KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

Lý do vì sao trứng được ví như ‘vitamin tổng hợp tự nhiên’

Rate this post

Trứng chứa chất chống oxy hóa, chất dinh dưỡng lành mạnh cho não, cải thiện cholesterol, ngăn ngừa bệnh tim mạch.

Một quả trứng chứa 77 calo, 6 gam protein quality, 5 gam chất bự, một trong những carbohydrate. Thực phẩm cũng đều phải mang một lượng nhỏ những vitamin và khoáng vật quan yếu bao gồm: canxi, sắt, kali, kẽm, mangan, vitamin E, folate … Đây là lý do vì sao trứng là một trong những thực phẩm lành mạnh nhất, hãy tuân theo Đường sức khỏe.

Trứng cải thiện cholesterol, ko làm tăng nguy cơ mắc bệnh tim

Cholesterol được tổng hợp trong thân thể hoặc từ thức ăn. Nếu người chơi nhận được rất nhiều cholesterol từ thực phẩm, gan của người chơi sẽ sinh sản ít hơn và trái lại. Một quả trứng to chứa 212 mg cholesterol. Nhiều nghiên cứu cho biết ăn thực phẩm giúp tăng cholesterol HDL (tốt) và thăng bởi cholesterol LDL (xấu), nhưng ko làm tăng nguy cơ mắc bệnh tim.

Ăn trứng giàu omega-3 hoàn toàn mang thể làm hạn chế lượng chất bự trung tính trong máu, một yếu tố nguy cơ quan yếu khác đối với bệnh tim mạch.

cung ứng Choline – một chất dinh dưỡng quan yếu cho não

Choline là một chất dinh dưỡng ít được biết tới, thường được xếp cùng nhóm với những vitamin B. Là chất dinh dưỡng quan yếu cho sức khỏe loài người, tham dự vào những quy trình ko giống nhau trong thân thể.

Một lượng thấp choline mang liên quan tới bệnh gan, bệnh tim và rối loạn thần kinh. Chất dinh dưỡng này rất quan yếu đối với con gái mang thai. những nghiên cứu cho biết mức choline thấp hoàn toàn mang thể làm tăng nguy cơ dị tật ống thần kinh, dẫn tới hạn chế tính năng nhận thức ở trẻ.

Nhiều người ko nhận được đủ choline. Ví dụ, một nghiên cứu về con gái Canada mang thai cho biết chỉ 23% đạt được lượng choline hoàn toản. Nguồn thực phẩm giàu chất dinh dưỡng bao gồm: lòng đỏ trứng gà, gan bò. Một quả trứng to chứa 113 mg choline.

Trứng được coi là một trong những thực phẩm tốt cho sức khỏe.  Ảnh: Freepik

Trứng được coi là một trong những thực phẩm tốt cho sức khỏe. Ảnh: Freepik

Chứa protein quality cao với hồ sơ axit amin hoàn chỉnh

Protein được tạo thành từ những axit amin. thân thể của một người cứng cáp cần 20 loại axit amin ko giống nhau để phát triển và hoạt động chung. những axit amin thiết yếu ko thể được tạo ra do thân thể, chúng được thu nhận thông qua thực phẩm chúng ta ăn hằng ngày.

Ăn nhiều protein hơn hoàn toàn mang thể xúc tiến sự trao đổi chất của người chơi để đốt cháy nhiều calo hơn. những chất dinh dưỡng cũng đều hoàn toàn mang thể ngăn chặn tình trạng ăn quá nhiều, giữ cho thân thể no lâu. mọi người nên té sung hoàn toản chất đạm mang nguồn gốc động thực vật. Trứng là một trong những nguồn cung ứng protein rất tốt trong cơ chế ăn uống. bên trên thực tế, giá trị sinh vật học (thước đo quality protein) thường được tiến công giá bởi phương pháp so sánh với trứng.

Giàu Lutein và Zeaxanthin giúp đảm bảo an toàn mắt

nhì chất chống oxy hóa trong trứng hoàn toàn mang thể giúp đảm bảo an toàn mắt là lutein và zeaxanthin, cả nhì đều được tìm thấy trong thâm tâm đỏ.

Lutein, zeaxanthin mang xu thế tích tụ trong võng mạc, đảm bảo an toàn mắt khỏi tia nắng mang hại. những chất chống oxy hóa này làm hạn chế đáng lưu ý nguy cơ thoái hóa điểm vàng và đục thủy tinh thể – một trong những nguyên nhân hàng đầu gây hạn chế thị lực và mù lòa ở người cao tuổi.

Trong một nghiên cứu phản chiếu, ăn lòng đỏ trứng mỗi ngày trong 4,5 tuần làm tăng nồng độ zeaxanthin trong máu lên 114-142% và lutein lên 28-50%.

Ăn trứng vào bữa sáng hoàn toàn mang thể giúp hạn chế bự

Trứng chỉ chứa một lượng nhỏ cacbohydrat nhưng lại giàu protein và chất bự, mang lại cảm giác no lâu. Vì lý do này, những nghiên cứu chỉ ra rằng ăn thức ăn vào bữa sáng hoàn toàn mang thể giúp hạn chế bự.

Trong một nghiên cứu, 30 con gái thừa cân hoặc bự phì tiêu thụ bữa sáng gồm trứng hoặc bánh mì. Cả nhì bữa sáng đều sở hữu cùng số lượng calo. Những con gái trong Group ăn trứng cảm nhận thấy no, ăn ít calo hơn trong thời kì còn lại trong ngày và trong 36 giờ tiếp sau.

Trong một nghiên cứu khác kéo dãn 8 tuần, nhóm ăn trứng vào bữa sáng hạn chế cân nhiều ko giới hạn lại ở đó nữa đáng lưu ý đối với nhóm ăn ít calo từ bánh mì. Nhóm người ăn trứng hạn chế 16% lượng mỡ trong thân thể và hạn chế hơn 34% vòng eo.

Lê Nguyên

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *