KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

Lần trước tiên cây Phổi được cấp chứng chỉ FSC

Rate this post


BNEWSthuận tiện của chứng chỉ FSC là giúp kiểm soát tài nguyên rừng và đảm bảo an toàn môi trường thiên nhiên tốt hơn; thể hiện rõ sự ưa chuộng tới đời sống tài chính xã hội của người dân

Ngày một/7, tại huyện Quế Phong (Nghệ An), Trung tâm Nghiên cứu lâm thổ sản ngoài gỗ (Viện Khoa học Lâm nghiệp việt phái nam phái nam) phối ưa thích với UBND huyện Quế Phong tổ chức Hội thảo “reviews, công bố và chào đón FSC cấp giấy chứng thực cho một nhóm hộ bên trên địa bàn huyện Quế Phong ”.
tham dự mang đại diện của Liên minh âu lục tại việt phái nam phái nam, Tổ chức Oxfam tại việt phái nam phái nam, Liên đoàn công thương nghiệp việt phái nam phái nam, Tổng cục Lâm nghiệp, Viện Khoa học Lâm nghiệp việt phái nam phái nam, Tổ chức FSC tại việt phái nam phái nam, Sở NN & PTNT Nghệ An, Viện vững bền Ban Quản lý rừng và Chứng chỉ rừng, UBND huyện Quế Phong (Nghệ An) và UBND huyện Quan Sơn (Thanh Hóa), ​​một vài doanh nghiệp, hộ sinh sản Lùng bên trên địa bàn tỉnh. việt phái nam phái nam.
* Bước tiến của ngành lâm thổ sản việt phái nam phái nam
Ông Phan Văn Thắng, Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu lâm thổ sản ngoài gỗ cho biết thêm thông tin, chứng chỉ FSC là chứng chỉ sử dụng cho cán bộ quản lý rừng hoặc nhà sinh sản lâm thổ sản phục vụ những tiêu chuẩn chỉnh về lâm thổ sản. phát triển vững bền, thăng bởi giá trị đảm bảo an toàn môi trường thiên nhiên (rừng) với thuận tiện xã hội của những bên liên quan (người sinh sản, xã hội và người dân địa phương). song song, được Hội đồng Quản lý Rừng trái đất cấp bởi khuyến khích những hoạt động khai thác đi đôi với phát triển vững bền tài nguyên rừng, ngăn chặn tình trạng khai thác rừng kềnh càng.
thuận tiện của chứng chỉ FSC là giúp kiểm soát tài nguyên rừng và đảm bảo an toàn môi trường thiên nhiên tốt hơn; thể hiện rõ sự ưa chuộng tới đời sống tài chính xã hội của người dân, nhất là kẻ dân người chơi dạng địa sinh sống bên trên địa bàn rừng; hạn chế lãng phí trong những công việc sử dụng tài nguyên rừng ko hợp lý; gia tăng giá trị của những mặt hàng và sản phẩm được FSC xác nhận.
Chứng chỉ FSC cũng mở ra nhiều thời cơ cho những nhóm nông dân, nhiều doanh nghiệp to bên trên địa bàn tỉnh Nghệ An nói riêng và những tỉnh Lũng nước ta nói chung. Quế Phong là địa phương trước tiên của Nghệ An được cấp chứng chỉ FSC, ghi lại một bước tiến của người khai thác rừng Nghệ An và ngành lâm thổ sản việt phái nam phái nam.

Ông Phan Văn Thắng cho biết thêm thông tin thêm, cây Lùng được ca ngợi là cây “phái nữ vương” của những loại cây tre ở việt phái nam phái nam, mang giá trị tài chính to, phân bố chủ yếu ở miền Tây những tỉnh Nghệ An, Thanh Hóa. , Sơn La, Hòa Bình. Đây được coi là loài cây đặc hữu ở nước ta. Cây lá phổi mang đặc điểm là những lóng dài, trong đó mang những lóng dài tới một,5m; cấu trúc sợi dài, mịn, white color, rất ưa thích để sinh sản hàng thủ công mỹ nghệ cao cấp xuất khẩu, khác lạ là hàng mây tre đan.

kể từ lúc phát động Dự án “Phát triển vững bền và tổng thể và toàn diện chuỗi giá trị Tre và Ngao tại việt phái nam phái nam” do Liên minh âu lục tài trợ do Oxfam và Trung tâm Nghiên cứu lâm thổ sản ngoài gỗ thực hiện, cây Lùng Quế đã được để ý. Huyện Phong (tỉnh Nghệ An) và huyện Quan Sơn (tỉnh Thanh Hóa). Dự án đã mang lại tác động to to tới sự phát triển vững bền của rừng Lũng ở nhì tỉnh này, đóng góp góp phần xóa đói hạn chế nghèo, nâng cao thu nhập cho tất cả những người dân. Giá trị tài chính của cây Lùng đối với người dân cao hơn đối với những loài cây khác bên trên địa bàn.
Một trong những mục tiêu quan yếu nhưng dự án đề ra là làm sao để nâng cao và phát triển vững bền chuỗi giá trị cây Lùng quality cao, cực tốt, nâng cao giá trị càng ngày càng tăng của sản phẩm cũng như nâng tầm giá trị của sản phẩm. chẳng hạn như nâng cao giá trị của sản phẩm tre.
Từ những mục tiêu đó, Trung tâm Nghiên cứu lâm thổ sản ngoài gỗ và những đơn vị liên quan đã tập trung nghiên cứu, triển khai để xây dựng hồ sơ yêu cầu tổ chức FSC trái đất tiến công giá và cấp chứng chỉ FSC. đối với cây Phổi.
* Nâng cao giá trị tài chính

Ông Bùi Văn hiền hậu, Phó chủ toạ UBND huyện Quế Phong (Nghệ An) cho biết thêm thông tin, huyện mang diện tích đất lâm nghiệp là 178.025,45 ha, diện tích mang rừng là 150.719,83 ha, độ che phủ của rừng là 77,03. %. Người dân trong vùng chủ yếu sống bởi nghề nông, lâm nghiệp. Trước đây, lúc chưa được cấp chứng chỉ FSC và chưa được giao đất, người dân đã khai thác ko đúng mục tiêu làm tác động tới quality cây Lùng, thậm chí còn xảy ra tình trạng khai thác tận thu cả bụi dẫn tới rừng bị suy thoái. bỏ cây Phổi.
Dù vậy, sau lúc được giao đất, dự án ra đời và được cấp chứng chỉ FSC, rừng Lũng đã được người dân đảm bảo an toàn và thực hiện những quy trình phục hồi rừng và khai thác rừng vững bền. Trước đây, cây còn nhỏ, thoái hóa, sau lúc mang dự án, người dân được hướng dẫn chăm sóc đúng quy trình nên cây mang lại giá trị tài chính cao hơn trước rất nhiều.
tới nay, dự án đã phối ưa thích với chính quyền và những ban, ngành, hội nông dân bên trên địa bàn huyện xây dựng được 7 tổ, nhóm nông dân, với 212 member, bên trên 898 nhân khẩu; trong đó, hơn 60% trong độ tuổi lao động.
Dự án đã tổ chức những lớp tập huấn nâng cao năng lực và tương trợ kỹ thuật cho cán bộ địa phương, khác lạ là những tổ, nhóm đăng ký tham dự đạt chứng chỉ FSC cho cây Phổi với những hoạt động như: đảm bảo an toàn, chăm sóc, phục hồi, khai thác và làm sạch sẽ vững bền rừng Phổi theo tiêu chuẩn chỉnh FSC … song song, dự án tương trợ những hoạt động như: xây dựng tổ, nhóm, huấn luyện nâng cao nhận thức, kỹ năng hoạt động tập thể cho member, quản lý điều hành tổ, nhóm và tương trợ kỹ thuật theo tiêu chuẩn chỉnh FSC.

Ông Lương Đình Lân, Quản lý cấp cao Chương trình Sinh kế vững bền (Tổ chức Oxfam tại việt phái nam phái nam) cho biết thêm thông tin, việc đạt được chứng chỉ FSC mang ý nghĩa rất to đối với số đông địa phương và những doanh nghiệp trong ngành tre. Rừng tre nứa sẽ được quản lý và phát triển vững bền, FSC được xem là tấm hộ chiếu để sản phẩm tre trúc địa phương xâm nhập vào những thị trường ko dễ chiều khó nết như âu lục, Châu Mỹ, Nhật người chơi dạng, mang lại thu nhập cao và vững bền hơn cho tất cả những người dân và doanh nghiệp trong ngành tre trúc. Việc đạt được chứng chỉ FSC thể hiện cực tốt của dự án, sự nỗ lực của chính quyền địa phương, doanh nghiệp và khác lạ là kẻ dân địa phương.
Ông Bùi Văn hiền hậu, Phó chủ toạ UBND huyện Quế Phong (Nghệ An) cho biết thêm thông tin, tới nay diện tích rừng vật liệu Lũng bên trên địa bàn huyện đã được cấp chứng chỉ FSC với diện tích 839,3 ha. Đại diện UBND huyện và doanh nghiệp lâm thổ sản Khánh Tâm cũng đã ký cam kết thu sắm vật liệu đạt tiêu chuẩn chỉnh FSC cho tất cả những người dân trong vùng vật liệu được chứng thực, qua đó giá trị tài chính tăng từ 5 – 10% đối với trước đây.
Với những kết quả bước đầu đạt được, huyện Quế Phong cam kết trong thời kì tới sẽ tiếp tục sát cánh đồng hành cùng doanh nghiệp và người dân tham dự dự án; xúc tiến, lãnh đạo ngặt nghèo những sở, ngành, chính quyền những cấp tham dự mang trách nhiệm, cực tốt vào những hoạt động của dự án nhằm mục đích quản lý rừng Lùng vững bền, nâng cao năng suất, quality rừng Lùng nói riêng và của ngành. tre nói chung.
Ông Bùi Văn hiền hậu cho biết thêm thông tin thêm, trước mắt, huyện sẽ tích cực lãnh đạo tiếp tục mở rộng diện tích rừng Lũng được cấp chứng chỉ FSC với diện tích hơn một.000 ha và khoảng 2.600 người dân được hưởng lợi trực tiếp từ dự án. ./.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *