KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

Làn sóng của Mỹ làm lu mờ chuyến hành trình âu lục của ông Biden

Rate this post

Tổng thống Biden đã tới âu lục để tập hợp một liên minh chống lại một đối thủ chung, nhưng bất ổn chính trị ở Mỹ đã làm lu mờ những nỗ lực của ông.

Tổng thống Joe Biden đã trở lại sân khấu quốc tế vào trong ngày 26 tháng 6 với những cuộc gặp thượng đỉnh với những nhà lãnh đạo âu lục, nhằm mục đích tăng cường sự ủng hộ của trái đất đối với Ukraine trong cuộc xung đột với Nga.

Ông Biden thông tin 4 nước G7 gồm Anh, Mỹ, Canada và Nhật phiên bản sẽ áp đặt lệnh cấm nhập khẩu vàng với Nga nhằm mục đích nỗ lực tiếp tục làm suy yếu nền tài chính Moscow. Thông điệp trọng tâm của Trump cho chuyến công du âu lục là bất chấp căng thẳng tài chính ngày càng ngày càng tăng, phương Tây vẫn phải tiếp tục tương trợ Kiev.

“nhà hàng chúng tôi phải đảm bảo rằng nhà hàng chúng tôi luôn luôn ở bên nhau và tiếp tục ứng phó với những thử thách tài chính cùng nhau. Tôi nghĩ nhà hàng chúng tôi sẽ vượt qua tất cả những điều này và trở thành mạnh mẽ và uy lực hơn”, Tổng thống Biden nói. với Thủ tướng Đức Olaf Scholz trong cuộc gặp trước tiên của bọn họ tại hội nghị thượng đỉnh.

“Điều nhưng ông Putin nhìn thấy lúc đầu là sự chia rẽ của NATO và G7, nhưng nhà hàng chúng tôi đã và sẽ ko giống như vậy”, ông Biden nói thêm lúc đề cập tới Tổng thống Nga Vladimir Putin.

Tổng thống Mỹ Joe Biden tại hội nghị thượng đỉnh G7 ở Đức ngày 26/6. Ảnh: Reuters.

Tổng thống Mỹ Joe Biden tại hội nghị thượng đỉnh G7 ở Đức vào trong ngày 26 tháng 6. Hình ảnh: Reuters.

Nhưng sự xuất hiện của ông tại hội nghị thượng đỉnh G7 ở Đức đã bị lu mờ do quyết định của Tòa án vô thượng Hoa Kỳ về quyền phá thai vào trong ngày 24 tháng 6. Tòa án đã lật lại phán quyết năm 1973 “Roe chống Wade”. Vào thời khắc đó, tòa án tuyên bố phá thai là một trong những quyền nhân loại cơ phiên bản của đàn bà và là một quyền hiến định dựa bên trên Tu chính án. số 14.

Phán quyết thế hệ nhất của Tòa án vô thượng Mỹ được rất nhiều người thủ cựu ủng hộ, nhưng những cuộc thăm dò cho biết nó ko nhận được phần nhiều ở Mỹ và khiến cho cho nhiều đàn bà nước này tức giận. Hàng loạt cuộc biểu tình nổ ra tại những thành phố bên trên khắp nước Mỹ, trong lúc nhiều nhà lãnh đạo trái đất cũng lên tiếng chỉ trích.

Thủ tướng Anh Boris Johnson gọi đây là một “bước lùi to”, trong lúc Thủ tướng Canada Justin Trudeau tuyên bố “ko chính phủ, chính trị gia hay con trai nào nên nói với đàn bà những gì rất mang thể và ko thể làm với thân thể của bọn họ.” Tổng thống Pháp Emmanuel Macron đã tweet vài giờ sau lúc ra phán quyết rằng “phá thai là quyền cơ phiên bản nhất của tất cả đàn bà”.

Macron viết: “Tôi muốn phân bua tình kết đoàn của tớ với những đàn bà mang quyền tự do đang bị phá hủy do Tòa án vô thượng Hoa Kỳ.

Ông Biden cũng lên án mạnh mẽ và uy lực phán quyết của Tòa án vô thượng và cam kết sử dụng quyền lực tối cao của chính phủ liên bang để đảm bảo sự tậu lựa của đàn bà. Nhưng ông mang rất ít quyền hành pháp để giúp đỡ sức hàng triệu đàn bà Mỹ sau phán quyết của tòa án.

Quyết định đảo ngược quyền phá thai được đưa ra chỉ vài ngày sau lúc ông Biden lên án mạnh mẽ và uy lực một phán quyết khác của Tòa án vô thượng đã làm suy yếu đáng lưu ý những giải pháp kiểm soát súng. Những phán quyết này, được xúc tiến do những thẩm phán thủ cựu do những tổng thống Đảng cùng hòa xẻ nhiệm, càng làm thâm thúy thêm cảm giác bất lực của Biden. Tổng thống Mỹ đã gặp thất bại trong nỗ lực cải cách quyền bầu cử và chuyển đổi khí hậu, và đang chứng kiến ​​xếp hạng phê duyệt của ông hạn chế mạnh do lạm phát càng ngày càng tăng.

Sự ko giống nhau giữa hội nghị thượng đỉnh G7 năm nay ở Bavaria, Đức và event năm ngoái ở Cornwall, Anh là rất rõ rệt.

12 tháng trước, ông Biden đã nhận được được sự ủng hộ mạnh mẽ và uy lực của công chúng Mỹ sau nỗ lực tiêm chủng và ứng phó với Covid-19, song song được những đối tác tại G7 hoan nghênh như một người đưa nước Mỹ trở lại sau 4 năm bất ổn. bên dưới thời Donald Trump.

Nhưng một năm sau, một loạt thử thách nội địa đã làm hạn chế uy tín của Biden, khác lạ là lúc lạm phát đã tăng lên mức cao nhất trong 40 năm.

Trong lúc đảng Dân chủ hy vọng làn sóng bất bình với phán quyết của Tòa án vô thượng sẽ xúc tiến cử tri ủng hộ bọn họ, nhiều người trong đảng lo ngại rằng lạm phát leo thang sẽ khiến cho cho đảng Dân chủ thua cuộc trong cuộc bầu cử. bầu cử giữa nhiệm kỳ vào tháng 11. những nhà lãnh đạo trái đất ngày 25/6 lưu ý rằng lạm phát là một vấn đề toàn thế giới và càng ngày càng trầm trọng hơn do chiến dịch quân sự của Nga, dẫn tới tình trạng mất bình an tiền lương. thực phẩm và năng lực bên trên toàn trái đất.

Phương Tây đã tung ra một loạt những giải pháp trừng trị nhằm mục đích vào Nga. Lệnh cấm vàng của Nga, dự kiến ​​sẽ được chính thức công bố vào trong ngày 28/6, rất mang thể xúc tiến tới hàng chục tỷ đô la xuất khẩu to thứ nhì của Nga.

Bất chấp sự phản đối của Nga, sự mở rộng của NATO với Thụy Điển và Phần Lan được xem là trọng tâm của hội nghị thượng đỉnh của liên minh tại Madrid, Tây Ban Nha vào cuối tháng này. Bất chấp sự phản đối của Thổ Nhĩ Kỳ, những member NATO khác đang tìm cách xúc tiến việc kết nạp nhì quốc gia Bắc Âu này.

Tuy nhưng, căng thẳng giữa những đồng minh âu lục đang càng ngày càng tăng do những hạn chế đối với xuất khẩu năng lực của Nga đã gây sức ép lên những nền tài chính trong khu vực. Thủ tướng Anh cảnh báo về “sự mỏi mệt của Ukraine” và kêu gọi những đồng minh phương Tây ko ngừng tương trợ Kiev.

Cơn bão chính trị trong nước đã bôi đen chuyến đi châu Âu của ông Biden - 1

Tổng thống Joe Biden (giữa) với những nhà lãnh đạo G7 tại Đức vào trong ngày 26 tháng 6. Hình ảnh: Thời báo New York.

Tổng thống Mỹ đặt mục tiêu xúc tiến những đồng minh bỏ qua những do dự của bọn họ trong bối cảnh Nga đang tiến mạnh ở khu vực Donbass, miền đông Ukraine. Nga đã gây tổn thất nặng nề cho những lực lượng Ukraine và thực hiện cuộc ko kích vào Kiev vào trong ngày 26/6, ngay lúc những nhà lãnh đạo trái đất đang họp tại Đức. Ông Biden đã chỉ trích cuộc ko kích của Nga là “man di”.

Ông chủ Nhà Trắng đã nhận được được sự tín nhiệm cao, thậm chí từ một trong những đảng viên cùng hòa, vì kỹ năng quản lý cuộc xung đột Ukraine. Tuy nhưng, những trợ lý của Nhà Trắng thừa nhận thực tế rằng điều đó khó rất mang thể biến đổi tiến trình của cuộc bầu cử quốc hội giữa nhiệm kỳ vào mùa thu, vốn kiên cố bị xúc tiến do lạm phát và những vấn đề nội địa khác. .

Nga ko phải là đối thủ duy nhất nhưng những nhà lãnh đạo trái đất sử dụng rộng rãi. những nhà lãnh đạo EU đã tìm cách phát động một chương trình cơ sở hạ tầng toàn thế giới trị giá 600 tỷ USD để khó khăn với sáng kiến ​​vòng đai và đoạn đường của Trung Quốc. Ông Biden nói rằng nếu những nền dân chủ hợp tác với nhau, chúng sẽ “cung ứng những tậu lựa tốt hơn cho mọi người bên trên toàn thế giới”.

Nhưng ngay cả lúc đó, ông Biden cũng khó rất mang thể thoát khỏi mẫu bóng của Tòa án vô thượng, dù ở cách nước Mỹ hàng nghìn km. Sau lúc công bố chương trình, chủ toạ rời sân khấu và tiến hành trò chuyện với những đối tác. Một phóng viên báo chí đã hét lên một câu hỏi ko phải về chương trình cơ sở hạ tầng thế hệ, nhưng là về phán quyết của quyền phá thai. Ông Biden phớt lờ câu hỏi.

Thanh Tâm (Theo Politico)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *