KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

Lưu trữ hồ sơ và vận dụng lịch canh tác trong sinh sản nông nghiệp

Rate this post

Chú thích ảnh
Kiểm tra sinh trưởng của cây ngô tại HTX Phú Thịnh, huyện Hưng Nguyên (Nghệ An).

Nâng cao giá trị nông sản

HTX Phú Thịnh, huyện Hưng Nguyên sở hữu diện tích 4ha với khá nhiều sản phẩm trồng trong nhà lưới như dưa hấu, dâu tây, nho, ngô và những loại rau ăn lá theo mùa. Từ 2 năm nay, ông Nguyễn Văn Sơn, Giám đốc HTX Phú Thịnh Châu thế hệ mở màn ghi nhật ký sinh sản.

Ghi nhật ký sinh sản ngay từ lúc sắm giống, chăm sóc mỗi ngày cho tới lúc xuất sản phẩm đã giúp anh Sơn quản lý sâu bệnh cực tốt hơn. bởi phương pháp ghi nhớ loại thuốc đã sử dụng, từ đó hoàn toàn sở hữu thể đổi thuốc nếu ko cực tốt, thậm chí ko cực tốt nhưng cũng luân phiên đổi thuốc để tránh tình trạng lờn thuốc, lờn thuốc.

Anh Sơn cũng hoàn toàn sở hữu thể hoàn toàn sở hữu thể cập nhật lượng phân bón sử dụng mỗi ngày để tính lượng tăng hạn chế, vì cây dưa sở hữu nhu yếu “ăn” ko giống nhau ở từng thời đoạn phát triển, thậm chí lượng phân bón cho dưa cũng phải biến đổi. biến đổi mỗi ngày.

Việc ứng dụng technology thế hệ từ tìm giống, technology vi sinh thay thế dần thuốc đảm bảo thực vật bởi phân hữu cơ tới technology nhà màng, tưới tự động, nhỏ giọt đã nâng cao năng suất, unique sản phẩm của hợp chất. hợp tác xã. Với 2-3 tấn dưa mỗi vụ, một năm, vườn dưa VietGAP của HTX Phú Thịnh cho sản lượng 6-9 tấn quả / năm.

“Được xác nhận VietGAP và chương trình Mỗi xã một mặt hàng (OCOP) 3 sao giúp sản phẩm của HTX đơn thuần và giản dị mở rộng ra thị trường, vào được những khu chợ thực phẩm sạch sẽ, siêu thị nội địa với giá cực rẻ. nhập khẩu càng ngày càng tốt và ổn định hơn nhưng ngoài những yêu cầu khe khắt về unique, hình thức còn phải sở hữu nhật ký sinh sản. Vì vậy, những năm sắp đây, việc này đã biến đổi thành thói quen ”, ông Nguyễn Văn Sơn cho biết thêm.

HTX Nông nghiệp Diễn Phong, huyện Diễn Châu hiện sở hữu hơn 500 xã viên. Nhiều năm qua, HTX thường xuyên liên kết với những doanh nghiệp sinh sản những sản phẩm nông nghiệp như ớt cay, khoai tây và sắp tới là cải bắp. Giám đốc HTX Quế Văn Duyên cho biết thêm, sau lúc ký hợp đồng sinh sản, mỗi thông tin đều được ghi chép, lưu trữ như lượng giống, giống, phân bón, thuốc đảm bảo thực vật. , số lượng sản phẩm của mỗi hộ gia đình. Điều này làm cho HTX điều hành sinh sản cực tốt hơn, nắm rõ tình hình thực tế của từng hộ dân để đôn đốc bà con đầu tư, chăm sóc lúc quan yếu. Đây cũng chính là một hồ sơ quan yếu để xuất trình cho những người sắm.

Ngoài hoạt động tiến công bắt thủy sản, những trang trại chăn nuôi, nuôi trồng thủy sản được đầu tư bài phiên bản đều sở hữu nhật ký sinh sản, ghi chép sổ sách, còn lại trong trồng trọt còn rất ít. Phần to người dân sinh sản chủ yếu theo kinh nghiệm; hoặc sinh sản theo quy trình VietGAP tuy là nên nhưng hình thức khá phức tạp nên việc ghi chép thủ công còn hạn chế, chưa hoàn toản.

Tại huyện Quỳnh Lưu – vựa rau to nhất tỉnh Nghệ An, sản lượng rau của Quỳnh Lưu vào những siêu thị to như BigC, Metro … ko nhiều và thường xuyên, và thực tế tất cả chỉ sở hữu lúc đối tác yêu cầu. sinh sản thế hệ được yêu cầu ghi lại. Dù thế, việc ghi chép nhật ký đã mang lại cực tốt khá rõ rệt trong những việc nâng cao giá trị sinh sản nông nghiệp. Sản phẩm VietGAP, sở hữu hoàn toản lý lịch sinh sản, đã vào được những siêu thị to, tiêu thụ ổn định, giá trị cao.

ko thể tránh khỏi

Chú thích ảnh
Vườn dưa Vietgap của HTX Phú Thịnh (Nghệ An) cho năng suất từ ​​6 tới 9 tấn quả / năm.

Nhật phiên bản là thị trường “ko dễ chiều khó nết”, yên cầu những tiêu chuẩn chỉnh khe khắt đối với hàng hóa nhập khẩu, cũng như thị trường sở hữu giá trị cao, ổn định và uy tín. Hàng “vào” Nhật là mục tiêu của rất nhiều doanh nghiệp kinh doanh nông sản. Dù thế, theo ông Murooka Naomichi, Phó trưởng đại diện Văn phòng JICA việt phái mạnh phái mạnh, đây là thị trường rất khe khắt về sự tuân thủ nghiêm nhặt quy trình sinh sản sạch sẽ; bao gồm cả việc lưu trữ hồ sơ.

“Nhật phiên bản phạt rất nặng đối với những vi phạm trong vấn đề này nên nhiều tổ chức đề ra yêu cầu rất khe khắt trong những việc thu sắm vật liệu. sở hữu tức thị, để sản phẩm vào thị trường Nhật phiên bản, nhà sinh sản phải phục vụ những yêu cầu an toàn và đáng tin cậy cơ phiên bản như lưu trữ hồ sơ hợp lý ”, ông Murooka Naomichi cho biết thêm.

Nhật phiên bản chỉ là một ví dụ về tầm quan yếu của việc lưu trữ hồ sơ trong sinh sản nông nghiệp và tiếp thị sản phẩm. Muốn “vào” được tất cả những thị trường ko dễ chiều khó nết, giá trị cao và vững bền, đây được coi là một trong những tiêu chuẩn chỉnh nên trước tiên. Trong lúc đó, nông dân Nghệ An còn thiếu thông tin trong sinh sản và tiêu thụ sản phẩm, chủ yếu sinh sản theo kinh nghiệm và hướng dẫn của cơ quan chuyên môn chứ chưa tuân thủ nghiêm túc và chưa tồn tại thói quen ghi chép quy trình sinh sản. Điều này tất cả thế hệ chỉ được thực hiện ở những vùng sinh sản VietGAP, GlobalGAP, Dù thế vẫn được ghi chép thủ công, ít nhiều còn mang ý nghĩa ứng phó, hình thức.

Lưu trữ hồ sơ bởi ứng dụng và technology kỹ thuật số, sở hữu tức thị những thứ như xác định tiêu sử dụng cây trồng, làm rõ kế hoạch làm việc sẽ được lưu bên trên ứng dụng ứng dụng, thông qua việc sử dụng máy tính xách tay thông minh. , máy tính bảng. Hệ thống này ra đời giúp người nông dân tiếp cận thông tin nhiều chủng loại, kịp thời, từ đó tìm lựa phương án tổ chức sinh sản hợp lý nhất. song song phục vụ yêu cầu của người sắm về vấn đề truy xuất nguồn gốc, đảm bảo an toàn và đáng tin cậy thực phẩm. Ngoài ra, người sinh sản hoàn toàn sở hữu thể cung ứng thông tin về sản phẩm của tôi bởi phương pháp hướng dẫn hình thức canh tác và lúc đó, lịch canh tác cũng trở thành một dụng cụ tiếp thị sản phẩm cực tốt, đáng tin cậy.

Ứng dụng tiến bộ khoa học technology để số hóa trong sinh sản nông nghiệp là giải pháp rất quan yếu để xây dựng chuỗi giá trị sản phẩm, xúc tiến tiêu thụ sản phẩm với giá cao nhất, hợp lý nhất.

“Nghệ An hiện đang rất sử dụng rộng rãi tới vấn đề số hóa trong sinh sản nông nghiệp. Trong thời kì tới, địa chỉ chúng tôi sẽ phối yêu thích với những địa phương, tập trung tuyên truyền vận động nông dân vận dụng quy trình sinh sản, những giải pháp kỹ thuật cũng như ghi chép quy trình sinh sản bên trên cơ sở ứng dụng dữ liệu do Bộ NN & PTNT cung ứng. quốc gia tương trợ xây dựng để phục vụ yêu cầu của những nhà cung ứng về an toàn và đáng tin cậy thực phẩm và truy xuất nguồn gốc sản phẩm ”, bà Võ Thị Nhung, Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Nghệ An cam đoan.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *