KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

Lào, Thái Lan và Trung Quốc xem xét xây cầu đường sắt thế hệ để vận chuyển hàng hóa

Rate this post

Chú thích ảnh
Toa tàu chở hàng tại một nhà ga ở thành phố phái nam Xương, tỉnh Giang Tây, Trung Quốc. Hình minh họa: THX / TTXVN

Theo nguồn tin bên trên, cây cầu thế hệ sẽ nằm cách cầu Hữu nghị Lào – Thái số một khoảng 30m và sở hữu 4 rãnh. Hiện nay, do chênh lệch về khổ đường sắt nên những đoàn tàu container từ Thái Lan sang Trung Quốc phải túa hàng tại ga Nongkhai rồi sử dụng xe tải chở về Viêng Chăn qua cầu Hữu nghị số một. Từ Viêng Chăn, những container hàng sẽ được Lào chuyển sang Trung Quốc. -Đường sắt Trung Quốc.

Thái Lan muốn xúc tiến xuất khẩu nông sản sang Trung Quốc bởi đường sắt, ko giống nhau là cao su đặc, dầu cọ, hoa lan và gia cầm, thủy sản. Vào tháng một năm 2022, một lô hàng một.000 tấn gạo của Thái Lan đã được chuyển tới Trung Quốc qua tuyến đường sắt Lào-Trung. Vào tháng 3, những container chở 40 tấn sầu riêng và 20 tấn dừa từ Rayong đã tới Lào và sau đó được vận chuyển bởi tuyến đường sắt Lào-Trung sang Trung Quốc. Đây là lần trước tiên tuyến đường sắt này được sử dụng để vận chuyển trái cây Thái Lan sang Trung Quốc.

kể từ lúc tuyến đường sắt Lào – Trung Quốc đi vào hoạt động cuối năm 2021, hơn một triệu tấn hàng hóa đã được vận chuyển bên trên tuyến này, tổng giá trị khoảng một,35 tỷ USD.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *