KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

Kích thước tủ bếp theo ‘chuẩn chỉnh’ người việt phái nam và hợp phong thủy nhất

Rate this post

Ngày nay, góc bếp của những gia đình bị chiếm ưu thế do khoảng ko sống thành thị nên bị hạn chế về diện tích. Những ngôi nhà với diện tích phòng bếp ko quá rộng sẽ cần sắp xếp và sắp xếp những vũ trang nhà bếp, kích thước tủ bếp hợp lý để hoàn toàn với thể với được một khoảng ko sống khoa học, chuẩn chỉnh phong thủy.

Vì vậy, lúc xây ngừng phòng bếp, những gia chủ thường rất ưa chuộng tới việc sắm lựa kích thước tủ bếp thích hợp để thuận tiện hơn trong quy trình sử dụng.

một. Kích thước tủ bếp tiêu chuẩn chỉnh theo người việt phái nam phái nam

Một xây ngừng tủ bếp với kích thước thích thích hợp với chiều cao của người việt phái nam phái nam, phục vụ được yêu cầu khoa học của một hệ tủ bếp sẽ hỗ trợ game thủ tiết kiệm được sức lực và thời kì, từ đó với thêm nhiều công việc. việc nhà của tớ.

thiết kế
sắm kích thước tủ bếp thích hợp để thuận tiện hơn lúc sử dụng (Nguồn: Internet)

Thông thường, kích thước tủ bếp xinh cần phải cân đối với diện tích của toàn bộ căn bếp. Với chiều cao trung bình của người việt phái nam phái nam, tủ bếp thường sẽ dựa bên trên những yếu tố chung lúc xây ngừng và tuân theo kích thước tiêu chuẩn chỉnh, nhằm mục đích tạo ra sự thuận tiện lúc sử dụng.

một.một Kích thước tủ bếp bên trên

Kích thước tủ bếp bên trên thường sẽ với được chiều cao từ 45cm tới 75cm, chiều sâu trung bình từ 30cm tới 35cm. Với kích thước này được tính toán và thích thích hợp với kích thước tiêu chuẩn chỉnh của những vũ trang như máy hút mùi, máy sấy bát, v.v.

một.2 Kích thước tủ bếp bên dưới

Kích thước tiêu chuẩn chỉnh của chiều cao tủ bếp bên dưới thường là 80cm tới 90cm, chiều sâu từ 45 tới 60cm. Kích thước này được tính toán dựa bên trên chiều cao trung bình của người việt phái nam phái nam, thích thích hợp với nhu yếu sử dụng của những vũ trang nhà bếp như máy rửa bát, lò nướng, bếp từ, v.v.

một.3 Khoảng cách giữa tủ bếp bên trên và tủ bếp bên dưới

Khoảng cách tiêu chuẩn chỉnh giữa tủ bếp bên trên và tủ bếp bên dưới thường từ 60cm tới 80cm. Khoảng cách này giúp khoảng ko giữa bàn bếp, tủ bếp bên trên và bên dưới được thoáng mát, hệ thống hút mùi hoạt động cực tốt, ko gây phiền toái trong quy trình nấu nướng.

Ngoài ra, ở khoảng cách này còn hỗ trợ đảm bảo độ đáng tin cậy, nét thẩm mỹ cho khoảng ko cũng như sự thoải mái và dễ chịu cho những người sử dụng.

một.4 Kích thước tủ bếp

phụ thuộc vào chiều dài của tủ bếp nhưng game thủ phân bổ những ngăn tủ bếp với kích thước thích hợp. Thông thường, game thủ nên sắp xếp diện tích tủ theo kích thước bếp, kích thước chậu rửa, kích thước kho, đảm bảo diện tích ngăn tủ to hơn diện tích kích thước của vũ trang và nhu yếu của người sử dụng.

Tương tự, kích thước tủ bếp bên trên cũng rất được phân bổ đồng bộ với tủ bếp bên dưới nhằm mục đích đưa tới sự thích hợp và tiện lợi nhất lúc người sử dụng thực hiện những công việc bếp nước.

thiết kế
xây ngừng tủ bếp hợp lý sẽ hỗ trợ việc nấu nướng trở thành thuận tiện hơn (Nguồn: Internet)

một,5 KTrongkích thước cửa tủ bếp

Kích thước cửa tủ bếp phụ thuộc vào làm từ chất liệu xây ngừng là gỗ tự nhiên hay gỗ công nghiệp.

Kích thước tủ bếp tự nhiên

  • Chiều rộng cửa tủ bếp gỗ tự nhiên từ 30cm tới 37cm.
  • Chiều cao của kích thước cửa tủ gỗ tự nhiên là 70cm tới 80cm

Kích thước tủ bếp gỗ công nghiệp

  • Chiều rộng của tủ bếp gỗ công nghiệp từ 30cm tới 50cm.
  • Chiều cao của kích thước cửa tủ bếp gỗ công nghiệp từ 70cm tới 80cm.

một.6 Kích thước bàn bếp

Thông thường, bàn bếp phải với khoảng ko để người nấu nướng hoạt động và chiều cao hợp lý. Chiều cao của người sử dụng nên được lấy làm cơ sở xây ngừng. Chiều cao của bàn bếp nên từ 86cm tới 89cm và 94cm tới 1m là hợp lý và khoa học. Chiều rộng của bàn bếp trong khoảng 47cm tới 50cm hoặc 55cm tới 62cm.

một.7 Khoảng cách của những vũ trang nhà bếp

Khoảng cách giữa tủ bếp bên trên và khu vực ngăn chậu rửa, khu vực còn lại là 40cm tới 80cm.

Khoảng cách giữa máy hút mùi và bếp từ 60 – 80cm.

Tổng chiều cao của toàn bộ tủ từ bên trên xuống từ 2,4m tới 2,5m, tầm với lúc mở cửa tủ bên trên từ một,8m tới một,9m. phụ thuộc vào chiều cao của trần bếp nhưng game thủ hoàn toàn với thể xây ngừng tủ cao hay thấp nhưng ko nên xây ngừng cao quá con số tối đa này để đảm bảo mặt bởi chung lúc xây ngừng phòng bếp.

Xem thêm: Ý tưởng xây ngừng quầy bar tại nhà lạ mắt, văn minh và quý phái

2. Kích thước tủ bếp chuẩn chỉnh theo phong thủy

Việc sắm lựa kích thước tủ bếp thích hợp theo phong thủy ko chỉ là mang lại giá trị thẩm mỹ cao cho cả khoảng ko bếp nhưng nó còn tạo ra sự thuận tiện tối đa cho sinh hoạt mỗi ngày của gia đình, khác lạ là kẻ nội trợ. sự tương trợ.

Thông thường, chiều cao tiêu chuẩn chỉnh của tủ bếp sẽ được xác định dựa bên trên thước Lỗ Ban. Theo phong thủy, lúc sắm chiều cao của tủ bếp theo phong thủy cần phải tính toán kỹ lưỡng theo quy luật Lỗ Ban.

những nhà nghiên cứu cho rằng, trong trái tim đất luôn luôn tồn tại những dao động với tần số ko giống nhau. Vì vậy, nếu kích thước tủ bếp trùng với những tần số này, tức là với kích thước tủ bếp đúng theo phong thủy thì sẽ tránh được những rủi ro xung đột hay va chạm, giúp đưa tới sự an tâm cho những người sử dụng.

thiết kế
xây ngừng tủ bếp theo phong thủy giúp tránh được những rủi ro xung khắc, va chạm (Nguồn: Internet)

trái lại, nếu ko tính toán kỹ lưỡng, rất hoàn toàn với thể sẽ liên quan trực tiếp tới những member trong gia đình. Chẳng hạn với tủ bếp quá cao sẽ luôn luôn làm cho cho người sử dụng khó lấy đồ sử dụng. Còn đối với tủ bếp quá thấp, người sử dụng sẽ phải cúi xuống quá nhiều, liên quan tới sức khỏe.

Trong thước gỗ Lỗ Ban, quy chuẩn chỉnh về chiều cao tủ bếp tiêu chuẩn chỉnh tính từ mặt sàn tới tủ bếp bên trên là 225cm. Đây được coi là chiều cao tủ bếp hợp lý để sử dụng cho mỗi member trong gia đình.

Theo quy định bên trên thước Lỗ Ban, một bộ tủ bếp hợp phong thủy sẽ với được kích thước như sau:

  • Khoảng cách từ sàn bếp tới mặt bếp từ 81cm tới 86cm.
  • Chiều rộng của mặt bàn bếp nên là 60cm.
  • Khoảng cách từ đáy tủ bếp bên dưới tới mặt bàn bếp bên dưới khoảng 60cm tới 65cm là hợp lý.
  • Chiều cao của tủ bếp bên trên khoảng 80cm, chiều sâu là 35cm. Tổng chiều cao của tủ bếp nên khoảng 225cm.
  • Chiều rộng của vai lúc mang khay nên đặt là 50cm.
  • Lối đi trong bếp nên rộng ít nhất 75cm để đơn thuần và giản dị hơn trong công việc vận chuyển. c

Ghi chú: Nếu kích thước của kệ bếp ko đúng với kích thước Lỗ Ban nhưng đúng với kích thước nhân trắc học tiêu chuẩn chỉnh thì cũng hoàn toàn với thể hoàn toàn với thể gật đầu được. Ngoài ra, đối với những gia chủ quá lùn hoặc quá cao đối với chiều cao thông thường cũng hoàn toàn với thể hoàn toàn với thể với ngoại lệ.

Xem thêm: Những điều cần biết về phong thủy nhà ở trước lúc xây, tậu nhà

3. Những mẫu xây ngừng tủ bếp xinh

Kích thước tiêu chuẩn chỉnh của tủ bếp cũng rất được sắm lựa theo từng loại tủ chuyên sử dụng để đảm bảo vẻ xinh thẩm mỹ trong khoảng ko nội thất phòng bếp. một vài mẫu xây ngừng tủ bếp xinh đang được sử dụng phổ quát nhất hiện nay như:

3.một Kích thước tủ bếp chữ L

xây ngừng tủ bếp chữ L cần với kích thước cạnh tiêu chuẩn chỉnh với chiều dài tối thiểu là 2m. game thủ cũng hoàn toàn với thể hoàn toàn với thể lắp đặt tủ bếp với chiều dài một bên khoảng 3m hoặc 3,5m nhưng kích thước cạnh còn lại tối thiểu phải là 2m.

thiết kế
Tủ bếp được xây ngừng theo như hình chữ L (Nguồn: Internet)

Với tủ bếp chữ L, game thủ cũng hoàn toàn với thể hoàn toàn với thể sắp xếp 2 bên tủ bếp đối xứng nhau làm thế nào để cho tổng chiều dài của tủ bếp dao động trong khoảng 4m.

3.2 Kích thước tủ bếp I

Đối với tủ bếp hình chữ I, game thủ hoàn toàn với thể lắp đặt tủ bếp với chiều dài tối thiểu bên trên 3m. Hạn chế lắp đặt tủ bếp hình chữ I với chiều dài bên dưới 3m vì sẽ mang lại cảm giác cụt, ngắn, ko thích mắt.

thiết kế
Tủ bếp được xây ngừng theo như hình chữ I (Nguồn: Internet)

Nếu khoảng ko bếp thoáng rộng, game thủ hoàn toàn với thể sử dụng tủ bếp hình chữ I với chiều dài bên trên 4m.

3.3 Kích thước tủ bếp chữ U

thiết kế
Tủ bếp được xây ngừng theo như hình chữ U (Nguồn: Internet)

Đối với tủ bếp chữ U, game thủ nên sắm những mẫu tủ với kích thước lòng tủ cao từ 80cm tới 90cm, sâu 40cm tới 55cm và chiều dài tủ bếp từ 3m tới 4m phụ thuộc vào diện tích. phòng bếp. Riêng kích thước cửa tủ tiêu chuẩn chỉnh hoàn toàn với thể dao động từ 30cm tới 40cm.

Kích thước tủ bếp song song

xây ngừng tủ bếp song song sẽ hỗ trợ khoảng ko bếp trở thành gọn nhẹ và tiện nghi hơn. song, game thủ cũng nên ưu tiên sắm những loại tủ với kích thước tiêu chuẩn chỉnh với chiều cao dao động từ 60cm tới 80cm, chiều sâu từ 30cm tới 55cm và chiều dài khoảng 300cm.

design-thuy-bep-theo-chuan-nguoi-viet-va-phong-thuy-nhat-voh-6
Tủ bếp được xây ngừng theo mẫu song song (Nguồn: Internet)

Ngoài ra, nên lắp đặt những tủ bếp song song cách nhau ít nhất 200cm.

hoàn toàn với thể thấy, một ngôi nhà tuyệt vời ko chỉ là cần chú trọng tới khoảng ko, nội thất nhưng việc sắm lựa kích thước tủ bếp thích hợp cũng vô cùng quan yếu. Hy vọng với những gợi ý về kích thước tủ bếp bên trên đây sẽ hỗ trợ game thủ với được khoảng ko xinh hơn, tính thẩm mỹ và làm sang trọng cao hơn, khác lạ là tạo ra sự tiện lợi và thoải mái và dễ chịu lúc sử dụng.

y-nghia-cua-coc-ngam-tien-va-vi-tri-dat-dung-phong-thuy-voh-10
Đỉnh cao: hình tượng tuyệt vời cho những giá trị vĩ đại

Bài đăng này được tài trợ do tổ chức TNHH Phát triển Phú Mỹ Hưng
Địa chỉ: Lầu 10, 801 Nguyễn Văn Linh, P. Tân Phú, Q.7, TP. Thành phố Hồ Chí Minh
ĐT: (028) 5411-9999 – Fax: (028) 5411-5999
E: [email protected]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *