KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

thời cơ upgrade quan hệ giữa Australia và việt phái nam phái nam đang rộng mở

Rate this post

Chú thích ảnh
Thủ tướng Phạm Minh Chính tiếp Bộ trưởng Ngoại giao Australia Penny Wong ngày 27/6/2022. Ảnh: Dương Giang / TTXVN

Theo lời của Bộ trưởng Ngoại giao, “quan hệ đối tác giữa Australia và việt phái nam phái nam dựa bên trên sự tin cậy”. Ở một mức độ nhất định, thông điệp của bà Wong và cam kết của cựu Thủ tướng Morrison trong những công việc tăng cường quan hệ Australia-việt phái nam phái nam trong năm 2019 là tương tự nhau.

với rất nhiều thời cơ để xúc tiến quan hệ Australia-việt phái nam phái nam, trong đó thương nghiệp và đầu tư là nhị lĩnh vực hàng đầu.

Hợp tác kinh tế tài chính nhập tầm quan trọng quan yếu trong những công việc xúc tiến quan hệ nhị nước trong những năm qua. việt phái nam phái nam hiện là đối tác thương nghiệp to thứ 12 của Australia, trong lúc quốc gia châu Đại Dương đứng thứ 10 trong số những đối tác thương nghiệp hàng đầu của việt phái nam phái nam. Bất chấp đại dịch COVID-19, thương nghiệp song phương đã tăng sắp 50% vào năm 2021, giá trị cao nhất được ghi nhận cho tới nay. Trong quý I / 2022, nhị nước tiếp tục duy trì đà tăng trưởng kinh tế tài chính, với thương nghiệp tăng 32,4% đối với cùng kỳ năm 2021. Tính tới cuối năm ngoái, những nhà đầu tư Australia với 550 dự án. tại việt phái nam phái nam, với giá trị tài sản ròng rã là 2 tỷ USD.

Hàng hóa xuất khẩu của việt phái nam phái nam sang Australia rất nhiều chủng loại về chủng loại. Với sự phát triển nhanh chóng chóng của nền kinh tế tài chính việt phái nam phái nam và yêu cầu cao về năng lực, hàng tiêu sử dụng, máy móc và dịch vụ chuyên nghiệp, Hà Nội đã biến thành một vị trí lý tưởng cho những nhà xuất khẩu của Australia. Thông qua việc tăng cường thương nghiệp và đầu tư, Hà Nội và Canberra cũng đang nỗ lực hạn chế dần sự phụ thuộc kinh tế tài chính vào đối tác thương nghiệp to nhất là Trung Quốc và tăng cường kỹ năng chống chịu của nền kinh tế tài chính đối với những cuộc khủng hoảng toàn thế giới, chẳng hạn như đại dịch COVID-19 và xung đột Nga-Ukraine.

Cả Australia và việt phái nam phái nam đều đã với những bước đi thiết thực để tăng cường quan hệ. Vào tháng 3, nhị nước đã ký Biên phiên bản ghi nhớ (MOU) về sự việc tương trợ lao động việt phái nam phái nam tham dự Chương trình Thị thực Nông nghiệp Australia. Biên phiên bản ghi nhớ tạo tiền đề cho khoảng một.000 lao động việt phái nam phái nam sang Australia làm việc trong lĩnh vực nông nghiệp mỗi năm. Tháng trước, Canberra và Hà Nội đã thành lập khai trương Trung tâm việt phái nam-Úc nhằm mục đích “tăng cường nghiên cứu và tập huấn kỹ năng lãnh đạo của việt phái nam phái nam” dựa bên trên chuyên môn của Úc trong một trong những lĩnh vực.

Hơn nữa, việt phái nam phái nam và Australia đã mở rộng hợp tác kinh tế tài chính và tăng cường gắn kết khu vực thông qua một trong những phạm vi đa phương quan yếu. Là member của phạm vi kinh tế tài chính Ấn Độ – yên bình Dương (IPEF) do Hoa Kỳ khởi xướng, việt phái nam phái nam và Australia rất với thể với rất nhiều dư địa hơn để hợp tác trong vô số nhiều lĩnh vực, bao gồm thương nghiệp vô tư, kỹ năng phục hồi chuỗi cung ứng, tránh carbon, cơ sở hạ tầng và chống tham nhũng.

Với việc ứng dụng chủ nghĩa đa phương trong những hoạt động kinh tế tài chính, việt phái nam phái nam đã nỗ lực theo đuổi nhị mục tiêu quốc gia đầy tham vọng là chuyển đổi sang nền kinh tế tài chính thị trường và nâng cao unique lực lượng lao động. Về phần mình, Australia cam kết “ủng hộ uy lực” việc việt phái nam phái nam tham dự vào những thiết chế đa phương khu vực. Chủ nghĩa đa phương tiếp tục nhập tầm quan trọng là động lực xúc tiến mối quan hệ Australia-việt phái nam phái nam.

Theo bài báo, việt phái nam phái nam rất với thể là một tậu lựa tương thích cho chiến lược của Australia nhằm mục đích củng cố vị thế của tôi trong khu vực và tăng cường quan hệ với Đông phái nam Á, và tương lai của Australia ở Đông phái nam Á phụ thuộc vào mối quan hệ này. contact với việt phái nam phái nam.

Mặc dù nhiệm kỳ của Thủ tướng Anthony Albanese thế hệ mở màn, nhưng đã với những dấu hiệu sáng sủa cho biết tương lai hứa hứa cho sự gắn bó của Australia với Đông phái nam Á. Trong bối phong cảnh hệ đang phát triển uy lực như hiện nay, khác lạ là về kinh tế tài chính, việc thiết lập quan hệ Đối tác Chiến lược tổng thể và toàn diện được xem là một bước quan yếu để đưa mối quan hệ Australia-việt phái nam phái nam lên một tầm cao thế hệ. cao thế hệ.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *