KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

Liên minh cánh hữu và cực hữu lên nắm quyền

Rate this post

Ngay gưỉ:

Theo kết quả của cuộc bầu cử quốc hội ở Thụy Điển, được công bố ngày hôm qua, 14 tháng 9 năm 2022, liên minh cực hữu và cực hữu đã giành được thắng lợi “sít sao”, nắm quyền thay vì cánh tả đã dẫn trước. dẫn đầu cả nước 8 năm qua.

Theo kết quả sơ bộ từ 99% những cuộc thăm dò, liên minh cánh hữu và cực hữu, do lãnh đạo ôn hòa Ukf Kristersson dẫn đầu, đã giành được 176 ghế trong quốc hội, trước đối thủ cánh tả của ông. Thủ tướng sắp mãn nhiệm Magdalena Andersson (173 ghế).

Theo AFP, thế hệ tối qua, bà Andersonn, lãnh đạo đảng Dân chủ Xã hội, thừa nhận phe cánh tả đã thua trong cuộc bầu cử và tuyên bố từ nhiệm thủ tướng. Cô ấy nói thêm: « Tôi sẽ xin miễn nhiệm vụ Thủ tướng từ thứ Năm (15/9/2022), nhiệm vụ còn lại sẽ giao cho chủ toạ Quốc hội. »

Vị trí thủ tướng thường thuộc về lãnh đạo của đảng phần nhiều – đảng cực hữu Dân chủ Thụy Điển (hơn 20%). song, chỉ sở hữu nhà lãnh đạo ôn hòa Ulf Kristersson thế hệ hoàn toàn sở hữu thể nhận được sự ủng hộ của tất cả những đảng còn lại (Đảng Dân chủ Cơ đốc giáo và Đảng Tự do).

Trước thắng lợi chưa từng sở hữu của liên minh cực hữu và cực hữu, Ulf Kristersson thời điểm ngày hôm nay cho biết thêm thông tin sẽ mở đầu xây dựng chính phủ « cực tốt ». Theo AFP, nhiệm vụ của ông là tìm kiếm sự đồng thuận của cả 4 bên phía trong ko ít văn game thủ dạng, khác lạ là về vấn đề nhập cư.

Với khoảng 250.000 đơn xin tị nạn riêng biệt từ thời điểm năm 2014 tới năm 2015, Thụy Điển là quốc gia chào đón người nhập cư từ bất kỳ quốc gia âu lục nào khác. Lập trường chống nhập cư của đảng Dân chủ Thụy Điển, thuộc liên minh cực hữu – cực hữu, lôi cuốn sự ủng hộ của rất nhiều cử tri, nhất là lúc cuộc bầu cử ra mắt trong bối cảnh Thụy Điển phải đương đầu với bạo lực từ những băng đảng.

thắng lợi của liên minh cho biết sự trỗi dậy của những đảng phái dân tộc chủ nghĩa ở nhiều nước âu lục. Tại Italy, liên minh cực hữu – cực hữu hiện cũng khá được đông đảo người dân ủng hộ trước thềm cuộc bầu cử quốc hội ngày 25/9.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *