KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

Lạm phát buộc phương Tây siết chặt trừng trị dầu mỏ Nga

Rate this post

Robert Johnston, một học kém chất lượng tại Trung tâm Chính sách năng lực toàn thế giới Columbia ở Mỹ, cho biết thêm thông tin: “Người Nga vẫn hoàn toàn với thể bán dầu ở một mức giá khá tốt.

những quan chức cấp cao của Mỹ cho biết thêm thông tin ứng phó với thực tế này được xem là một ưu tiên tại hội nghị thượng đỉnh G7, ngoài những mục tiêu khác như tránh sức ép lên chính phủ của Tổng thống Putin trong lúc tránh tác động lan tỏa tới phần còn lại của trái đất.

Một quan chức Mỹ giấu tên cho biết thêm thông tin: “nhà hàng chúng tôi mong đợi những nhà lãnh đạo G7 sẽ thảo luận về cách hạn chế hơn nữa nguồn thu từ dầu khí của Nga, trong lúc vẫn ổn định thị trường năng lực toàn thế giới. cho tôi biết.

Để gây khó khăn hơn cho Trung Quốc, Ấn Độ và những quốc gia khác vẫn nhập khẩu dầu của Nga, âu lục dự kiến ban hành lệnh cấm bảo hiểm đối với những tàu chở dầu thô từ Nga. Nếu tổ chức bảo hiểm khổng lồ Lloyd của Anh tham dự kế hoạch như dự kiến, nó sẽ giáng một đòn mạnh vào hệ thống vận chuyển nhiên liệu toàn thế giới.

Nhưng chính quyền Biden lo ngại giải pháp này sẽ khiến cho cho giá tiếp tục tăng cao. Trong lúc đó, một giám đốc ngành dầu khí Ấn Độ cho biết thêm thông tin 4 tàu chở dầu rời đi trong tháng 7 sẽ được thu xếp để tậu bảo hiểm và tái bảo hiểm của Ấn Độ thông qua một tổ chức trung gian ở Hong Kong. Ấn Độ cũng đang thảo luận về một giải pháp dài hạn, trong đó chính phủ hoàn toàn với thể đảm bảo bảo hiểm cho những tàu để duy trì nguồn cung ứng dầu thô từ Nga.

Mai Rosner, một nhà vận động tại tổ chức phi lợi nhuận Global Witness, cho rằng những nước phương Tây cần quyết liệt hơn trong nỗ lực loại bỏ thời gian nhanh dầu của Nga khỏi thị trường để ngăn chặn Moscow và những đối tác phát hình thành. cách lách lệnh trừng trị.

Bà nói: “những giải pháp trừng trị từng phần này vẫn tạo ra nhiều kẽ hở cho ngành công nghiệp nhiên liệu hóa thạch khai thác.

Mỹ, với sự hậu thuẫn của âu lục, cũng hoàn toàn với thể hoàn toàn với thể ban hành loại gọi là những giải pháp trừng trị thứ cấp đối với những nước thứ ba tiếp tục làm ăn với Nga, như đã làm với Iran và Venezuela. Chính phủ Mỹ ko loại trừ kỹ năng ứng dụng giải pháp rắn rỏi này.

Nhưng một động thái như vậy sẽ khởi tạo ra nhiều xáo trộn tới mức những chuyên gia cho rằng rất khó xảy ra, khác lạ là lúc những nhà lãnh đạo chính trị ở phương Tây đang chịu sức ép nặng nề lúc đương đầu với giá thành cao. xăng dầu đã tăng với véc tơ vận tốc tức thời chưa từng với trong tương đối nhiều thập kỷ, làm trầm trọng thêm lạm phát kỷ lục.

Theo Darwei Kung, chuyên gia cao cấp tại DWS quản lý tài sản, nếu Trung Quốc và Ấn Độ bị cắt nguồn cung dầu của Nga và phải tìm những nguồn năng lực thay thế, khó khăn bên trên thị trường dầu trái đất sẽ gay gắt hơn nhiều và giá dầu hoàn toàn với thể tăng lên 200 USD / thùng.

Ông Kung nói: “Trong một trái đất nhưng mà Mỹ song song áp đặt những giải pháp trừng trị thứ cấp như vậy đối với những nước xuất khẩu dầu to bao gồm Iran, Venezuela và Nga, tình hình sẽ khá khó khăn”. “trái đất vẫn đang yêu cầu dầu mỏ, và dầu sau hết phải tới từ đâu đó.”

Tổng thống Biden đang coi việc chống lạm phát là ưu tiên hàng đầu của tôi trước cuộc bầu cử quốc hội giữa nhiệm kỳ vào tháng 11, lúc cử tri Mỹ càng ngày càng bất bình về sự việc giá khí đốt tăng hoàn toàn với thể gây tổn hại cho đảng Dân chủ. hậu quả.

Tổng thống Pháp Macron cũng cam kết giải quyết cuộc khủng hoảng giá thành leo thang, trong lúc Thủ tướng Anh Boris Johnson đang tăng thời gian nhanh hợp tác với khu vực tư nhân để tìm ra giải pháp cho vấn đề lạm phát.

Một giải pháp khác đang được những nhà lãnh đạo G7 cân nhắc là áp trần giá dầu của Nga. giải pháp này đồng nghĩa với việc dầu mỏ của Nga sẽ ko bị cắt trọn vẹn khỏi thị trường, nhưng Moscow buộc phải bán với giá khá mềm tới mức ko thể kiếm lời.

Bộ trưởng Tài chính Mỹ Janet Yellen thế hệ đây cho biết thêm thông tin Washington muốn thảo luận về mức trần giá sẽ “đẩy giá dầu của Nga xuống và làm tránh doanh thu của bọn họ, trong lúc vẫn cho phép nhiều dầu hơn vào thị trường toàn thế giới”.

những quốc gia như Đức cho biết thêm thông tin bọn họ sẵn sàng xem xét sắm lựa này. Nhưng đây là một cơ chế rất phức tạp nhưng mà dường như ko rõ phương Tây sẽ thực hiện như thế nào hoặc làm thế nào để những nước như Trung Quốc hay Ấn Độ tham dự.

“Nó sẽ khiến cho cho méo mó thị trường vào thời khắc nhưng mà thị trường cần hoạt động tốt, lúc với quá rất nhiều cách thức để lách luật”, chuyên gia Johnson cảnh báo.

“Tôi nghĩ rằng hệ thống càng phức tạp thì càng với rất nhiều thử thách,” Kung đồng ý. “Hệ thống thị trường hoạt động do vì nó quá giản dị và đơn thuần.”

những chính phủ ở phương Tây cũng hoàn toàn với thể hoàn toàn với thể nỗ lực giải quyết vấn đề bởi phương pháp xúc tiến nguồn cung hoặc để giá xăng tăng cao làm tránh yêu cầu. Nhưng đây ko phải là một phép tính giản dị và đơn thuần, phản hồi viên kỳ cựu Julia Horowitz từ CNN Thúc giục.

một số trong những quốc gia trong Tổ chức những nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) đang để ngỏ kỹ năng tăng sản lượng và Tổng thống Biden với kế hoạch thăm Ả Rập Xê Út vào tháng tới để tăng cường quan hệ và thúc giục nước này bơm thêm dầu. tới chợ. Dù thế, OPEC đã vận hành phần to công suất sinh sản và lượng dầu bửa sung hoàn toàn với thể ko tồn tại tác động đáng lưu ý.

Chuyên gia Johnston tại Trung tâm Chính sách năng lực toàn thế giới cho biết thêm thông tin: “Phương Tây vẫn với những dụng cụ để gây khó khăn hơn cho Nga, nhưng chúng sẽ trực tiếp khiến cho cho tiêu pha của người tiêu sử dụng Mỹ và âu lục tăng lên đáng lưu ý”. Columbia cho biết thêm thông tin.

Horowitz nói rằng trong tình huống suy thoái toàn thế giới được kích hoạt một phần do giá nhiên liệu cao quá mức, yêu cầu năng lực sẽ tránh và giá dầu hoàn toàn với thể mở màn tránh. Nhà phản hồi cảnh báo: “Nhưng viễn cảnh đó sẽ gây ra những thiệt hại nghiêm trọng về tài chính và việc làm, khác lạ là đối với những gia đình với thu nhập thấp.

Vu Hoang (Theo CNN)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *