KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

Kiến trúc sư trẻ thành công với tiểu cảnh và sân vườn

Rate this post

TTH – Với 12 năm kinh nghiệm xây ngừng và thi công tiểu cảnh, sân vườn, ko chỉ là là niềm ham mê, kiến ​​trúc sư trẻ Nguyễn Lê Hữu Duy tập hợp những nghệ nhân, kiến ​​trúc sư với cùng mục tiêu. để tạo ra những khu vườn và nhà cửa thu nhỏ lạ mắt.

Hữu Duy với niềm ham mê với cây cảnh và tiểu cảnh

ham mê ko đợi tuổi

lúc còn là một cậu học trò, Hữu Duy với niềm ham mê ko giống nhau với cây cảnh. Mỗi kỳ nghỉ hè, cậu học trò cấp 3 lại trở thành phụ hồ chuyên cắt, uốn, tỉa cho những tiểu cảnh, cây cảnh. Anh san sớt: “Càng tìm hiểu, kiến ​​thức về môn học này càng thấy rộng và nhiều. ko chỉ là cây cảnh, cây nhỏ hay tiểu cảnh cũng rất với thể với những quy tắc, tiêu chuẩn chỉnh và đặc điểm riêng.

Năm 2010, chàng trai 9X thử sức với dự án sân vườn nhỏ, tiểu cảnh. Để hiểu sâu hơn và bài phiên bản hơn niềm ham mê này, anh quyết định thi vào Khoa Kiến trúc, Trường Đại học Khoa học, Đại học Huế. “Nhờ những bài học bên trên lớp và kiến ​​thức chuyên môn, tôi làm mướn việc của tôi ko còn theo cảm tính nhưng bài phiên bản, logic. Tăng dần theo tuổi đời, kinh nghiệm và kiến ​​thức học được, những tác phẩm tôi nhận được cũng tăng dần về diện tích, độ khó và giá trị ”, Hữu Duy cho biết thêm thông tin.

xuất hiện cùng đồng nghiệp tại nhà cửa hồ cá koi bên trên đường Trần Văn Kỷ, kiến ​​trúc sư, nghệ nhân trẻ Nguyễn Văn Lộc với hơn 20 năm kinh nghiệm trồng cây cảnh đang tiến hành trồng những loại đá cảnh trong nhà cửa hồ cá. koi. Là một trong những xu thế phổ biến nhất hiện nay, nhà cửa này ko chỉ là mang ý nghĩa hình tượng của Nhật phiên bản.

Hữu Duy cho biết thêm thông tin: “Ngoài phong thủy, hồ cá koi còn tồn tại tác dụng điều hòa ko gian. Tương tự, những mẫu sân vườn, tiểu cảnh như vườn thượng uyển, tiểu cảnh sinh thái bán bên trên cạn cũng tương đối được ưa thích; từ đó đưa tới khoảng ko sống xanh, nâng tầm phong thái và tạo cảm giác hợp lý cho kiến ​​trúc. “

Thành tích

Trong lúc sân vườn là nhà cửa nghệ thuật hội tụ những yếu tố sơn thủy, hoa lá, muông thú, kiến ​​trúc, phong thủy (là yếu tố đặc trưng của phương Đông) thì tiểu cảnh lại mô phỏng theo mô hình. phong cảnh sinh thái như sa mạc, gốm cổ xen lẫn cây trồng, đá cảnh, tiểu cảnh suối hoa, tiểu cảnh bán thủy sinh…

Hiện nay, nhu yếu thi công tiểu cảnh, thi công sân vườn rất nhiều chủng loại. Để phục vụ nhu yếu đó, Nguyễn Lê Hữu Duy đã xây dựng doanh nghiệp chuyên tư vấn, xây ngừng và thi công sân vườn, tiểu cảnh. Trung bình mỗi tháng, với 2 kiến ​​trúc sư, 3 nghệ nhân, 2 thợ chính và 10 lao động thời vụ, nhóm của anh thực hiện từ 5 – 7 nhà cửa. Mỗi nhà cửa với giá trị từ vài chục triệu tới hàng trăm triệu đồng phụ thuộc vào độ công phu, thẩm mỹ và thị hiếu của gia chủ.

đánh giá về niềm ham mê của Hữu Duy, nghệ nhân Nguyễn Văn Lộc cho biết thêm thông tin: “Sân vườn và tiểu cảnh là một lĩnh vực rất rộng to, yên cầu năng khiếu, sự học hỏi và cập nhật thường xuyên. luôn luôn tìm tòi kiến ​​thức và với tâm hồn rộng mở trong bộ môn này, đó là điều rất đáng để quý và đáng khâm phục , nhất là với một người trẻ như Duy ”.

Với niềm ham mê cây cảnh, ko chỉ là tạo ra những tiểu cảnh, sân vườn thẩm mỹ, Nguyễn Lê Hữu Duy còn gặt hái nhiều phần thưởng với những tác phẩm bonsai nghệ thuật. thế hệ đây nhất, tác phẩm tiểu cảnh với tên Thiên Môn do chính anh xây ngừng đã đoạt giải bạc cuộc thi Triển lãm hoa lan ba miền do Ban tổ chức Festival Huế 2022 và Trung tâm Bảo tồn tự nhiên tổ chức. Tổ chức Di tích Cố đô Huế. những tác phẩm bonsai và tiểu cảnh của anh cũng gặt hái nhiều huy chương đồng, bạc, vàng tại Hội hoa xuân TP.HCM. Huế trong những năm qua.

Trong thời kì tới, ko chỉ là phát triển nguồn nhân lực, giúp tạo thêm việc làm cho những người cùng chí hướng, Nguyễn Lê Hữu Duy còn ấp ủ những ước mơ to. Anh tâm sự: “ngày nay, tôi đang tìm cách thanh lọc khí hậu Huế cho những loại cây cảnh quý. Ngoài ra, tôi sẽ nghiên cứu để phối hợp giữa những tiểu cảnh và sân vườn với những làm từ chất liệu nghệ thuật, từ đó nâng tầm giá trị của tiểu cảnh và sân vườn ”.

Bài, ảnh: Mai Huệ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *