa phương để phối hợp thực hiện kế hoạch tiêm chủng; hoàn thành 2 mũi vào tháng 8/2022 cho trẻ em từ 5 tới bên dưới 12 tuổi đủ điều kiện tiêm chủng theo lãnh đạo của Thủ tướng Chính phủ; tăng nhanh chóng đối tượng người tiêu sử dụng tiêm mũi 3 cho học trò từ 12 tới bên dưới 18 tuổi và mũi 3, mũi 4 cho cán bộ, giáo viên, viên chức ngành giáo dục. sẵn sàng cơ sở vật chất, nhân lực để phối hợp tổ chức những điểm tiêm chủng cho trẻ em, học trò măng non tại trường hoặc những vị trí tương thích khác, đảm bảo tiêm chủng an toàn và đáng tin cậy, khoa học. Mời chuyên gia tư vấn cho cha mẹ hoặc người giám hộ hợp pháp của trẻ em, học trò về tác dụng, thuận tiện của việc tiêm chủng vắc xin, những phản ứng rất với thể xảy ra sau tiêm chủng và trách nhiệm đảm bảo quyền được tiêm chủng của trẻ em nhằm mục tiêu tạo thành sự đồng thuận để trẻ em được tiêm vắc xin COVID-19 toàn vẹn và kịp thời, ko giống nhau ưa chuộng tới trẻ em mắc những bệnh cơ phiên bản, mập phì … để phối yêu thích với ngành y tế triển khai thực hiện. Kế hoạch tiêm chủng đảm bảo an toàn và đáng tin cậy cho trẻ em, học trò …

Đưa con đi tiêm chủng tại Trạm Y tế phường Đông Vệ, chị Nguyễn Thị Vân Anh san sớt: “ý kiến của tôi cho rằng, tiêm chủng là giải pháp rất tốt để đảm bảo sức khỏe cho con em mình. Trước đó, tôi đã cho con tiêm một, 2 mũi ngay từ lúc phường khởi đầu tiêm vắc xin phòng bệnh COVID-19 cho trẻ. Tuy nhưng, nghe thông tin bệnh biến dị lây lan nhanh chóng và rất với thể gây nặng nếu tiêm ko đủ mũi nên ngay thời khắc con sẵn sàng bước vào niên học thế hệ, tôi quyết định tiêm cho cháu 3 mũi để đảm bảo cháu. đảm bảo sức khỏe ”.

Ngày tựu trường cũng chính là lúc tình hình dịch bệnh đang tăng cường thêm trở lại, chị Lê Thị Mai, phường Đông Thọ, TP Thanh Hóa rất lo lắng cho sức khỏe của con nên đã đưa con đi khám. trạm. phường để tiêm vắc xin phòng bệnh COVID-19. Sau lúc những con được tiêm phòng, chị yên tâm hơn rất nhiều vì vào niên học thế hệ, những con phải học hành vất vả, thường đông người nhưng tình hình dịch bệnh rất khó lường.

Chị Mai san sớt: “Trước đây, tôi cũng tương đối đắn đo về sự cho con đi tiêm nhắc lại, nhưng sau lúc được tuyên truyền về thuận tiện của việc tiêm vắc xin và tìm kiếm thông tin bên trên mạng và những khuyến nghị của ngành. Để đảm bảo an toàn và đáng tin cậy cho con tôi nên tôi đã chủ động đưa cháu đi tiêm.” .

Theo thống kê của Trung tâm Y tế TP Thanh Hóa, bên trên địa bàn thành phố, tính tới ngày 29/8, tỷ trọng tiêm vắc xin COVID-19 mũi một cho trẻ từ 12 tới bên dưới 18 tuổi đạt 99,98%. ; mũi 2 đạt 99,95%; Tiêm nhắc lại lần một đạt 97,8%. tỷ trọng trẻ em từ 5 tới bên dưới 12 tuổi được tiêm mũi một đạt 97,một%; Mũi tiêm thứ 2 đạt 87,3%.

bác bỏ sĩ CKII Lê việt phái nam Hùng, Giám đốc Trung tâm Y tế TP Thanh Hóa cho biết thêm: Tính tới thời khắc này, tỷ trọng tiêm vắc xin COVID-19 bên trên địa bàn thành phố, nhất là nhóm học trò đạt thấp. đạt được những kết quả rất khả quan; tỷ trọng bao phủ vắc xin cho trẻ em từ 5 tới bên dưới 18 tuổi đảm bảo yêu cầu phòng, chống dịch. Để nâng cao tỷ trọng tiêm chủng đạt yêu cầu đề ra, UBND thành phố Thanh Hóa đã lãnh đạo những xã, phường, nhất là những xã, phường với tỷ trọng tiêm chủng mũi một và mũi 2 cho trẻ từ 5 tới bên dưới 12 tuổi. , liều 3 cho trẻ từ 12 tới bên dưới 18 tuổi đạt bên dưới 95% khẩn trương rà soát danh sách, tiến hành vận động tiêm xẻ sung, tăng cường theo quy định, phấn đấu hoàn thành tỷ trọng bao phủ vắc xin. trong thời kì ngắn nhất. những trường học bên trên địa bàn tiếp tục rà soát, lập danh sách học trò chưa được tiêm vắc xin COVID-19, những mũi xẻ sung để đăng ký tiêm chủng tại những trường. song song, ngành Y tế tiếp tục rà soát, tổ chức những đợt tiêm chủng, ko bỏ sót đối tượng người tiêu sử dụng; những sở, ban, ngành chuyên môn nêu cao ý thức chủ động, đảm bảo tiêm chủng cực tốt, an toàn và đáng tin cậy theo đúng quy định của Bộ Y tế.

Vắc xin được coi là vũ khí chiến lược, là yếu tố quyết định trong những việc phòng chống dịch COVID-19. Trong thời đoạn hiện nay, việc tiêm theo từng độ tuổi, theo lộ trình tương thích, trong đó trẻ từ 5 tới bên dưới 12 tuổi được coi là ghép hoàn chỉnh để tạo miễn nhiễm bọn đàn. bên trên địa bàn tỉnh hiện đang trong tầm kiểm soát dịch COVID-19, Tuy nhưng nguy cơ bùng phát thành dịch vẫn luôn luôn hiện hữu lúc vi rút SARS-CoV-2 liên tục ghi nhận những biến thể thế hệ với véc tơ vận tốc tức thời lây lan nhanh chóng, trong thời khắc đó, vẫn với một một phòng ban người dân chủ quan, lo lắng nên ko cho trẻ đi tiêm, chậm rì rì tiêm … Theo thống kê của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh, tính tới ngày 29/8, bên trên địa bàn tỉnh với 292.833 trẻ từ 12 tới bên dưới 18 tuổi tiêm vắc xin COVID-19 mũi một đạt 102,5%; với 290.120 trẻ được tiêm chủng đủ liều, đạt tỷ trọng 101,6%; 216.455 / 285.497 trẻ được tiêm mũi nhắc lại, đạt 75,8%. Đối với trẻ từ 5 tới bên dưới 12 tuổi với 444.660 / 472.621 trẻ từ 5 tới bên dưới 12 tuổi được tiêm mũi một, đạt tỷ trọng 94,một%; với 364.904 / 472.621 trẻ được tiêm mũi 2, đạt tỷ trọng 77,2%. những địa phương với tỷ trọng tiêm cao là Đông Sơn, Ngọc Lặc, Cẩm Thủy, Vĩnh Lộc, Thường Xuân, Quảng Xương, thành phố Thanh Hóa; những địa phương với tỷ trọng tiêm thấp là Bá Thước, Lang Chánh, Nga Sơn …

những chuyên gia y tế trong và ngoài nước đều nhận định, dịch bệnh luôn luôn hiện hữu, nguy cơ truyền nhiễm, bệnh tật vẫn rất với thể xảy ra, nhất là đối với những trẻ chưa được tiêm chủng hoặc tiêm chủng chưa toàn vẹn. ko phân biệt tuổi tác. Vì vậy, những địa phương cần tiếp tục tăng cường công việc tuyên truyền để cha mẹ và người dân hiểu đúng, đủ về thuận tiện của việc tiêm vắc xin phòng bệnh và chủ động đưa trẻ đi tiêm vắc xin phòng bệnh COVID-19. Vì đó là quyền, nghĩa vụ và trách nhiệm của mỗi công dân trong những việc đảm bảo sức khỏe cho con em mình, gia đình, số đông và xã hội.

Bài và ảnh: Tô Hà

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *