KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

Loay hoay với điệp khúc ‘Hà Nội mùa này phố đông như sông’, doanh nghiệp thoát nước lãi thế nào lúc doanh thu vẫn hàng trăm tỷ đồng?

Rate this post

Những ngày qua, mưa to xảy ra toàn cục trong thời kì ngắn làm cho nhiều tuyến đường ở Hà Nội ngập sâu tới cả mét làm cho những phương tiện ko thể lưu thông, nước tràn vào nhà gây xúc tiến tới cuộc sống đời thường của người dân. Người Hà Nội.

Chứng kiến ​​cảnh người dân Hà Nội vất vả vận chuyển, lực lượng thoát nước thành phố loay hoay xử lý, nhiều người chợt nhớ tới lời bài hát Giọt nước từ té tư do Táo Thoát nước Tự Long thể hiện trong Táo quân 2009: “Hà Nội mùa này, phố phường như sông. Trong mẫu lạnh đầu đông, bàn chân tôi thâm đen vì nước lạnh. Hoa sữa thôi rơi, em tôi bơi suốt chiều bên trên phố.”.

Dù sở hữu phần biến tấu hóm hỉnh qua lời bài hát bên trên nhưng thực tế đây là vấn đề nhức nhối ở Thủ đô kéo dãn dài nhiều năm nay. những phương án ứng phó như tiến hành duy tu, bảo dưỡng những hồ điều tiết, xử lý ô nhiễm những hồ trong nội thành, duy tu và đầu tư xây dựng thêm những nhà máy xử lý nước thải, lắp đặt thêm những trạm quan trắc, nạo vét và xử lý rác thải những sông trong nội thành … liên tục đã ra mắt. Trong đó, tổ chức TNHH MTV Thoát nước Hà Nội (HSDC) là đơn vị nhập tầm quan trọng quan yếu trong những công việc huy động nhân lực và đưa ra những giải pháp xử lý ngập úng cho Hà Nội với công suất to.

Kết quả kinh doanh của tổ chức Thoát nước Hà Nội cho biết, từ thời điểm năm năm 2016 – 2019, doanh thu của tổ chức liên tục tăng. song, tới năm 2020, việc tăng và tránh doanh thu sẽ khởi đầu kết thúc. tới năm 2021 đạt 772,2 tỷ đồng, tăng nhẹ đối với cùng kỳ năm trước. Trong đó, doanh thu duy trì hệ thống thoát nước 730,5 tỷ đồng, còn lại là doanh thu hoạt động xây lắp và dịch vụ.

Mặc dù doanh thu khá ổn định nhưng lợi nhuận của tổ chức từ thời điểm năm 2017 tới nay chỉ quanh mức 30 tỷ đồng, cụ thể năm 2021 đạt 37 tỷ đồng, bởi một/2 năm 2014 (lãi 85 tỷ đồng). ) cho biết tỷ suất lợi nhuận của tổ chức vẫn ở mức thấp.

Chật vật với điệp khúc Hà Nội mùa này phố đông như sông, làm sao công ty thoát nước lãi khi doanh thu vẫn hàng trăm tỷ đồng?  - Ảnh 1.

Tổng tài sản của tổ chức tại thời khắc 31/12/2021 đạt sắp một.282 tỷ đồng, tránh nhẹ đối với đầu xuân năm mới. Ngoài ra, HSDC cũng ghi nhận 864,3 tỷ đồng nợ phải trả.

Đáng để ý, trong lên tiếng tài chính năm 2021, HSDC giải trình một vài tiêu xài kinh doanh dở dang và tiêu xài cơ phiên bản những năm trước vẫn tồn đọng.

Chẳng hạn, năm 2019, để giải quyết những vấn đề phát sinh liên quan tới hệ thống thoát nước bên trên địa bàn TP, UBND TP. Hà Nội đã giao tổ chức nạo vét một vài khu vực, cải tạo trạm bơm những hồ Đống Đa, Giảng Võ, Linh Đàm … tổ chức cho biết thêm thông tin đã hoàn thành những nhiệm vụ bên trên, nhưng TP chưa chấp thuận. . Hiện HSDC đang bám sát Sở Tài chính, Sở Xây dựng để thu xếp vốn và thanh quyết toán khối lượng công việc nêu bên trên.

Hay năm 2020, HSDC cũng đấu thầu một vài dự án duy tu, xử lý ô nhiễm nước hồ, tổ chức đã thực hiện một phần khối lượng xử lý hồ theo dự toán được duyệt trong những tháng 7 và 8/2020 nhưng chưa được nghiệm thu. năm 2020 ko ghi doanh thu, tính sổ và quyết toán.

Năm 2021, ngoài tiêu xài dở dang, tổ chức còn chủ động trích lập dự phòng tránh giá hàng tồn kho bên trên lên tiếng tài chính cho sản phẩm Redoxy – 3C hết hạn sử dụng do chưa tồn tại hướng dẫn của cấp sở hữu thẩm quyền. sự ủy quyền.

HSDC cho biết thêm thông tin, tới nay doanh nghiệp vẫn còn đấy nhiều khó khăn, vướng mắc chưa được tháo gỡ, giải quyết.

Tiền thân là tổ chức Thoát nước Hà Nội, tổ chức TNHH MTV Thoát nước Hà Nội được xây dựng năm 1993 với vốn điều lệ ban sơ là 459 tỷ đồng. Trụ sở chính của tổ chức đặt tại quận nhì Bà Trưng, ​​TP. Hà Nội với nhiệm vụ chính là quản lý, vận hành hệ thống thoát nước thành phố.

https://cafef.vn/nhoc-nhan-voi-diep-khuc-ha-noi-tậu-nay-pho-cung-nhu-song-cong-ty-thoat-nuoc-loi-lai-ra-sao- lúc-doanh-thu-van-deu-dan-hang-tram-ty-dong-20220617014719041.chn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *