KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

Lễ hội trăng rằm huyện Tuy Phong năm 2022 lung linh

Rate this post

nhân thời cơ Tết Trung thu năm 2022, tối ngày 09/9/2022 (tức ngày 14/8), tại sân khấu ngoài trời Trung tâm Văn hóa, Sport và TTTH huyện, UBND huyện Tuy Phong đã tổ chức “tối hội trăng rằm. tối ”dành riêng cho những em thiếu niên, nhi đồng bên trên địa bàn toàn huyện.

tham dự tối giao lưu với đồng chí Nguyễn Thanh Siêng – Phó Bí thư túc trực Huyện ủy. Ông Lê Tấn – Phó chủ toạ HĐND huyện, ông Dương Hồng Sơn – Phó chủ toạ UBND huyện, cùng đại diện lãnh đạo những ban, ngành, đoàn thể của huyện.

den-7.jpg

Tại “tối hội trăng rằm”, ông Dương Hồng Sơn, Phó chủ toạ UBND huyện Tuy Phong đã đọc thư chúc Tết Trung thu của chủ toạ nước gửi những cháu thiếu niên, nhi đồng. nhân thời cơ này, đồng chí Phó chủ toạ UBND huyện cũng đã biểu dương, khen ngợi những cháu thiếu nhi đã nỗ lực học tập, rèn luyện, làm nhiều việc tốt trong niên học vừa mới qua, song song gửi lời chúc tới những cháu thiếu niên, nhi đồng. những cháu thiếu nhi trong huyện ngoan ngoãn, học giỏi xứng đáng là cháu ngoan bác bỏ Hồ kính chúc những cháu đón Tết Trung thu năm 2022 vui vẻ, đoàn viên, hạnh phúc bên gia đình, bởi hữu.

den-trung-thu-1.jpg

Tại chương trình “tối hội trăng rằm” năm 2022, những em thiếu nhi được thưởng thức màn múa lân, múa rồng; người chơi rất với thể xem nhiều buổi trình diễn âm nhạc của sinh viên trong khu vực. nhường nhịn như, những em còn được tham dự chơi những trò chơi dân gian và nhận nhiều phần tiến thưởng ý nghĩa.

den-4.jpg

nhân thời cơ này, UBND huyện Tuy Phong đã trao tặng 25 suất tiến thưởng từ Quỹ Bảo trợ trẻ em nghèo, trẻ em với yếu tố hoàn cảnh khó khăn nhân thời cơ Tết Trung thu, trị giá hơn 500.000 đồng / suất. khác lạ, Tết Trung thu năm nay, ngoài sự sử dụng rộng rãi của huyện và những địa phương, còn tồn tại sự đóng góp ko nhỏ của những doanh nghiệp, tổ chức, cá thể trong và ngoài huyện (ông Kim Cang tài trợ 50 triệu đồng).

Trong chương trình “tối hội trăng rằm” năm nay, Ban tổ chức cũng đã công bố và trao giải cho những đơn vị tham dự tiệc thi lồng đèn Trung thu.

tham dự tiệc thi lồng đèn Trung thu năm nay với 14 lồng đèn tới từ 13 đơn vị, địa phương (gồm 6 đơn vị UBND xã, thị trấn; 5 đơn vị trường học và 2 khu phố của thị trấn Liên Hương).

Theo tiến công giá của BGK: những lồng đèn dự thi đã thể hiện được nội dung, chủ đề của cuộc thi; ý tưởng sáng tạo, thể hiện nét đặc thù của địa phương, đơn vị mình, thể hiện tiềm năng tài chính – xã hội, nét trẻ xinh văn hóa của từng địa phương nói riêng và của huyện nói chung; với những mẫu đèn mang những thông điệp khôn cùng ý nghĩa về công việc phòng chống dịch bệnh, chiến dịch tiêm vắc xin phòng bệnh Covid-19; cam đoan độc lập đại dương, đảo của việt phái nam phái nam; Hoặc với những mẫu đèn mô tả những câu chuyện cổ tích, truyền thuyết về chị Hằng, ngôi sao sáng sáng và những vầng trăng mộng mơ.

Ban tổ chức đã trao 11 giải trong phần thi đèn; trong đó giải Nhất thuộc về đội đèn của Trường Tiểu học Liên Hương 4; 2 giải nhì thuộc về đội đèn trường THCS Lê Văn Tám và trường THCS Nguyễn Bỉnh Khiêm; 3 giải Ba thuộc về cây đèn trường Tiểu học Liên Hương một, trường Tiểu học Liên Hương 2 và đèn ông sao xã Chí Công. Ngoài ra, Ban tổ chức còn trao 5 giải khuyến khích cho đội đèn Thị trấn Phan Rí Cửa, xã phong phú và nhiều, xã Hòa Minh và đèn khu phố 7, khu phố 13, thị trấn Liên Hương.

Sau chương trình “tối hội trăng rằm” là lễ rước đèn. Những mẫu đèn lồng bùng cháy rực rỡ sắc màu sắc diễu hành qua những tuyến đường chính bên trên địa bàn huyện. Ngày hội để lại nhiều tuyệt hảo cho những em, lôi cuốn đông đảo người dân tới xem trong ko gian rộn rã, vui tươi, phấn khởi.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *