KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

Lễ tri ân và thả đèn hoa đăng tưởng nhớ những hero liệt sỹ tại Quảng Trị

Rate this post

Chú thích ảnh
Du khách thả đèn bên trên sông Thạch Hãn để tri ân những hero, liệt sĩ vào tối 12/7/2022.

tham dự buổi lễ mang lãnh đạo tỉnh Quảng Trị, thị xã Quảng Trị, đại diện lãnh đạo một số trong những tỉnh, thành phố; những cựu chiến binh, người dân và du khách thập phương. Lễ tri ân được tổ chức tại Khu di tích Quốc gia khác lạ Thành cổ Quảng Trị. Tại đây, lãnh đạo tỉnh Quảng Trị và thị xã Quảng Trị đã dâng hoa, dâng hương tại Khu di tích Trung tâm Thành cổ Quảng Trị để tri ân công lao to to của những hero liệt sĩ.

Phát biểu tại Lễ tri ân, Bí thư Thị ủy Quảng Trị Văn Ngọc Lâm nhấn mạnh, 81 ngày tối lịch sử từ 28/6 tới 16/9/1972, bên dưới mưa bom, bão đạn độc khốc liệt của quân thù, với tấm lòng nhân hậu. . tình cảm và ý chí “sắt đá”, quân và dân ta dù phải chịu đựng sự độc khốc liệt chưa từng mang của chiến tranh nhưng vẫn vững vàng bên trên từng trận địa; quyết tâm đảm bảo an toàn Thành cổ Quảng Trị và thị xã Quảng Trị tới khá thở sau hết, tạo thành thành cổ 81 ngày tối lửa hero, lay động lương tri trái đất.

Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Quảng Trị nói chung và thị xã Quảng Trị nói riêng xin thành kính dâng lên anh linh những hero, Liệt sĩ luôn luôn phát huy truyền thống hero cách mệnh; kế thừa những thành tựu của những thế hệ đi trước đã dày công vun đắp, xây dựng; Chung sức, đồng lòng quyết tâm xây dựng quê nhà phát triển thời gian nhanh, vững bền, trở thành thành phố văn minh, thân thiện, tình nghĩa, phục vụ lòng mong đợi của những thế hệ cán bộ và nhân dân. Tiếp tục đưa thị xã Quảng Trị đổi thế hệ và phát triển lên tầm cao thế hệ, sớm đạt thành phố loại III, hướng tới thành phố vì hòa bình.

Ngay sau Lễ tri ân là Lễ dâng hương, hoa đăng và thả đèn hoa đăng những hero, liệt sỹ đôi bờ Bắc – nam giới của dòng sông Thạch Hãn lịch sử. 81 ngày tối chống chọi đảm bảo an toàn Thành cổ Quảng Trị trong mưa bom, bão đạn, hàng nghìn đội viên đã can đảm vượt sông Thạch Hãn vào chống chọi tại Thành cổ Quảng Trị. chúng ta đã nằm trong sóng nước mênh mông của non sông quê nhà. Máu xương của những anh đã hòa vào dòng Thạch Hãn thiêng liêng và nằm lại bên trên mảnh đất này lúc tuổi đôi mươi. Chiến tranh đã lùi xa, sông Thạch Hãn ngày nay được coi là Nghĩa trang liệt sĩ ko bia mộ.

Những dòng đèn lồng được những đại biểu, cựu chiến binh, thân nhân liệt sĩ, nhân dân và du khách thập phương thắp sáng, thành kính thả xuống dòng sông Thạch Hãn. mỗi cá nhân thành kính cúi đầu tri ân, tưởng nhớ những người con đã hy sinh vì nước. Nửa tối, những dòng đèn lồng tri ân trao nhau thắp sáng dòng sông Thạch Hãn.

những nghi lễ dâng hương, hoa đăng, thả đèn bên trên sông Thạch Hãn tưởng nhớ những hero, liệt sỹ được tổ chức thường xuyên vào trong ngày 14 âm lịch hàng tháng và những ngày lễ, tết ​​của giang sơn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *