KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

Mặt Trời càng ngày càng xa Trái Đất, liệu loài người sở hữu sống được ko?

Rate this post

Mặt Trời ngày càng xa Trái Đất, liệu con người có sống được không?  - Đầu tiên

Khoảng cách trung bình giữa Trái đất và Mặt trời ko tính theo năm

Mặt trời càng ngày càng xa Trái đất theo thời kì. Trung bình, Trái đất cách Mặt trời khoảng 150 triệu km, theo NASA. Tuy nhưng, quỹ đạo của chính nó ko trọn vẹn tròn; hình elip hoặc hình bầu dục. Điều này còn sở hữu tức là khoảng cách của Trái đất với Mặt trời hoàn toàn sở hữu thể nằm trong khoảng từ 147,một triệu tới 152,một triệu km.

Tuy nhưng, tính trung bình, sự kéo dãn dài giữa Trái đất và Mặt trời đang tăng lên theo thời kì. Khoảng cách càng ngày càng tăng này còn sở hữu nhị nguyên nhân chính: Mặt trời mất khối lượng và những lực gây ra thủy triều bên trên Trái đất.

Mặt trời đang co lại

những phản ứng tổng hợp hạt nhân cung ứng năng lực cho Mặt trời chuyển đổi khối lượng thành năng lực, tuân theo phương trình nổi tiếng của Einstein E = mc ^ 2.

vì vì Mặt trời liên tục sinh sản năng lực, nó cũng dần dần mất đi khối lượng. Theo NASA, trong thời kì còn lại của Mặt trời, ước tính khoảng 5 tỷ năm nữa, Mặt trời sẽ mất khoảng 0,một% tổng khối lượng trước lúc chết. Theo Exploratorium, Mặt trời sở hữu khối lượng gấp khoảng 318 lần Trái đất.

lúc Mặt trời tránh khối lượng, lực kéo của chính nó lên Trái đất đang yếu đi, khiến cho cho hành tinh của bạn lệch khỏi Mặt trời khoảng 6 centimet mỗi năm. Nhà khoa học DiGiorgio cho biết thêm thông tin: “Điều này là ko đáng để ý, ko giống nhau là đối với sự chuyển đổi phổ quát về khoảng cách quỹ đạo của Trái đất xảy ra do quỹ đạo khá elip của chính nó – khoảng 3%,” nhà khoa học DiGiorgio cho biết thêm thông tin.

liên quan của thủy triều

Cũng như lực lôi cuốn của Mặt trăng gây ra thủy triều lên và xuống bên trên Trái đất, thì lực lôi cuốn của Trái đất kéo Mặt trời cũng vậy. Britt Scharringhausen, phó giáo sư vật lý và thiên văn học tại Đại học Beloit ở Wisconsin, cho biết thêm thông tin, điều này kéo dãn dài mặt của Mặt trời đối diện với Trái đất, dẫn tới “sự phình ra của thủy triều”.

Theo NASA, Mặt trời quay bên trên trục của chính nó khoảng 27 ngày một lần. Vì véc tơ vận tốc tức thời này thời gian nhanh hơn 365 ngày hoặc lâu hơn để Trái đất hoàn thành một quỹ đạo quanh Mặt trời, nên chỗ lồi thủy triều nhưng mà Trái đất tạo ra bên trên Mặt trời nằm ở phía đằng trước Trái đất. Khối lượng phình ra sở hữu lực lôi cuốn kéo Trái đất vận động về phía đằng trước bên trên quỹ đạo của chính nó và đưa nó ra xa Mặt trời hơn.

Tuy nhưng, những lực thủy triều này còn sở hữu tác động rất yếu tới quỹ đạo Trái đất: Chúng vận chuyển Trái đất ra xa Mặt trời khoảng 0,0003 centimet mỗi năm, DiGiorgioio tính toán.

chuyển đổi khí hậu to?

Khoảng cách Trái Đất và Mặt Trời càng ngày càng tăng sở hữu liên quan tới khí hậu Trái Đất ko?

DiGiorgio nói: “lúc Trái đất vận chuyển khỏi Mặt trời, ánh sáng của Mặt trời sẽ trở thành mờ hơn. Do khoảng cách của Trái đất với Mặt trời hoàn toàn sở hữu thể tăng 0,2% trong 5 tỷ năm tới, độ mờ hoàn toàn sở hữu thể sẽ tăng 0,2%”. DiGiorgio nói. Điều này tương ứng với việc tránh 0,4% năng lực mặt trời tới bề mặt Trái đất.

Điều to cần lo lắng là lúc Mặt trời phát triển trong 5 tỷ năm tới, những mô hình tiến hóa sao dự đoán rằng nó sẽ tăng cường độ sáng khoảng 6% sau mỗi một tỷ năm, làm tăng nhiệt độ Trái đất. đợi tí và đun sôi những đại dương. Điều này sẽ khiến cho cho Trái đất ko thể ở được trong thời kì dài trước lúc Mặt trời hoàn toàn sở hữu thể nuốt trộng nó.

liên quan xấu

Nghiên cứu sắp đây cho biết quỹ đạo của Sao Mộc và những hành tinh khác trong hệ Mặt Trời đã biến đổi theo thời kì. Vậy quỹ đạo của chúng hoàn toàn sở hữu thể phát triển ko ổn định tới mức một ngày nào đó nó sẽ liên quan tới quỹ đạo Trái đất, đẩy nó tới sắp hoặc xa Mặt trời hơn ko?

Một nghiên cứu năm 2009 bên trên tập san Nature đã thực hiện khoảng 2.500 mô phỏng về hệ Mặt Trời cho biết, trong khoảng một% trong những số ấy, quỹ đạo của Sao Thủy trở thành ko ổn định, khiến cho cho nó đâm vào Mặt Trời. hoặc sao Kim. “Vì vậy, về lý thuyết, sao Thủy hoàn toàn sở hữu thể đi theo Trái đất và biến đổi về cơ game thủ dạng quỹ đạo của chính nó, giống như cách nó đã làm với sao Hỏa trong một cuộc mô phỏng. Tuy nhưng, điều này rất khó xảy ra”, DiGiorgio nói.

DiGiorgio cho biết thêm thông tin cũng tương đối khó sở hữu kỹ năng một ngôi sao sáng, hành tinh hoặc vật thể khác đi qua hoàn toàn sở hữu thể làm xáo trộn quỹ đạo của Trái đất.

Nếu Mặt trời chết, loài người ko thể sống

Trong khoảng 5 tỷ năm nữa, sau lúc Mặt trời hết nhiên liệu hydro, nó sẽ mở màn mở rộng, trở thành một ngôi sao sáng khổng lồ đỏ. giả sử Trái đất tiếp tục ko bị gián đoạn trong quy trình này, liệu nó sở hữu vươn lên đủ xa đối với Mặt trời đang chết để tồn tại ko?

DiGiorgio nói rằng sở hữu một số trong những dị đồng về mức độ mở rộng của Mặt trời. sở hữu kỹ năng nó sẽ ko mở rộng đủ để tiếp cận Trái đất, sở hữu tức là Trái đất hoàn toàn sở hữu thể tồn tại và tiếp tục xoay quanh quỹ đạo. Tuy nhưng, hồ hết những ước tính đều cho rằng Mặt trời sẽ phát triển đủ để nuốt trộng Trái đất.

DiGiorgio nói: “Tuy nhưng, ngay cả lúc Trái đất tồn tại, loài người cũng khó hoàn toàn sở hữu thể tồn tại được. Nhiệt và bức xạ từ Mặt trời ko chỉ sở hữu làm sôi những đại dương và khí quyển nhưng mà còn tồn tại thể làm sôi chính Trái đất. loài người sẽ phải rời khỏi quả cầu nham thạch rực lửa rất mất thời gian trước lúc nó bị nuốt trộng. “

Nếu loài người vẫn tồn tại khoảng 5 tỷ năm nữa và muốn Trái đất hoàn toàn sở hữu thể sinh sống được trong quy trình mở rộng của Mặt trời, chúng ta sẽ phải từ từ vận chuyển ra khỏi quỹ đạo của Sao Thổ, giữ cho nó đủ ôn hòa cho sự sống.

Tuy nhưng, điều này là khá phi thực tế. Giải pháp đơn thuần và giản dị hơn được xem là từ bỏ Trái đất và tìm một hành tinh hoặc hệ mặt trời khác để sinh sống. “

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *