KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

Làm nhà theo thước lỗ ban với ko ít tài lộc ko?

Rate this post

Gia đình tôi dự kiến xây nhà vào năm 2019. lúc thảo luận và hỏi một số trong những gia đình thì hồ hết đều khuyên tôi nên tuân theo kích thước lỗ ban.

Như cửa chính vào nhà, cửa phòng ngủ, cửa sổ, cửa nhà lau chùi và vệ sinh, … thậm chí chiều cao từng tầng, kích thước những đồ sử dụng trong nhà như tủ bếp, tủ ăn mặc quần áo … đều theo lỗ lúc đầu. . . Người ta nói sử dụng thước này làm căn cứ để hợp phong thủy, cầu tài lộc, đỏ may mắn.

Gia đình tôi đang rất hoang mang ko biết sử dụng như thế nào cho hợp lý? xem thêm ý kiến ​​của một kiến ​​trúc sư.

Trần Minh

Câu replay:

Thước Lỗ Ban là một loại thước với nguồn gốc xuất xứ từ Trung Quốc, do một thầy địa lý tên là Lỗ Ban sáng tạo ra. Ông được coi là một thầy phong thủy và là ông tổ nghề mộc nổi tiếng từ thời cổ truyền của Trung Quốc.

Cây thước ko chỉ với được phân thành từng centimet nhưng còn được phân thành 8 cung: Quý nhân – Nguy hiểm – Thiên tai – Thiên tài – đỏ may mắn – Cô độc – Thiên tặc – thừa tướng.

Nhiều người sử dụng loại thước này lúc xây nhà để đo kích thước, chiều cao của cửa chính, cửa sổ…. chúng ta ko muốn cam kết kích thước vòng cung xấu trong thước của game thủ.

Làm nhà theo thước lỗ ban có nhiều tài lộc không?

Ví dụ, gia chủ muốn xây cửa vào 3 m chứ ko phải 2,5 m vì theo thước lỗ ban thì số 2,5 phạm vào điềm xấu như nguy hiểm, bệnh tật chẳng hạn. Nhiều người sợ nếu gặp số xấu sẽ gây tai họa về sau.

Kinh nghiệm xây giới hạn nhà nhiều năm cho biết việc xây nhà theo thước lỗ ban chủ yếu là do tâm lý. do về mặt cơ học, vật lý, những kiến ​​trúc sư đã tính toán hết những công năng của một nhà cửa để gia chủ ko gặp khó khăn lúc sử dụng.

Hiện nay, chưa tồn tại cơ sở khoa học nào chứng minh kích thước của thước lỗ ban sẽ mang lại tài lộc cho gia chủ hay nhiều điều tốt lành khác.

Vì vậy, biểu đồ kích thước lỗ chỉ mang tính chất chất xem thêm, ko quan yếu phải tuân theo. Để với một ngôi nhà xinh cần tuân thủ tỷ trọng giữa những cụ thể nội thất trong nhà và tổng thể ngôi nhà làm thế nào để cho kết hợp và hợp lý.

KTS Huỳnh Xuân Hải

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *