KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

Kiếm hàng trăm triệu đồng / tháng nhờ trồng lộc vừng

Rate this post

Khởi nghiệp từ cây bonsai

Đó là câu chuyện của anh Trần Xuân Định (27 tuổi, ở H.Vũ Thủ, tỉnh thanh bình). ngày nay, với cây lộc vừng trong vườn nhà anh Định đang sở hữu 4 cây đại thụ, 10 cây đại thụ và khoảng 100 cây bonsai mini …

Theo chàng trai 27 tuổi này, vì xuất thân từ làng làm cây cảnh nên từ nhỏ anh đã biết trồng và chăm sóc cây cảnh. Năm 2018, sau lúc hoàn thành quân dịch, anh khởi nghiệp với nghề trồng cây cảnh.

Kiếm hàng trăm triệu đồng / tháng nhờ trồng cây lộc vừng bonsai - ảnh 1

Anh Xuân Đỉnh khởi nghiệp với cây cảnh năm 2018

“Sau mấy tháng làm cây cảnh, tôi tậu lộc vừng là cây trồng chính, lúc đầu tôi đi thu sắm lộc vừng về làm cây thành phẩm rồi xuất ra thị trường nên lãi nhiều chưa giới hạn lại ở đó, dần dà tôi cũng đều phải với lãi. Kinh nghiệm. Ở nhà, tôi tự ươm cây tại nhà và đầu tư thêm chậu, phân, vật liệu trồng, song song cũng trau dồi thêm kiến ​​thức về cây cảnh từ những Cả nhà trước lúc lên mạng xã hội “. Định nói. san sẻ.

Theo anh Định, những ngày đầu khởi nghiệp với cây cảnh lộc vừng, anh thường làm cho chúng chết khô. song, sau một thời kì nghiên cứu, anh đã sử dụng đất xốp trong vườn và những chất trồng khác để tạo độ thoáng cho đất và anh sử dụng bùn loãng để kích ra rễ cho cây khỏe hơn.

Kiếm hàng trăm triệu đồng / tháng nhờ trồng cây lộc vừng bonsai - ảnh 2

Cây lộc vừng giá trị cao tại vườn anh Định

Kiếm hàng trăm triệu đồng / tháng nhờ trồng lộc vừng - ảnh 3

Theo anh Định, việc tậu phôi cho cây cảnh với ý nghĩa quan yếu trong quy trình phát triển cây cảnh sau này.

Chàng trai 27 tuổi cho biết thêm, cây bonsai là loại cây thân gỗ nhưng tơi xốp, ưa nước, ko chịu được khô hạn. Để tạo ra một cây lộc vừng cảnh thành phẩm, anh phải ươm, lên luống và bón phân hoàn toản, cũng như uốn nắn, tạo dáng vẻ vẻ …

Kiếm hàng trăm triệu đồng / tháng nhờ trồng cây lộc vừng bonsai - ảnh 4

kinh tế tài chính gia đình anh Định ổn định nhờ trồng cây cảnh

Kiếm hàng trăm triệu đồng / tháng nhờ trồng cây lộc vừng bonsai - ảnh 5

“Ở thời đoạn cây thành phẩm, khó nhất là chuyển cây bên dưới vườn sang bầu để tạo cành. Vì cây nhiều năm trồng trong đất nên lúc chuyển sang bầu tôi phải cắt bớt rễ, bớt đất bầu, còn rễ là nơi cây hút chất dinh dưỡng nên lúc cắt đứt rễ cây sẽ yếu, nếu ko biết cách chăm sóc cây sẽ chết ”, ông Định nói.

Anh Định san sẻ, để cây cảnh với giá trị kinh tế tài chính cao thì cây phải già, cành phải chuẩn chỉnh và khác lạ cây phải sai hoa lúc đã ổn định bên trên chậu. “cách giúp cây lộc vừng của tôi hút khách là cây được chăm sóc đủ dinh dưỡng, tưới nước hoàn toản, phun thuốc định kỳ để tránh sâu cuốn lá, sâu đục thân”, chàng trai 27 tuổi cho biết thêm. tin nhiều chưa giới hạn lại ở đó.

\N

Kiếm hàng trăm triệu đồng / tháng nhờ trồng cây lộc vừng bonsai - ảnh 6

Cây cảnh lộc vừng “khủng” của anh Định

“Hiện cây lộc vừng trong vườn của tôi với giá vài nghìn đồng / cây giống, cây cảnh thành phẩm dao động từ 200 nghìn đồng tới hàng trăm triệu đồng / cây. Mỗi tháng trung bình tôi bán ra thị trường hàng chục cây bonsai. thu nhập kinh tế tài chính ổn định, tháng tiện nghi tôi đạt doanh thu 100-150 triệu đồng, khó khăn thì 10-20 triệu đồng ”, anh Định phấn khởi cho biết thêm. nói.

Sở hữu hàng trăm cây lộc vừng với hình dáng vẻ vẻ nhiều chủng loại

Ngoài công việc kinh doanh riêng, anh Hoàng Ngọc Phước (33 tuổi, ở TP.HCM) còn kiếm tiền triệu mỗi tháng nhờ trồng thêm cây cảnh tại nhà. Hiện anh Phước đang sở hữu hàng trăm cây lộc vừng với hình dáng vẻ vẻ nhiều chủng loại.

Anh Phước san sẻ, cây lộc vừng gắn liền với tuổi thơ của anh, xinh hơn lúc với hoa. Về mặt phong thủy, lộc vừng mang lại tài lộc cho gia chủ.

Theo người phái nam nhi 33 tuổi này, cây lộc vừng to dễ trồng và dễ chăm sóc hơn cây cảnh mini, khác lạ lúc xử lý gốc trong chậu, cây rất dễ chết, khô.

Kiếm hàng trăm triệu đồng / tháng nhờ trồng lộc vừng - Ảnh 7

Bonsai lộc vừng nở hoa

Kiếm hàng trăm triệu đồng / tháng nhờ trồng cây lộc vừng bonsai - ảnh 8

“Khâu tậu phôi là khó nhất, yên cầu người trồng phải với kiến ​​thức để thấy rõ tiềm năng của phôi, để sau này tạo ra cây cảnh quality. Còn về mẫu mã thì mỗi đồng đội một nghề. một mẫu mã khác nên người chơi phải biết bạn muốn gì, dáng vẻ vẻ cây như thế nào… thì thế hệ tìm phôi và tạo dáng vẻ vẻ cho cây làm sao để cho xinh tuyệt vời nhất ”, anh Phước san sẻ. kinh nghiệm trồng cây cảnh lộc vừng.

Kiếm hàng trăm triệu đồng / tháng nhờ trồng cây lộc vừng bonsai - ảnh 9

Theo anh Phước, trước tiên người trồng cần với kiến ​​thức về tậu phôi

Kiếm hàng trăm triệu đồng / tháng nhờ trồng cây lộc vừng bonsai - ảnh 10

Theo anh Phước, người trồng cây cảnh phải với phong thái riêng, từ đó thế hệ rất với thể tạo dáng vẻ vẻ riêng.

Anh Phước cũng cho biết thêm: “Để cây cảnh hút khách thì phải hội tụ hoàn toản 4 yếu tố cổ, kỳ, mỹ, văn và khác lạ lúc ra hoa sẽ lôi cuốn người xem hơn. song song, người trồng cần, tỉa cây. theo phong thái riêng của chúng ta, cũng như bởi cả trái tim, như chăm sóc một đứa trẻ. “

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *