KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

Mệnh lệnh trước tiên là cứu người và giải quyết tận gốc vấn đề

Rate this post

công bố với Phó Thủ tướng Chính phủ, PGS.TS. Nguyễn Trí Thức, Giám đốc Bệnh viện Chợ Rẫy thẳng thắn cho rằng, tình trạng thiếu thuốc, vật tư y tế là sở hữu thực. Hiện lượng thuốc, hóa chất của bệnh viện thế hệ phục vụ được khoảng 60% nhu yếu. Hay số stent sử dụng trong phẫu thuật tim mạch nhưng đơn vị dự kiến ​​sử dụng trong 6 tháng nhưng thế hệ sử dụng được 2 tháng đã mất do bệnh nhân tuyến bên dưới quá đông.

PGS.TS.  Nguyễn Trí Thức, Giám đốc Bệnh viện Chợ Rẫy báo cáo về tình trạng thiếu thuốc của bệnh viện.

PGS.TS. Nguyễn Trí Thức, Giám đốc Bệnh viện Chợ Rẫy công bố về tình trạng thiếu thuốc của bệnh viện.

“trong vô số nhiều nguyên nhân dẫn tới việc bệnh nhân chuyển tuyến bên trên, sở hữu việc thiếu thuốc, vật tư y tế để điều trị cho tuyến bên dưới”, PGS. PGS.TS Phạm Thị Ngọc Thảo, Phó Giám đốc Bệnh viện Chợ Rẫy.

Ngoài ra, tại Bệnh viện Chợ Rẫy ko chỉ sở hữu thiếu một số trong những biệt dược quý hiếm để điều trị tích cực nhưng còn thiếu một số trong những loại thuốc dân gian, giá cực mềm do thiếu nhà cung ứng, hoặc do hết kế hoạch. đấu thầu lại dựa bên trên nhu yếu vào năm 2021, lúc dịch COVID-19 xảy ra, những loại thuốc này hiếm lúc được sử dụng.

Về lý do lúc “quy định ko biến đổi nhưng trước đây ko thiếu thốn, nay lại thiếu”, PGS. PGS.TS Nguyễn Trí Thức cho biết thêm thông tin, trong quy trình đấu thầu (lập dự toán, lập kế hoạch, thẩm định). , đấu thầu), khó nhất là công việc thẩm định giá, trước đây thuộc Bộ Y tế, từ trên đầu năm mới 2020 giao cho những đơn vị tự quản. Do quy định này thế hệ thực hiện, nhiều đơn vị chưa quen, cùng với tâm lý e ngại sơ sót nên việc định giá, thẩm định quy hoạch bị “đẩy qua, đẩy lại”.

Để giải quyết tình trạng thiếu thuốc, vật tư y tế trước mắt, PGS.TS Nguyễn Tri Thức đề xuất cho phép kéo dãn thời kì thích hợp đối với những hợp đồng thuốc, vật tư y tế đã trúng thầu; quy định cụ thể những tình huống cấp bách được chỉ định thầu.

Bàn về một số trong những giải pháp cụ thể, trước mắt để đẩy nhanh chóng việc đấu thầu thuốc, vật tư y tế cho những bệnh viện, Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên yêu cầu Bệnh viện Chợ Rẫy phải sở hữu kiến ​​nghị “cụ thể hơn”. những giải pháp khả thi (cả cơ phiên bản, lâu dài và cấp bách, trước mắt); góp ý vào dự thảo quyết nghị của Chính phủ về tháo gỡ khó khăn, vướng mắc, khắc phục tình trạng thiếu thuốc, vật tư, trang trang bị y tế đang xây dựng.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam nhấn mạnh: Phải nhìn thẳng vào sự thật, giải quyết tận gốc vấn đề này.  Lệnh đầu tiên là cứu người.  Đây không chỉ là trách nhiệm trước Đảng, Nhà nước và pháp luật mà còn là trái tim, lương tâm.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam nhấn mạnh: Phải nhìn thẳng vào sự thực, giải quyết tận gốc vấn đề này. Lệnh trước tiên là cứu người. Đây ko chỉ sở hữu là trách nhiệm trước Đảng, quốc gia và pháp luật nhưng còn là trái tim, lương tâm.

Trước đó, tại buổi làm việc với lãnh đạo UBND TP.HCM, Sở Y tế TP.HCM về tình trạng thiếu thuốc, vật tư, trang trang bị y tế, sáng 30/6, Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam. Đàm cam kết: Phải nhìn cho đúng. sự thực, hãy giải quyết tận gốc vấn đề này. Lệnh trước tiên là cứu người. Đây ko chỉ sở hữu là trách nhiệm trước Đảng, quốc gia và pháp luật nhưng còn là trái tim, lương tâm.

những bệnh viện, địa phương ko chỉ sở hữu nêu thực trạng nhưng cần đề ra những giải pháp cụ thể, nhất là những việc cần làm ngay để giải quyết tình trạng thiếu thuốc, dứt điểm sở hữu thuốc cho tất cả những người bệnh.

ngoại trừ những giải pháp như sửa luật, sửa thông tư, Bộ Y tế cần sở hữu văn phiên bản tháo gỡ ngay một số trong những vướng mắc, vướng mắc trong đấu thầu thuốc, vật tư, trang trang bị y tế thuộc thẩm quyền, trách nhiệm. Bộ giao trách nhiệm cho những địa phương, bệnh viện để sở hữu cơ sở thực hiện như: Điều chỉnh kế hoạch tậu hàng theo nhu yếu sử dụng trước dịch COVID-19, xây dựng giá kế hoạch, làm rõ khái niệm giá thị trường, tra cứu thông tin đấu thầu, v.v … Những gì chưa rõ rệt về mặt pháp lý, dễ hiểu khác, gây suy diễn liên quan tới đấu thầu, tậu hàng thuốc, vật tư y tế … thì Bộ Y tế sẽ xem xét đưa vào quyết nghị. quyết định của Chính phủ.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *