KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

kinh tế tài chính – Báo Bắc Ninh

Rate this post

Thời tiết đang trong mùa mưa bão với những diễn biến thất thường hoàn toàn mang thể xúc tiến tới sinh sản nuôi trồng thủy sản của bà con trong tỉnh. Để hạn chế thiệt hại, thiệt hại về tài sản cho nuôi trồng thủy sản, ngành Nông nghiệp và những địa phương tích cực lãnh đạo người dân thực hiện những giải pháp đảm bảo an toàn và đáng tin cậy cho lồng bè, ao váy đầm nuôi trồng thủy sản.

Tận dụng diện tích mặt nước sông yên bình chảy qua địa bàn, nhiều hộ dân xã Đức Long (Quế Võ) đã đầu tư hàng trăm lồng cá bên trên sông. Nuôi cá bên trên sông mang lại thu nhập và cực tốt kinh tế tài chính cao cho nhiều hộ dân. song, nuôi cá lồng bè bên trên sông tiềm tàng nhiều rủi ro, nhất là vào mùa mưa lũ vì nguy cơ vỡ lồng và ô nhiễm nước sông mỗi lúc nước thượng nguồn đổ về.
Ông Văn Chiến, Giám đốc HTX Chăn nuôi và Thủy sản thắng lợi, thôn Kiều Lương, xã Đức Long cho biết thêm: “Toàn HTX mang khoảng 250 lồng cá những loại. Để đảm bảo an toàn lồng bè, ngay từ trên đầu mùa mưa bão, HTX đã vận động, tuyên truyền xã viên tuân thủ và thực hiện nghiêm túc những giải pháp đảm bảo an toàn và đáng tin cậy lồng cá. Đầu tư tậu thêm bể nổi, gia cố trụ, thay lưới cũ rách nát nát. Trong mùa mưa bão, thời tiết biến đổi nên tăng cường sức đề kháng cho cá, thường xuyên lau chùi và vệ sinh, vớt cá chết, đảm bảo môi trường thiên nhiên sống tốt cho cá, tránh phát sinh dịch bệnh.
ko chỉ là những hộ nuôi cá lồng bè bên trên sông, người dân nuôi cá trong ao đất cũng hoàn toàn mang thể hoàn toàn mang thể bị thiệt hại, mất mát tài sản do lũ vào mùa mưa bão nên việc gia cố bờ bao luôn luôn được những hộ dân ưa chuộng. Là một trong những hộ nuôi cá quy mô to với diện tích khoảng một ha, anh Nguyễn Văn Phương ở thôn Cung Kiệm, xã Nhân Hòa luôn luôn chú trọng tu sửa, gia cố bờ bao bờ ao trước mỗi mùa mưa bão. bão táp. Anh cho biết thêm: “ngoài những việc chăm sóc, đảm bảo an toàn và đáng tin cậy dịch bệnh cho cá thì việc đảm bảo an toàn ao nuôi trong mùa mưa bão được ưu tiên hàng đầu. Ngay trước mùa mưa bão, gia đình đã đầu tư sắp 200 triệu đồng gia cố, sửa chữa bờ bao, cống để hạn chế thiệt hại, sạt lở, mất cá. Gia đình thường xuyên theo dõi tình hình thời tiết để mang giải pháp thu hoạch, đảm bảo an toàn kịp thời, tránh thất thoát cá trong ao nuôi ”.

Bờ bao hồ nuôi trồng thủy sản của gia đình ông Nguyễn Văn Phương, xã Nhân Hòa được đầu tư gia cố đảm bảo an toàn và đáng tin cậy.

Ông Nguyễn Hồng quang đãng, Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn cho biết thêm: Để chủ động đảm bảo an toàn sản phẩm thủy sản, ngành Nông nghiệp lãnh đạo Chi cục Chăn nuôi, Thú y và Thủy sản phối ưng ý với Sở Nông nghiệp (kinh tế tài chính) TP. , Trung tâm Dịch vụ nông nghiệp những huyện, thành phố hướng dẫn, tuyên truyền những hộ nuôi cá bên trên sông sửa chữa, gia cố hệ thống phao tiêu, dây neo, cọc tời, cọc nhất thiết lồng, hệ thống lưới xung quanh lồng, hệ thống đường dẫn bên trên lồng, khác lạ là hệ thống dây neo cụm lồng và dây điện vào lồng. Yêu cầu những hộ chủ động dự trữ thức ăn cho cá, thuốc phòng chống dịch bệnh, hóa chất lau chùi và vệ sinh môi trường thiên nhiên và những đồ sử dụng quan yếu phòng ngừa mưa bão khó hoặc ko thể vận chuyển tới lồng bè.
Vào mùa mưa bão, nước từ thượng nguồn đổ về, kèm theo ko ít rác thải ở sông, cá nuôi dễ mắc bệnh ký sinh trùng và bệnh đường ruột, để phòng bệnh cho cá, những hộ phải thường xuyên lau chùi và vệ sinh. chuồng trại tinh khiết sẽ, thoáng mát, phối hợp cho cá ăn thuốc phòng bệnh, tăng cường sức đề kháng cho cá nuôi. Theo dõi nghiêm nhặt diễn biến thời tiết, mực nước lũ bên trên những sông và thời tiết mưa bão bên trên những phương tiện thông tin đại chúng để chủ động ứng phó, đảm bảo an toàn cực tốt nghề cá. Đối với những chủ nuôi trồng thủy sản trong ao đất, kiểm tra nắp cống kiên cố, đắp cao, gia cố bờ ao thấp, yếu, đảm bảo cao độ, chủ động tiêu thoát nước trong ao, váy đầm lúc trời mưa. to, chống tràn nước, hạn chế thiệt hại. Đối với những ao nuôi ở những bãi sông, vùng trũng mang nguy cơ bị ngập úng thường xuyên kiểm tra ao nuôi, nếu cá thu hoạch được thì bán theo giá bán để tránh cá bị thiệt hại do ngập úng.
Mặc dù chưa xuất hiện thiệt hại nào xảy ra đối với người nuôi trồng thủy sản nhưng từ nay tới cuối mùa mưa bão, người nuôi cần nâng cao ý thức, chủ động chấp hành lãnh đạo, hướng dẫn của cơ quan chuyên môn, chính quyền. chính quyền địa phương đảm bảo an toàn và đáng tin cậy nghề cá trong mùa mưa bão.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *