KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

Kích thước cầu thang tiêu chuẩn chỉnh trong xây dựng

Rate this post

CafeLand – lúc xây ngừng cầu thang, để phục vụ yêu cầu về công năng, thẩm mỹ cũng như phong thủy nhà ở, người chơi cần lưu ý tới kích thước của cầu thang. bên dưới đây là những thông số tiêu chuẩn chỉnh của cầu thang trong xây dựng người chơi cần biết.

Chiều cao của cầu thang

Kích thước cầu thang phụ thuộc vào chiều cao của ngôi nhà. Thông thường với chiều cao tầng của những ngôi nhà ở việt nam giới nam giới từ 3m-3,6m thì số lượng cầu thang tương thích được xem là 21 hoặc 25 bậc. Theo quy luật Sinh – Lão – Bệnh – Tử, số bậc rơi vào cung Sinh sẽ mang lại cho gia đình nhiều đỏ may mắn và tài lộc.

Số cầu thang tiêu chuẩn chỉnh

Theo phong thủy, tính số cầu thang tiêu chuẩn chỉnh người chơi rất với thể theo quy luật sinh – lão – bệnh – tử thì bậc một được xem là bậc sinh, bậc 2 là tuổi già, bậc 3 là bậc bệnh, bậc 4 là bậc tử và bậc 5 lùi lại. tới mức sinh, v.v. Tính tương tự cho những mức còn lại. Vì vậy, nếu cầu thang rơi vào điềm sinh được coi là đỏ may mắn, mang lại nhiều điều tốt lành, tiện lợi, nếu rơi vào điềm sinh bệnh được coi là xui xẻo, xui xẻo.

Cách thứ nhị, người chơi rất với thể tính toán số bước = chiều cao tầng / chiều cao bước. Trong đó, chiều cao tầng là khoảng cách giữa nhị tầng và được tính từ mặt bởi của tầng bên dưới tới mặt bởi của tầng tiếp theo sau. tùy thuộc vào mẫu kiến ​​trúc nhà sẽ sở hữu được chiều cao tầng tương thích nhưng thông thường chiều cao tầng rơi vào khoảng 3-3,6m; Chiều cao cầu thang thường với chiều cao khoảng 15-18cm.

Chiều rộng của cầu thang

Chiều rộng của cầu thang là diện tích xúc tiếp của chân với bậc thang, trong kích thước cầu thang tiêu chuẩn chỉnh, con số này là 26cm. Chiều rộng bậc tối đa là 30cm, ko nên làm chiều rộng của bậc thang quá to sẽ xúc tiến tới sự cân đối giữa chiều dài của bậc thang và độ dốc của bậc thang.

Chiều cao cổ

Theo kích thước cầu thang tiêu chuẩn chỉnh, chiều cao của cầu thang là tốt chiều cao bậc cầu thang thường từ 15 – 18cm để đảm bảo sự dễ chịu và thoải mái lúc lên xuống cầu thang. Nếu cao quá sẽ khó vận chuyển, dễ trượt té.

Độ dốc của cầu thang

Để thuận tiện cho việc vận chuyển và đảm bảo an toàn và tin cậy, trong xây ngừng kích thước cầu thangđộ dốc phụ thuộc vào chiều cao và chiều rộng của cầu thang.

Thông thường, chiều cao của cầu thang trong nhà là 14 – 20cm, tương ứng với độ dốc khoảng 20 – 45 độ. Thường thì độ dốc 33 – 36 độ là hợp lý.

Chiều rộng của một chiếc thang

Hay còn gọi là chiều rộng của thân thang cho phép một người đi lại dễ chịu và thoải mái là 60cm. song, đối với gia đình, cầu thang nên với chiều rộng ít nhất là 90cm, thuận tiện lúc người chơi muốn tậu đồ nội thất cần lắp đặt tại nhà.

Chiều cao lan can, tay vịn cầu thang

Theo kích thước cầu thang tiêu chuẩn chỉnh, chiều cao an toàn và tin cậy cho cả người to và trẻ em của lan can và tay vịn cầu thang tính từ tâm mặt cầu thang tới đỉnh tay vịn là một,1m. song, người chơi rất với thể biến đổi chiều cao tùy thích nhưng ko được thấp hơn 90cm.

Cạnh của mặt bậc

Đây là phần nhô ra của mặt bậc với độ nhô theo quy định của kích thước cầu thang tiêu chuẩn chỉnh là 2cm, tăng vẻ xinh thẩm mỹ cho cầu thang, chống khía cạnh, song song với tác dụng thoát nước tránh đọng nước. bên trên cầu thang.

Đổ bộ

Chiếu nghỉ được xây ngừng để tránh mất sức lúc vận chuyển lên cao. Cứ 11 bậc thang thì nên sắp xếp một chiếu nghỉ, chiều rộng tối thiểu của chiếu nghỉ đó bởi chiều rộng tối thiểu của một thang, tối thiểu là 60cm và thông thường là 90cm.

Kích thước cầu thang nhị bên

Chiều rộng cầu thang nhị bên: Chiều rộng để một người đi lại dễ chịu và thoải mái là 60cm. song, đối với gia đình, thang nên với chiều rộng một bên ít nhất là 90cm. Chiều cao của cổ bậc cũng từ 15-18cm.

Chiều cao cầu thang nhị bên: Đây là vùng xúc tiếp của chân với bậc thang. Chiều rộng của chính nó ít nhất là 25cm. Đối với nhà dân dụng, kích thước này ko nên rộng quá 30cm vì sẽ xúc tiến tới chiều dài của thang và độ dốc của thang.

Kích thước của tay vịn cầu thang 2 chiều tiêu chuẩn chỉnh: Chiều cao cầu thang an toàn và tin cậy cho cả người to và trẻ em là một,1m; Trong một trong những tình huống, chiều cao 85cm tới 90cm.

Kích thước cầu thang sắt

lúc xây ngừng cầu thang sắt, người chơi rất với thể xem thêm những kích thước cầu thang tiêu chuẩn chỉnh bên trên để xây ngừng cho tương thích, tạo ra sự thuận tiện tối đa cho những member trong sinh hoạt.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *