KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

Làm thế nào Trung Quốc rất với thể vượt qua lệnh cấm sinh sản chip của Mỹ?

Rate this post

những chip tiền tiến được sử dụng trong máy tính xách tay thông minh 5G và một số trong những máy trạm ép hàng tỷ bóng bán dẫn lên một con chip với kích thước bởi móng tay bởi phương pháp thu nhỏ kích thước của bóng bán dẫn xuống từ 3 tới 5 nanomet (nm). hồ hết những chip với chiều rộng cổng 28 nm và cao hơn. Theo phân tích của một tờ báo, việc khắc những vi mạch nhỏ bên trên silicon là vô cùng khó khăn. Asia Times Đăng ngày 14/11.

Chỉ với nhà sinh sản Hà Lan ASML đã tạo ra máy in thạch người chơi dạng sử dụng bước sóng ngắn ở cực cuối của quang quẻ phổ tử ngoại để thu nhỏ những bóng bán dẫn xuống kích thước vô cùng nhỏ như vậy. Và những nhà máy sinh sản vô cùng đắt đỏ, với phung phí mỗi nhà máy lên tới mức 20 tỷ USD.

Cấm từ Mỹ

Năm 2020, Mỹ buộc chính phủ Hà Lan cấm xuất khẩu những máy in thạch người chơi dạng tinh xảo nhất của ASML sang Trung Quốc. ASML sử dụng tài sản trí tuệ của Mỹ, mang lại cho Washington những khí cụ để tạo ra tác động. Sau đó, Washington cũng yêu cầu chính phủ Hà Lan cấm xuất khẩu những máy in thạch người chơi dạng DUV cũ hơn của ASML sang Trung Quốc, theo Asia Times.

những nhà điều hành ngành công nghiệp bán dẫn sắp đây cho biết thêm Hà Lan sẽ ko gật đầu đồng ý yêu cầu của Mỹ. ASML tiếp tục bán máy in thạch người chơi dạng thế hệ trước của tớ, máy khắc bóng bán dẫn 14 nm sử dụng ánh sáng “tia cực tím sâu” (DUV). Riêng năm 2021, Trung Quốc đã sắm 81 máy như vậy. Doanh số bán hàng của ASML tại Trung Quốc năm 2021 vượt 2,7 tỷ USD, bao gồm 81 máy in thạch người chơi dạng DUV.

Làm thế nào Trung Quốc có thể vượt qua lệnh cấm sản xuất chip của Mỹ?  - 1.  ảnh

Biểu đồ doanh số bán hàng của ASML tại Trung Quốc

Ảnh chụp màn hình ASIA TIMES

doanh nghiệp sinh sản chất bán dẫn to nhất Trung Quốc, SMIC, hiện đang sinh sản chip 14 nm. Với thị phần 5% thị trường thọ sản trái đất, SMIC thua xa những đối thủ ở Đài Loan và Hàn Quốc nhưng đang mở rộng quy mô nhanh chóng chóng.

những nhà phân tích và tổng giám đốc ngành cho rằng nội dung sở hữu trí tuệ (IP) của Mỹ bên trên những máy cũ ko đủ to để biện minh cho lệnh cấm của Washington.

Trong lúc đó, những nhà xây giới hạn chip đã học được cách cung ứng chip ba chiều bởi phương pháp sử dụng dòng nhưng mà ngành công nghiệp gọi là “bao so bì tiền tiến”. Trong quy trình này, đã được sử dụng bên dưới nhiều hình thức ko giống nhau trong sinh sản chip trong vô số thập kỷ, những lớp chip với bóng bán dẫn to hơn xếp ông xã lên nhau rất với thể tạo ra véc tơ vận tốc tức thời tính toán bởi với cấu hình. một chiều của những chip nhỏ nhất.

Intel đã đặt cược tương lai của doanh nghiệp vào những tiến bộ sắp đây trong bao so bì tiền tiến. doanh nghiệp sinh sản chất bán dẫn Đài Loan (TSMC), doanh nghiệp hàng đầu trong ngành, cũng đã đầu tư mạnh mẽ và tự tin vào những hình thức thế hệ hơn của quy trình. Samsung vừa tạo ra một sứ mệnh đóng gói sáng tạo, hy vọng sẽ đi trước Intel và TSMC, hiện chiếm tuần tự 32% và 27% vốn đầu tư vào quy trình này.

Phản tác dụng?

\N

Trung Quốc được cho là đang bắt kịp, mặc dù nước này bị tiến công giá là với ít công suất trong lĩnh vực bán dẫn trước lúc chính quyền Trump áp đặt lệnh cấm đối với chip và vũ trang sinh sản chip cách đây 3 năm. Vào tháng 2 năm 2022, Shanghai Micro đã “ra mắt thành công máy in thạch người chơi dạng đóng gói 2.5D3D tiền tiến trước tiên, với ý nghĩa to to đối với ngành công nghiệp vi mạch tích hợp nội địa”, theo báo chí thương nghiệp của Trung Quốc. Quốc gia.

Trung Quốc sẽ ko thể sinh sản chip 3 tới 5 nm nhưng mà TSMC và Samsung đưa ra trong kế hoạch thế hệ nhất của bọn họ, nhưng rất với thể đóng gói những chip 14 nm cũ hơn thành cấu hình 3D cho kết quả tương tự, với giá thấp đáng để ý.

Làm thế nào Trung Quốc có thể vượt qua lệnh cấm sản xuất chip của Mỹ?  - ảnh 2

Kỹ thuật ‘đóng gói tiền tiến’ thế hệ rất với thể giúp Trung Quốc tránh bị cấm bán vũ trang in thạch người chơi dạng DUV cho những nhà sinh sản chip Trung Quốc

Chụp màn hình ASIA Times

Nỗ lực muộn màng của chính quyền Biden nhằm mục đích ngăn cản ngành công nghiệp bán dẫn của Trung Quốc nhịn nhường như đã phản tác dụng Asia Times. Trung Quốc đã tìm ra những technology vượt qua sở hữu trí tuệ “già cỗi” của Mỹ nhưng mà Washington đã trừng trị.

Năm 2011, Trung Quốc chỉ sinh sản 12,7% chip tiêu thụ nội địa và phần còn lại nhập khẩu. tới năm ngoái, sản lượng chip của Trung Quốc chiếm 17% tiêu thụ nội địa và tỷ trọng này dự kiến ​​sẽ tăng lên 30% vào năm 2030.

Nhập khẩu chip của Trung Quốc vào năm 2020 đạt 378 tỷ USD, trở thành mặt hàng to nhất trong thương nghiệp quốc tế của nước này. sức ép của Mỹ đã làm cho Trung Quốc xúc tiến tự cung tự cấp, làm tăng kĩ năng ngành công nghiệp chip của Trung Quốc rất với thể trở thành nhà sinh sản thống trị trái đất vào cuối thập kỷ này.

Một trong những nhà sinh sản vũ trang bán dẫn nổi trội bên trên thị trường chứng khoán Trung Quốc năm nay là nhà sinh sản vũ trang bán dẫn Shanghai Micro Fabrication, với mức tăng từ trên đầu xuân năm mới tới nay là 25%, trong lúc doanh nghiệp này dẫn đầu. Ngành ASML tránh 45%. Thu nhập ròng rã của Shanghai Micro đã tăng lên 573 triệu nhân dân tệ (85,2 triệu đô la) vào năm 2021 từ 133 triệu nhân dân tệ vào năm 2020 do nhà sinh sản vũ trang thế hệ nổi này được hưởng lợi từ những hạn chế bán vũ trang bán dẫn tiền tiến cho Trung Quốc.

Tổng thống Mỹ muốn loại Trung Quốc khỏi chuỗi cung ứng chip bán dẫn

Sự thiếu hụt chip toàn thế giới đã biến thành tình trạng dư thừa với tương đối nhiều đơn đặt đơn hàng bị hủy bên trên diện rộng lúc hồ hết những nền tài chính to đang trong hoặc sắp suy thoái. Cổ phiếu bán dẫn là một trong những cổ phiếu tồi tệ nhất cho tới nay, ngoại trừ ở Trung Quốc, nơi địa chính trị đã mang lại cho ngành công nghiệp một cơn gió to.

những doanh nghiệp vũ trang sinh sản chip của Trung Quốc là những người hưởng lợi chính trong trận chiến technology và sau cuối sẽ lấp đầy khoảng trống. Shanghai Microelectronics, nhà sinh sản vũ trang in thạch người chơi dạng hàng đầu của Trung Quốc, rất với thể phục vụ nhu yếu của nước này về chip thế hệ cũ từ 90 nm trở lên và được cho là đã xuất xưởng những con chip 28 nm trước tiên. . Thị phần của Trung Quốc trong công suất sinh sản chất bán dẫn trái đất là 11% vào năm 2010 và dự báo sẽ tăng lên 24% vào năm 2030, theo Asia Times.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *