KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

Kiêng tậu nhà, làm việc to trong tháng 7, những chuyên gia chỉ ra điều tối kỵ

Rate this post

Năm nào thì cũng vậy, cứ tới tháng 7 âm lịch, chị Nguyễn Thị Thủy (viên chức một đơn vị bất động sản bên trên địa bàn quận Cầu Giấy, Hà Nội) lại mang khá nhiều thời kì rảnh rỗi hơn ngày thường. Công việc của chị bị liên quan trực tiếp do thói quen kiêng tậu bán nhà đất, ký phối hợp đồng, làm việc to trong tháng “cô hồn”.

san sớt với PV Những ngườiChị Thủy cho biết thêm, lượng giao du tránh khoảng 40% trong tuần đầu tháng 7 âm lịch.

Nhiều khách nói thẳng lý do ko muốn “thấp tiền” tậu nhà tháng “cô hồn” vì sợ gặp rủi ro, tậu nhà tháng này dọn tới sẽ gặp xui xẻo.

Kiêng mua nhà, làm việc lớn trong tháng 7, các chuyên gia chỉ ra điều tối kỵ - 1

Chị Thủy cho biết thêm, nhiều quý khách dù rất thích căn hộ, vi la nhưng vẫn đợi tới cuối tháng 7 âm lịch thế hệ ký hợp đồng. (Ảnh: Hồng Anh)

Theo bà Thủy, nhị tuần cuối tháng 6 âm lịch, một vài quý khách đổ xô đi ký hợp đồng tậu nhà để “né” tháng 7 âm lịch.

Trong tháng này, đơn vị tăng mạnh những hoạt động quảng cáo, chính sách ưu đãi, đưa ra mức giá tốt nhưng phần to quý khách vẫn chưa mặn nhưng và chờ tới tháng 8 âm lịch thế hệ “nói tiếp”.

“60% giao du được thực hiện hồ hết là do quý khách đặt cọc, đợi sang tháng sau sẽ ký hợp đồng chính thức với chủ đầu tư. Nhiều quý khách tậu để đầu tư chứ ko phải để ở nên ko vội. giao du yên cầu tiến độ. , buộc phải ký sớm, khách cũng sẽ đợi tới rằm ”, chị Thủy nói.

Cũng giống như chị Thủy, công việc của anh Đặng Tuấn Anh (34 tuổi, ở phái mạnh Định) cũng bị liên quan rất nhiều trong tháng “cô hồn”. Anh Tuấn Anh làm wedding planner, thành lập khai trương …

Người con trai 34 tuổi này cho biết thêm, event sau cuối anh tổ chức lễ cưới của cặp đôi vào trong ngày 24/7 (tức 26/6 âm lịch). Sau lúc hoàn thành event này, anh Tuấn Anh quyết định đặt một cặp vé đi Đà Lạt (Lâm Đồng) thăm bọn họ hàng, thuận tiện đi lại vì biết tháng 7 ko tồn tại ai thuê anh tổ chức ăn hỏi, đám hỏi. Lễ mở đầu.

Vì sao tháng 7 được gọi là tháng “ma trơi”?

Từ lâu, tháng 7 âm lịch được gọi là tháng “cô hồn”. Nhiều người cho rằng đây là tháng đen thui, ko tiện nghi nên hạn chế làm những việc quan yếu như cưới xin, xây nhà, tậu xe…

phân tích và lý giải về dòng tên tháng “cô hồn”, nhà nghiên cứu Phạm Đình Hải thuộc liên hợp những tổ chức hữu nghị việt phái mạnh phái mạnh cho biết thêm, tháng 7 âm lịch thường được gọi với những dòng tên rất ý nghĩa: Tháng Ngâu (gắn kèm với câu chuyện Ngưu Lang – Chức phái nữ). mưa thuận gió hòa, Vu Lan báo hiếu (theo Phật giáo), Xá tội vong nhân (theo Đạo giáo và tín ngưỡng dân gian) …

“Cách đây khoảng 10 – 15 năm, lúc tổ chức lễ Vu Lan, những chùa thường tổ chức nghi lễ“ bố thí ”để bố thí và siêu thoát chúng sinh, oan gia trái chủ, ngạ quỷ, ngạ quỷ.

rất mang thể những người mê tín hoặc vì mục tiêu nào đó đã lợi dụng ý tưởng này để “vu vạ” cho tháng 7, gọi tháng 7 là tháng “cô hồn”. Trong lịch pháp, thần học, tôn giáo, ko một ai gọi tháng Bảy là tháng “cô hồn”, ông Hải nhấn mạnh.

Tháng 7 âm lịch cũng như những tháng khác trong năm

phân tích và lý giải về những điều kiêng kỵ trong tháng 7 âm lịch, nhà nghiên cứu Phạm Đình Hải phân tích, xưa nay người ta kiêng cưới vào tháng 7 âm lịch chủ yếu do thời tiết ko tiện nghi (mưa liên miên). và do quan niệm “cưới vào tháng Ngâu nên đôi người chơi trẻ dễ gặp trắc trở như Ngưu Lang, Chức phái nữ.

song, những gia đình cũng chỉ kiêng vào “tuần lễ Vu Lan” từ mùng 10 tới 15 do bận cúng bái, báo hiếu. Đây là công việc quan yếu nhất của loài người.

Trong thời kì còn lại trong ngày, mỗi thứ vẫn ra mắt như tầm thường. thời kì sắp đây, do quan niệm mê tín gọi tháng 7 là tháng cô hồn và cho rằng ‘cô hồn’ là điềm xấu, nguy hiểm nên người ta đưa ra rất nhiều điều kiêng kỵ.

Nhìn ở góc kinh độ tế, trao đổi với PV Những người, chuyên gia tài chính, PGS. Tiến sĩ Đinh Trọng Thịnh, Giảng viên cao cấp Học viện Tài chính cho rằng, việc kiêng kỵ tậu bán, kinh doanh trong tháng 7 rõ rệt là mê tín và ko hợp lý. Nhưng hệ quả của chính nó liên quan trực tiếp tới sự phát triển của nền tài chính.

“Tâm lý này nếu kéo dãn dài sẽ liên quan to tới cung cầu, hoạt động thương nghiệp và phát triển tài chính – xã hội”, ông Thịnh nói.

Kiêng mua nhà, làm việc lớn trong tháng 7, các chuyên gia chỉ ra điều tối kỵ - 2

những dịch vụ cưới hỏi sắp như đóng cửa trong tháng 7 âm lịch. (Ảnh: Hồng Anh)

ko chỉ mang né tránh việc to, nhiều người còn đưa ra vô số điều kiêng kỵ liên quan tới sinh hoạt rất tầm thường mỗi ngày như đi dạo tối, phơi ăn mặc quần áo buổi tối, vay mượn tiền nong …

Nhà nghiên cứu Phạm Đình Hải cho rằng, đây là những quan niệm khôn xiết sai trái. Trước đây, người dân chỉ kiêng những điều bên trên vào trong ngày 15 (ngày rằm). Người dân thường ở nhà vào trong ngày rằm để cúng, cúng gia tiên và hạn chế đi lại tới 11h tối để “dọn đường” cho những cô hồn.

do theo quan niệm của Đạo giáo, rằm tháng bảy là ngày Diêm Vương đại xá (xá tội vong nhân), cho phép tất cả những vong linh, kể cả những người bị giam giữ trong địa ngục, được trở về nhà với con cháu trong một ngày. ngày. Người ta sợ tới ngày rằm tháng 7, những oan hồn, vong linh ko tồn tại người thờ cúng, ko tồn tại nhà để về nên sẽ theo những người đi một mình vào tối hôm.

Nhà nghiên cứu Phạm Đình Hải cho rằng, người dân ko cần mang tâm lý kiêng kỵ, quá thận trọng trong tháng 7 âm lịch.

Đồng chí nhấn mạnh: “Cần cam đoan rằng, tháng 7 âm lịch cũng giống như những ngày, tháng khác trong năm, nếu tháng Giêng lòng người phơi phới với mang nhu yếu một năm an lành, hạnh phúc thì tháng Bảy luôn luôn phải mang tình cảm hiếu thảo, kính trọng. , nhân hậu, bao dung.

Nên cúng tổ tiên vào trong ngày rằm. Nên kiêng ăn vào trong ngày mùng một, ngày rằm, tránh sát sinh. Nếu rất mang thể, bọn họ nên tham dự phóng sinh, thành tâm lễ Phật, bố thí cho những nạn nhân oan ức, ngạ quỷ, ngạ quỷ qua chùa ”.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *