KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

Mối đe dọa to nhất đối với thị trường dầu mỏ toàn thế giới

Rate this post

Chú thích ảnh
Hình minh họa: AFP / TTXVN

Là nhà nhập khẩu dầu thô hàng năm to nhất bên trên trái đất, vượt qua Hoa Kỳ về mặt này vào năm 2017, Trung Quốc từ lâu đã biến đổi thành chỗ dựa toàn thế giới cho thị trường dầu mỏ, theo oilprice.com. Trong khoảng thời kì từ thời điểm năm 2000 tới năm 2014, Trung Quốc hầu hết chỉ sở hữu một mình xúc tiến tới việc định giá hàng hóa xế hộp.

Việc phong tỏa nghiêm nhặt đối với COVID-19 ở Trung Quốc đã sở hữu xúc tiến trực tiếp và đáng sử dụng rộng rãi tới tăng trưởng kinh tế tài chính của Trung Quốc, từ đó xúc tiến tới nhu yếu dầu của nước này.

thế hệ đây nhất, Thành Đô đã vận dụng giải pháp phong tỏa kể từ thời điểm ngày một/9 sau lúc bắt gặp tình huống nhiễm COVID-19 thế hệ và là thành phố to nhất Trung Quốc vận dụng những giải pháp hạn chế để ngăn chặn dịch bệnh kể từ trên đầu năm mới. ngày nay. Theo kế hoạch, giải pháp phong tỏa sẽ được toá bỏ sau ngày 7/9 nhưng tới chiều cùng ngày, giới chức thành phố tiến công giá vẫn sở hữu nguy cơ xảy ra dịch bệnh tại một vài khu vực.

Sau thông tin Thành Đô tiếp tục bị phong tỏa, trong phiên giao du ngày 7/9, giá dầu trái đất đã hạn chế mạnh. Kết thúc phiên này, giá dầu Brent giao sau hạn chế 4,83 USD xuống 88 USD / thùng, khắc ghi lần trước tiên kể từ thời điểm ngày 8/2 giá dầu giao du bên dưới 90 USD / thùng; trong lúc giá dầu ngọt nhẹ New York (WTI) hạn chế 4,94 USD (5,7%) xuống 81,94 USD, mức thấp nhất kể từ thời điểm tháng Giêng.

Chính sách ngăn chặn COVID-19 của Trung Quốc đã làm dấy lên lo ngại về nhu yếu. Thống kê từ thương chính cho biết trong tháng 8, nhập khẩu dầu thô của nền kinh tế tài chính to thứ nhì trái đất hạn chế 9,4% đối với cùng kỳ năm ngoái.

ko tồn tại dấu hiệu nào cho biết chính sách nghiêm nhặt về chống COVID-19 này sẽ sớm biến đổi về cơ người chơi dạng.

Chú thích ảnh
Lực lượng tính năng kiểm tra hộ chiếu của người dân lúc những giải pháp hạn chế ngăn chặn dịch COVID-19 được ban hành ở Thành Đô, thủ phủ tỉnh Tứ Xuyên, Trung Quốc ngày một/9. Ảnh: AFP / TTXVN

Cuối tháng 7, chính sách ngăn chặn COVID-19 của Trung Quốc làm cho cho giới phân tích hạn chế dự báo tăng trưởng kinh tế tài chính nước này và kết quả là giá dầu hạn chế.

nhì nhà phân tích đúng đắn nhất về Trung Quốc trong những năm sắp đây là Eugenia Fabon Victorino (trưởng phòng ban chiến lược châu Á của SEB) và Rory Green (giám đốc nghiên cứu Trung Quốc và châu Á của tổ chức). TS Lombard) đã hạ ước tính tăng trưởng GDP của Trung Quốc vào đầu năm mới nay.

chúng ta đã hạ dự báo một lần nữa. SEB nhận thấy tăng trưởng kinh tế tài chính của Trung Quốc năm nay chỉ ở mức 3,5% và TS Lombard ước tính là 2,5%.

Bà Victorino cho biết thêm thông tin: “những chính quyền địa phương ở Trung Quốc vẫn sẽ dập tắt những đợt bùng phát nội địa càng sớm càng tốt bởi những chính sách kiểm tra rộng thoải mái, truy tìm mối contact và cách ly. Mặc dù phong tỏa toàn thành phố là giải pháp sau cuối, nhưng chính sách kiểm tra định kỳ và thường xuyên ở những thành phố to sẽ làm cho cho tăng cường thêm nỗi sợ hãi ”.

Ông Green nói: “Tổng hợp nhiều yếu tố cho biết khó sở hữu kĩ năng Trung Quốc dứt những giải pháp ngăn chặn dịch bệnh nghiêm nhặt trong năm nay.

Chỉ hơn một tuần trước, nhà băng Nhân dân Trung Quốc (PBOC) đã vào cuộc để tìm cách sút hạn chế sức ép kinh tế tài chính tiêu cực đang tăng cường thêm trong một vài lĩnh vực. nhà băng đã cắt hạn chế lãi suất chính sách ở nhiều mức độ ko giống nhau.

PBOC đã làm cho cho thị trường bất thần lúc cắt hạn chế 10 bps lãi suất cho vay trung hạn một năm và lãi suất gọi vốn trái lại trong 7 ngày. PBOC cũng cắt hạn chế gấp đôi lãi suất cơ người chơi dạng đối với những khoản vay 5 năm.

Theo những chuyên gia, kĩ năng tiếp tục xảy ra những cú sốc giá dầu liên quan tới những vụ phong tỏa ở Trung Quốc trong vài tuần tới là rất cao, ko giống nhau là lúc kỳ nghỉ Tết Trung thu mở màn vào trong ngày 10/9 và Tuần lễ Vàng (phối ưng ý với Quốc khánh của Trung Quốc) mở màn. vào trong ngày một tháng 10. nhu yếu đi lại tăng cao đã làm cho cho chính phủ Trung Quốc cảnh báo người dân ko nên vận chuyển trong những ngày lễ này để tránh sự lây lan của COVID-19.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *