KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

ko thể huy động vốn, Propzy

Rate this post

Propzy là một trong những đơn vị khởi nghiệp proptech đáng xem xét nhất tại việt phái mạnh phái mạnh, đã huy động thành công 37 triệu đô la Mỹ đầu tư …

đơn vị khởi nghiệp proptech của việt phái mạnh phái mạnh Propzy mở màn thực hiện thủ tục đóng cửa kinh doanh tại việt phái mạnh phái mạnh và kết thúc hợp đồng lao động với người lao động từ thời điểm ngày 13/9.

Trong một email nội bộ, đồng sáng lập kiêm tổng giám đốc của đơn vị – John Le cho biết thêm thông tin đại dịch Covid-19 đã khiến cho cho nỗ lực phát triển kinh doanh của đơn vị gặp nhiều khó khăn, dẫn tới thiệt hại đáng lưu ý. và ko thể lấy lại được.

“Việc Shop chúng tôi ko thể huy động vốn trong bối cảnh môi trường xung quanh toàn thế giới ko bền vững và kiên cố là đòn sau cuối đối với một đơn vị khởi nghiệp non trẻ như Shop chúng tôi,” ông nói trong một email cho Tech in Asia. .

Toàn bộ tiền lương sẽ được tính sổ tổng thể và toàn diện cho tới ngày 13/9 và người lao động sẽ nhận được trợ cấp thôi việc. ko rõ với bao nhiêu viên chức bị xúc tiến do việc Propzy đóng cửa, nhưng hồ sơ LinkedIn của đơn vị cho biết nó với hơn 200 viên chức.

Theo thông tin Tech in Asia đưa tin trước đó, Propzy đã với cuộc thương lượng “thời đoạn đầu” với 99 Group của Singapore về thỏa thuận sắm lại. song, ko chắc liệu 99 Group với còn theo đuổi thương vụ này hay ko.

Trang web chính thức của Propzy vẫn hoạt động chung và chưa tồn tại thông tin về sự việc đóng cửa.

Propzy được xây dựng vào tháng 7 năm 2015 do doanh nhân John Le. Trước đây, ông John Lê là một nhân vật nổi tiếng trong giới khởi nghiệp, được ca ngợi là “thầy phù thủy khởi nghiệp”, sáng lập ra nhiều đơn vị khởi nghiệp tại Mỹ.

Vì vậy, ngay từ lúc xây dựng, Propzy đã là một trong những đơn vị khởi nghiệp proptech đáng xem xét nhất tại việt phái mạnh phái mạnh. đơn vị tự xác định mình như một nền tảng end-to-end cung ứng một môi trường xung quanh an toàn và đáng tin cậy để sắm, bán và cho thuê bất động sản.

song, vào tháng 6 năm nay, startup này đã phải cắt tránh 50% nhân sự, chủ yếu là bán hàng, do đơn vị gặp khó khăn trong công việc đổi khác để phát triển sản phẩm thế hệ và sẽ sớm công bố một vòng gọi vốn. thế hệ.

Người sáng lập và tổng giám đốc Propzy John Le là kẻ Mỹ gốc việt phái mạnh, tốt nghiệp ngành toán học và khoa học thống kê tại Đại học California (UCLA). Ông đã từng làm việc tại hồ hết những nhà băng trong danh sách Fortune 100 ở Bắc Mỹ như Goldman Sachs, CitiBank, JP Morgan Chase,… John Le cũng chính là kẻ sáng lập một số trong những đơn vị khởi nghiệp như dotcom (LoanTrader), ứng dụng doanh nghiệp Portellus, Mozaik… .

Tính tới năm 2020, John Le đã huy động thành công 37 triệu USD đầu tư vào Propzy. Đây là mức vốn cao nhất tại việt phái mạnh phái mạnh trong lĩnh vực Proptech do những quỹ đầu tư Gaw Capital Partners và SoftBank Ventures Asia, DTNI, Stonebridge … đứng đầu.

Startup việt phái mạnh huy động vốn 37 triệu USD vừa tuyên bố đóng cửa

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *