KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

Lạm phát tránh nhiệt nhờ giá tiểu mạch và dầu cọ tránh mạnh

Rate this post

(KTSG trực tuyến) – Giá những mặt hàng nông sản mấu chốt, bao gồm dầu cọ và tiểu mạch, tránh mạnh do những thương nhân tiến công giá triển vọng cải thiện đối với nguồn cung lương thực toàn thế giới, với những dấu hiệu sáng sủa bao gồm cả xuất khẩu. Nhập khẩu dầu cọ từ Indonesia đã tăng lên và vụ thu hoạch tiểu mạch của Nga rất với thể sẽ bội thu trong mùa này.

Giá tiểu mạch bên trên Sàn giao tiếp Chicago Mercantile Exchange (Mỹ) đang ở mức thấp nhất trong 11 tuần. Ảnh: Bloomberg

Cuộc khủng hoảng lương thực toàn thế giới sắp lên tới đỉnh điểm

Theo số liệu từ Bloomberg, giá dầu cọ tại Malaysia tiếp tục chìm sâu vào thị trường con gấu với mức tránh khoảng 9% trong phiên giao tiếp ngày 20/6 và tiếp tục tránh thêm một,8% nữa vào trong ngày 21/6, lúc Indonesia, quốc gia với lượng dầu cọ to nhất trái đất. sinh sản, tăng xuất khẩu sản phẩm này.

Đó là một sự đảo ngược từ cuối tháng 4 lúc giá dầu đạt mức cao kỷ lục do Indonesia tạm thời cấm xuất khẩu dầu cọ để tránh nhiệt lạm phát lương thực nội địa và trận chiến ở Ukraine đã hạn chế xuất khẩu. dầu hướng dương của tổ quốc này

Tại Sàn giao tiếp Chicago Mercantile Exchange (Mỹ), giá tiểu mạch và ngô kỳ hạn tránh liên tục trong nhị phiên giao tiếp vào ngày đầu tuần. Giá tiểu mạch tại Chicago đang ở mức thấp nhất trong 11 tuần. Tại Pháp, giá tiểu mạch cũng đang tránh.

Thu hoạch tiểu mạch đang mở đầu ở tất cả những quốc gia ở Bắc bán cầu. Nguồn cung tiểu mạch Bắc Mỹ dự kiến ​​sẽ tăng, trong lúc những nhà phân tích dự báo vụ thu hoạch tiểu mạch của Nga sẽ sắp hoặc ở mức kỷ lục nhờ thời tiết mùa xuân tiện lợi.

Việc tránh giá những mặt hàng nông sản mấu chốt đã giúp sút tránh lo lắng cho những người tiêu sử dụng bên trên trái đất lúc bọn họ phải đương đầu với chi tiêu sinh hoạt tăng nhanh chóng và tình trạng mất bình yên lương thực càng ngày càng trầm trọng. Chỉ số giá lương thực của Tổ chức Nông lương (FAO) cũng đang tránh từ mức cao kỷ lục hồi tháng 3 sau cuộc tiến công quân sự của Nga ở Ukraine bóp nghẹt xuất khẩu của Ukraine, một trong những nhà cung ứng to nhất trái đất. nhà cung ứng ngũ cốc và dầu thực vật hàng đầu cho thị trường trái đất.

Chua Hak Bin, chuyên gia tài chính trưởng tại nhà băng đầu tư Maybank, cho biết thêm: “với những dấu hiệu cho biết cuộc khủng hoảng lương thực toàn thế giới rất với thể sắp đạt tới đỉnh điểm, và cho biết thêm thêm rằng sự sụt tránh của dầu cọ sẽ gây sức ép tránh đối với giá dầu ăn.

mở đầu dự trữ

Indonesia đang tăng tốc xuất khẩu dầu cọ để xả hết những kho dự trữ đầy ắp của tôi. Động thái này sẽ thử thách đối thủ Malaysia, nhà sinh sản dầu cọ to thứ nhị trái đất. Dữ liệu cho biết xuất khẩu dầu cọ của Malaysia tránh hơn 10% trong 20 ngày đầu tháng 6 đối với tháng trước. Nhập khẩu dầu cọ tránh ở Ấn Độ và âu lục nhưng lại tăng ở Trung Quốc.

Theo Chen Bin, nhà phân tích tại Shanghai Ganglian E-Commerce Holdings, đà tăng giá dầu ở Trung Quốc rất với thể sẽ ngừng lúc nguồn cung dầu cọ phục hồi. Dầu cọ là loại dầu ăn được sử dụng nhiều nhất bên trên trái đất và là vật liệu quan yếu trong ngành công nghiệp chế biến thực phẩm, vì vậy việc tránh giá mặt hàng này sẽ làm cho cho tránh đáng để ý lạm phát lương thực toàn thế giới. .

doanh nghiệp tư vấn thị trường nông sản Agritel cho biết thêm viễn cảnh suy thoái tài chính cũng đang đè nặng lên giá hàng hóa. Trong thời kỳ tài chính suy thoái, người tiêu sử dụng rất với thể hạn chế sử dụng nhiên liệu hoặc cắt tránh thực phẩm giá cao.

song, một trong những nhà sinh sản lương thực to vẫn phải đương đầu với lo ngại về thời tiết và xuất khẩu của Ukraine tiếp tục bị hạn chế do giao tranh. Điều đó với tức là giá lương thực toàn thế giới vẫn rất với thể tăng trở lại.

lên tiếng của MARS, tổ chức giám sát mùa màng của Liên minh âu lục (EU), công bố ngày 20/6, đã cắt tránh triển vọng sinh sản tiểu mạch mềm của khối xuống bên dưới mức trung bình do thời tiết nắng cháy thất thường. . Sản lượng tiểu mạch mềm đã được điều chỉnh tránh ở 13 trong số 25 quốc gia sinh sản tiểu mạch của EU. Thời tiết khô hạn cũng rất được xem là mối lo ngại đối với hồ hết những vòng đai trồng ngô và đậu tương của Mỹ vào đầu tháng 7, theo doanh nghiệp dữ liệu vệ tinh Maxar.

Theo Bloomberg, Reuters

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *